Saturday, May 18 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Mời đọc tin này

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư cho Tổng thống Mỹ xin hỗ trợ vaccine COVID-19

RFA
2021-05-31
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư cho Tổng thống Mỹ xin hỗ trợ vaccine COVID-19Hình minh hoạ. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khi còn là Thủ tướng Chính phủ ở Hà Nội hôm 11/5/2019
 Reuters

Hôm Chủ nhật, ngày 30-5-2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã viết thư gửi cho Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đề nghị hỗ trợ Việt Nam vaccine COVID-19 và cả việc chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine.

Mạng báo Chính Phủ dẫn lời ông Phúc bày tỏ hoan nghênh và cảm ơn Hoa Kỳ đã là bên đóng góp lớn khi cam kết tài trợ bốn tỷ USD cho Sáng kiến tiếp cận toàn cầu vaccine COVID-19 (COVAX) và thông báo với Tổng thống Joe Biden việc Việt Nam đã nhận hai đợt vaccine với khoảng 2,5 triệu liều từ sáng kiến này.

“COVAX thực sự là sự hỗ trợ quý báu, đã kịp thời giúp Việt Nam và nhiều quốc gia đang phát triển trong xử lý dịch bệnh khi nguồn cung vaccine quốc tế còn khan hiếm.” – nội dung lá thư của ông Phúc thể hiện.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam và các nước về nguồn cung vaccine trong 80 triệu liều mà Mỹ cam kết tài trợ, đồng thời đề nghị hai bên tăng cường hợp tác nghiên cứu, sản xuất và chuyển giao công nghệ vaccine ngừa COVID-19.

Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ Đối tác toàn diện với Hoa Kỳ và tin tưởng rằng trên tinh thần hợp tác hữu nghị, hai bên sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ song phương ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển tại khu vực và trên thế giới.

Việt Nam đang phải đương đầu với làn sóng dịch COVID-19 thứ tư bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay. Đây được cho là đợt dịch bệnh nghiêm trọng nhất kể từ khi dịch bệnh này bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam. Chỉ trong vòng một tháng, Việt Nam đã ghi nhận 4.000 ca nhiễm COVID-19 tại 34 tỉnh, thành phố, cao gấp gần ba lần so với tổng số ca nhiễm cả năm trước đó.

Việt Nam cũng là nước có tỷ lệ người được tiêm vaccine chậm so so với các nước trong khu vực Đông Nam Á với khoảng 1% dân số được tiêm vaccine.

Chính phủ Việt Nam đặt ra mục tiêu mua được 150 triệu liều vaccine trong năm 2021 để tiêm cho 70 đến 75% dân số.

Share.

Leave a Reply