Friday, March 5 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Indonesia đang khẩn trương khắc phục hậu quả của trận động đất có độ lớn 6,2 độ richter xảy ra vào rạng sáng 15/1.

Hiện số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất đã lên tới 45 người, 820 người bị thương. Khoảng 15.000 người phải đi sơ tán do lo ngại các dư chấn sau trận động đất.

Các lực lượng cứu hộ Indonesia đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người còn bị mắc kẹt trong đống đổ nát sau trận động đất ở tỉnh Tây Sulawesi. Giới chức địa phương cho biết, trận động đất có độ lớn 6,2 độ richter và các dư chấn đã phá hủy hơn 300 ngôi nhà và hai khách sạn. Hai bệnh viện đã bị đổ sập. Tuy nhiên, khó khăn gặp phải là họ bị thiếu các thiết bị hạng nặng cũng như những thiết bị chuyên nghiệp để tìm kiếm cứu nạn nhanh và hiệu quả hơn. Tỉnh Nam Sulawesi lân cận đã sẵn sàng hỗ trợ những người gặp nạn tại tỉnh Tây Sulawesi.

Indonesia chạy đua với thời gian để cứu hộ người bị mắc kẹt trong đống đổ nát sau động đất - Ảnh 1.

Người dân ở vùng thiên tai cần sự hỗ trợ về vật chất cũng như tinh thần (Ảnh: AP)

Trong lúc này, đồ cứu trợ đã bắt đầu được chuyển đến những khu vực bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, một số người sống sót sau trận động đất cho biết, họ vẫn chưa nhận được đồ cứu trợ do đường sá đã bị hư hỏng nặng và thông tin liên lạc bị cắt đứt.

Đối với những người dân ở vùng thiên tai, giờ họ không chỉ cần thực phẩm, nước uống, lều bạt, thuốc men mà còn cần được chăm sóc tâm lý để dần thích nghi với những khó khăn trước mắt và lâu dài.

Share.

Leave a Reply