Sunday, February 28 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

 Một trong những cách quan trọng nhất để giữ tim mạch khỏe mạnh chính là ăn uống đàng hoàng, có nhiều thực phẩm bổ dưỡng.

Một trong những thực phẩm rất dễ kiếm ở chợ, không nhiều tiền mà lại đơn giản chế biến chính là rau, đặc biệt là các loại thuộc họ cải, bao gồm bông cải xanh broccolisúp lơ trắng cauliflower, bắp cải cabbage và cải Brussel, theo trang mạng Well + Good.

 Inline image ( Chou fleure= Pháp ngữ )
Cauliflower có nhiều màu khác nhau và đều đem lại lợi ích cho sức khỏe. (Hình: Sean Gallup/Getty Images)

Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí dinh dưỡng ở Anh, các nhà nghiên cứu nhận thấy ăn nhiều rau họ cải có thể giúp ngăn ngừa bệnh về mạch máu và tim mạch ở phụ nữ lớn tuổi. Các thực phẩm này ngăn chặn sự tích tụ canxi trong mạch máu, cho phép tim hoạt động hiệu quả, máu lưu thông khắp cơ thể được duy trì nhất định. Sự tích tụ canxi là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra đau tim và đột quỵ, vì vậy việc giữ nó ở mức tối thiểu cũng làm giảm nguy cơ xảy ra những cơn đột quỵ đó ở phụ nữ lớn tuổi.

“Trong các nghiên cứu trước đây, chúng tôi từng xác định những người ăn nhiều loại rau này sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch lâm sàng, nhưng chúng tôi vẫn chưa hiểu rõ tại sao,” Tiến Sĩ Lauren Blekkenhorst, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết trong một thông cáo báo chí. “Phụ nữ lớn tuổi tiêu thụ lượng rau họ cải cao hơn mỗi ngày có tỷ lệ bị vôi hóa rộng trên động mạch chủ thấp hơn rất nhiều so với những người khác ít ăn rau cải.”

Bên cạnh đó, một loại vitamin rất quan trọng chính là vitamin K, được tìm thấy có rất nhiều trong rau cải, giúp ức chế quá trình vôi hóa xảy ra trong mạch máu của con người.

Cũng theo Tiến Sĩ Lauren Blekkenhorst, những người ăn hơn 1/4 chén bông cải xanh hấp hoặc 1/2 chén bắp cải sống mỗi ngày có nguy cơ bị tích tụ canxi nguy hiểm thấp hơn 46% so với những người ít ăn hoặc không bao giờ ăn các loại rau này.

Ngoài ra, không chỉ các loại rau họ cải, mà chúng ta cũng nên bổ sung nhiều hơn nữa rau trong bữa ăn hằng ngày, để có sức khỏe tốt và tinh thần khỏe mạnh.

Nếu bạn muốn thêm nhiều bông cải xanh vào khẩu phần ăn uống của mình, có rất nhiều công thức nấu ăn khác nhau để bạn thử, bao gồm bông cải xanh làm bỏng ngô tẩm gia vị và súp bông cải xanh. Đối với cải Brussels, bạn có thể dễ dàng biến tấu chúng thành những món ăn chay ngon miệng bằng cách ướp nhiều loại gia vị, sau đó nướng trong lò nướng cùng với dầu olive.

 Inline image

Inline image
 
Cabbage có thể chế biến thành nhiều món khác nhau, trong đó đơn giản nhất là luộc để ăn. (Hình: Orlando Sierra/AFP via Getty Images)

Ngay cả bắp cải cũng có thể làm ra những món ngon miệng, kết hợp với các món truyền thống của người Mexico như taco hay burito. Bên cạnh đó, đừng nghĩ rau chỉ dành cho bữa ăn chính mà còn có thể dùng là thành phần nguyên liệu cho món tráng miệng. Để thay đổi thực đơn và thử món mới, bạn có thể dùng súp lơ làm món tráng miệng súp lơ chocolate.

Tóm lại, khi bạn quyết định ăn nhiều rau họ cải, thì bạn cho chính trái tim, hệ tim mạch của mình cơ hội được khỏe mạnh và vận hành tốt hơn.
Pháp ngữ= Chou , < dân Dalat gọi là Cải XU >
  
Inline image

Broccoli Romanesco

—————————————————————————————————————————————————————-
Inline image
Inline image

Broccoli…Bông Cải Xanh..

——————————————————————————————————————–

Inline image
Inline image

Inline image Inline image

Brussel Sprout..
Inline image
Cải bi xen (bi xen bắt nguồn từ từ Bruxelles /brysεl/ trong tên gọi tiếng Pháp choux de Bruxelles) là một giống cây trồng trong nhóm Gemmifera của cải bắp (loài Cải bắp dại), được trồng để ăn những mầm của nó. Các loại rau sống thường có đường kính 2,5–4 cm (0,98-1,6 in) và trông giống như cải bắp thu nhỏ. Mầm cải Brussels từ lâu đã phổ biến ở Brussels, Bỉ, và có thể có nguồn gốc ở đó
**************

Dưa cải Đức

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia
Sauerkraut Ba Lan (Kiszona kapusta)

Dưa cải Đức hay còn gọi là Sauerkraut (/ˈsaʊərkrt/phát âm tiếng Đức: [ˈzaʊ.ɐˌkʁaʊt]  (Speaker Icon.svg nghe)tiếng Yidזויערקרויט‎ zoyerkroyt [ˈzɔjərˌkrɔjt]tiếng Pháp choucroutetiếng Ba Lan kiszona kapusta và tiếng Ngaквашеная капуста kváshenaya kapústa) (có nghĩa là “cải bắp chua”) là món cải bắp thái nhỏ và được lên men bởi các vi khuẩn axít lactic, gồm có LeuconostocLactobacillus, và Pediococcus.

Sản xuất dưa cải Đức

Món Eisbein ủ muối (một loại chân giò ủ muối) được ăn kèm với dưa cải Đức

Dưa cải Đức được sản xuất bằng phương pháp muối dưa được gọi là lên men axít lactic tương tự như cách làm dưa chuột muối và kim chi theo kiểu truyền thống (không xử lý nhiệt). Dưa cải Đức đã được xử lý hoàn toàn sẽ được giữ vài tháng trong một thùng chứa kín hơi không quá 15 oC. Người ta không ướp lạnh cũng như không dùng đến phương pháp tiệt trùng Pasteur mặc dù những phương pháp này giúp kéo dài thời gian bảo quản. Dưa cải Đức thường được nêm thêm quả cây bách xù

———————————————————————————–

Inline image

Inline image
Inline image

Inline image

NguyenDacSongPhuong .H21< lượm trên Internet>
Share.

Leave a Reply