Wednesday, May 12 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Ông Ngô Hào tại phiên tòa phúc thẩm tháng 12/2013. Photo SGGP.
Ông Ngô Hào tại phiên tòa phúc thẩm tháng 12/2013. Photo SGGP.

Vào tháng 1/2020, ông Ngô Hào được chính quyền Việt Nam hoãn chấp hành bản án 15 năm tù giam trong thời hạn 12 tháng với tình trạng hai mắt của ông gần như mù lòa và căn bệnh cao huyết áp. Trước đó, được biết ông trải qua hai lần đột quỵ trong trong trại giam An Điềm, tỉnh Quảng Nam.

Bà Nguyễn Thị Kim Lan nói với VOA sau khi tòa tuyên án 15 năm tù và 5 năm quản chế đối với ông rằng ông từng kêu gọi bảo vệ quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa và kêu gọi trả tự do các tù nhân chính trị Việt Nam.

Ông Ngô Hào năm nay 73 tuổi, quê ở Tuy Hoà, Phú Yên. Ông bị bắt giam vào ngày 7/2/2013 và cáo trạng sau đó quy kết ông Hào đã tham gia thực hiện “Cách mạng hoa nhài” theo hình thức bất bạo động “nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước can thiệp, đấu tranh đòi đa nguyên, đa đảng với mục đích lật đổ chính quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.” Sau đó ông bị kết án 15 năm tù giam và 5 năm quản chế với cáo buộc “lật đổ chính quyền.”

Ông Ngô Hào là cựu thiếu uý quân đội Việt Nam Cộng Hoà. Năm 1977, ông bị nhà cầm quyền Việt Nam bắt giam với cáo buộc “chủ mưu, cầm đầu tổ chức Đảng Liên minh Việt Nam” tại Phú Yên và phải ngồi tù 20 năm.

Ông Ngô Hào. Ảnh BBC

Share.

Leave a Reply