Thursday, May 13 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
May 2,2021
Andy Van
Paso de los Libertadores
Con đường này chạy dọc theo biên giới Chile-Argentina
Kuandinsky
Trải dài qua sông Vitim của Siberia ở vùng Trans-Baikal của Nga
Fairy Mountain-Pakistan
Đường Núi Tiên là một con đường rải sỏi không sơn dẫn đến núi Nanga Parbat.
Guoliang
Ở đây bạn có một con đường hầm ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.
Đường Yunga
Trong một thời gian dài, con đường này nổi tiếng là con đường nguy hiểm nhất thế giới. Khoảng 200-300 người đã mất mạng trên tuyến đường miền núi này giữa La Paz, Bolivia và Coroico.
Đèo Zoji La
Đèo cao thuộc Jammu và Kashmir của Ấn Độ.
Atlantic Road
Norway-Na Uy
Kabul-Jalalabad Highway
Năm 1969, con đường nhựa đẹp đẽ này được xây dựng giữa hai thành phố của Afghanistan.
Glitched Roads (Google Earth)
Nếu bạn đang lái xe mà không có GPS và bạn đến những con đường này, đừng sợ, chúng chẳng khác gì hình ảnh Google Earth bị bóp méo.
Stelvio Pass
Những ngọn núi có đỉnh núi tuyết và xanh tươi tốt cạnh nhau? Đèo Stelvio là một con đèo rất đẹp ở miền bắc nước Ý giáp với Thụy Sĩ. Con đường trên dãy núi Alps của Ý này là một trong những con đường cao nhất ở châu Âu với độ cao trung bình hơn 9.000 feet. Như bạn có thể thấy trong hình, con đường có nhiều ngã rẽ, chính xác là 48! Ở một số nơi, con đường có một bức tường đá nhỏ làm rào chắn, nhưng ở nhiều nơi nó không có bất cứ thứ gì.
Adriatic Highway
Con đường ven biển này dọc theo bờ biển phía đông của Biển Adriatic tuyệt đẹp. Nó là một phần của tuyến đường châu Âu E65 và đi qua Croatia, Bosnia và Herzegovina, và Montenegro.
Karnali Highway
Nepal là một trong những quốc gia đẹp nhất trên thế giới và là thiên đường của những người đi bộ. Nó chứa tám trong số những ngọn núi cao nhất trên thế giới. Ngay cả những con đường của nó cũng chìm trong khung cảnh tuyệt đẹp. Thật không may, nhiều con đường của nó cũng khá nguy hiểm vì chúng không được trải nhựa và trong tình trạng tồi tệ. Karnali Highway là một trong những con đường như vậy.
Dalton Highway
Con đường Alaska này là một trong những con đường nổi tiếng nhất ở Hoa Kỳ. Nó không chỉ lạnh giá mà còn là một trong những con đường xa xôi nhất trên thế giới. Con đường bắt đầu tại Fairbanks và chạy theo hướng bắc hơn 400 dặm để Deadhorse.Con đường đã được giới thiệu trên Ice Road Truckers.
Con đường hầu hết là đá sỏi và rất thô sơ. Các trung tâm y tế gần nhất ở Fairbanks hoặc Deadhorse. Nếu bạn định đi theo con đường này, bạn nên mang theo thiết bị sinh tồn vì nếu bị mắc kẹt ở đây có thể đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị mắc kẹt trong một thời gian dài.
Pan-American Highway
Là một trong những mạng lưới đường bộ ấn tượng nhất trên thế giới. Nó chạy với khoảng 19.000 dặm qua mười lăm nước trên khắp Bắc, Trung và Nam Mỹ. Nó đi qua nhiều vùng khí hậu đa dạng như rừng rậm, sa mạc khô cằn và lãnh nguyên cằn cỗi.
Trans-SiberianTrans-Siberian chạy trong gần 7.000 dặm từ St Petersburg đến Vladivostok. Nhiều phần của con đường đã không được hoàn thành cho đến nhiều năm sau khi xây dựng ban đầu.
