Wednesday, April 14 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Du khách mang mặt nạ trong lúc đi Cổng 5 của phi trường quốc tế John F. Kennedy (JFK) ở New York ngày 26 tháng 3, 2021. (Getty Images)

Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) cho biết những người đã chích ngừa đầy đủ hiện có thể đi du lịch một cách an toàn, với mức nguy cơ thấp.

Thông báo mới của CDC sẽ giúp ích rất nhiều cho ngành công nghiệp du lịch của Hoa Kỳ, vốn vẫn đang gặp nhiều khó khăn từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu vào năm 2020 đến nay.

Hướng dẫn mới của CDC cũng đặc biệt nói rằng, những người lớn tuổi đã chích ngừa đủ liều lượng nay sẽ có thể lên máy bay để đi thăm con cháu của họ.

Vào tháng trước, các hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ cùng nhiều tổ chức thương mại đã hối thúc CDC nên cập nhật bảng hướng dẫn của cơ quan này, để xác nhận rằng những người đã chích ngừa có thể du lịch một cách an toàn.

Theo hướng dẫn mới, những người đã chích ngừa đầy đủ sẽ không cần phải xét nghiệm Covid-19 trước và sau khi đi du lịch, và cũng không cần phải tự cách ly vào sau mỗi chuyến đi. CDC nói những người cao tuổi đã chích ngừa có thể đi thăm con cháu của họ mà không cần phải xét nghiệm hoặc cách ly, miễn là họ tuân thủ các hướng dẫn của CDC để di chuyển một cách an toàn.

Tuy nhiên, nhà chức trách vẫn chưa dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với những người không phải là công dân Hoa Kỳ và gần đây đã đến Trung Quốc, Brazil, Nam Phi, và châu Âu. Ngoài ra, du khách quốc tế di chuyển bằng đường hàng không cũng phải có xét nghiệm Covid-19 âm tính trước khi đến Hoa Kỳ.(Viễn Đông)

Share.

Leave a Reply