Mặc dù hầu hết con đường hiện đã hoàn thành và được trải nhựa khang trang, nhưng hầu như không thể duy trì đường do kích thước tuyệt đối của nó. Mặc dù hàng triệu người đi lại trên con đường này mỗi năm, con đường rất nguy hiểm. Bởi vì nó ở Siberia, bạn có thể gặp rắc rối vào mùa đông nếu bạn hết xăng.
Sichuan-Tibet Highway
Nếu bạn nghĩ đến việc lái xe trên Highway Tứ Xuyên-Tây Tạng, bạn có thể cân nhắc lại kế hoạch của mình. Highway băng qua 14 ngọn núi có độ cao trung bình 13.000 feet. Nồng độ oxy dọc theo đường chỉ bằng một nửa so với mực nước biển. Như bạn có thể thấy trong hình, con đường cũng có 99 điểm dừng để xuống Núi Yela.
Đường Cat and Fiddle-nước Anh
Đường Skippers Canyon
Nếu bạn không tin vào con đường được làm bằng tay cách đây 140 năm, thì đừng đến Đường Skipper Canyon trên Đảo Nam của New Zealand. Đường rất hẹp nên nếu bạn đi ngược chiều với một chiếc xe đang chạy ngược chiều, một trong hai người sẽ phải lùi lại cho đến khi có một nơi rộng hơn để vượt qua.
Bayburt Of Yolu
Nằm ở tỉnh Trabzon của Thổ Nhĩ Kỳ
Đường Thiên Môn Sơn có thể được tìm thấy ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Giống như tên gọi của nó, nó nằm trong Công viên Quốc gia Núi Thiên Môn. Con đường trèo lên 3.600 feet hơn 6 dặm. Nếu bạn có đủ can đảm để lên đến đỉnh, bạn sẽ được thưởng một khung cảnh vô giá và một vòm đá tự nhiên.
Đường Leh-Manali là một trong những Xa lộ cao nhất trên thế giới. Nó có độ cao trung bình là 17.000 feet và đóng vai trò là kết nối giữa các thành phố Leh của Ấn Độ và Xa lộ Manalili
Colorado 550
Karakoram Highway
China-Pakistan
Đường đến thiên đường
China
Trollstigen, Na Uy
Cetinje – đường Kotor, Montenegro
Đường Killar đến Pangi (qua Kishtwar), Ấn Độ
Đường Transfagarasan, Romania
Getty Images
Quốc lộ 1, Florida, Hoa Kỳ
Le Passage du Gois, Pháp
Đường Patiopoulo-Perdikaki, Hy Lạp
U.S. Route 431, Alabama, U.S.A.
Đường Luxor-al-Hurghada, Ai Cập
Người lái xe trên Đường Luxor-al-Hurghada có một lý do rất khác để thận trọng.
Trời tối, nhiều người dân địa phương tắt đèn pha do thường xuyên bị bọn cướp trên địa bàn tấn công. Vì vậy, thay vì bị nhìn thấy, họ đã chọn lái xe trong bóng tối. Cần phải nói rằng, con đường này cực kỳ nguy hiểm với nhiều vụ va chạm trực diện và tai nạn chết người.
Halsema Highway, Philippines
Pasubio, Ý
Đường Taroko Gorge, Đài Loan
Tizi-n-Test, Ma-rốc
Quảng Trị, mùa hè đỏ lửa 1972 | QL1, Đại lộ kinh hoàng | Flickr
Đại lộ kinh hoàng
Đại lộ Kinh Hoàng | Sáng Tạo
Đại Lộ Kinh Hoàng vang tội ác
Mùa Hè bão lửa “Pháo Bông Lau” (*)
Pháo người chạy loạn… ôi… banh xác
Sử Việt trang ghi bằng máu đào…!!
Nguyễn Minh Thanh
(*) Tên Trung đoàn pháo của Bắc quân Cộng sản
Share.

Leave a Reply