Sunday, June 23 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Dù có dịp đến Nam Phi hay chưa, những món này cũng đều gây sửng sốt cho những người lần đầu tiên nhìn thấy.

1. Sâu Mopane

10 món ăn kỳ lạ nhất ở Nam Phi - 1

Đây là món ăn nhẹ phổ biến ở Nam Phi, được nhận xét rất ngon và bổ dưỡng. Những con sâu bướm sau khi được thu hoạch sẽ bị bóp bỏ ruột, nấu chín với nhiều hương liệu tuỳ thuộc vào sở thích của từng người. Nó có thể được nấu cùng với cà chua, tỏi hoặc chiên giòn.

2. Mối

10 món ăn kỳ lạ nhất ở Nam Phi - 2

Mối là thực phẩm chỉ phổ biến ở các vùng nông thôn Nam Phi. Khi nhìn thấy món ăn này, bạn có thể thử một chút, nó có vị như cà rốt. Mối thường được ăn sống hoặc chiên.

3. Bokkoms

10 món ăn kỳ lạ nhất ở Nam Phi - 3

Món ăn này nổi tiếng và được yêu thích ở các bờ biển phía tây Nam Phi. Đây thực chất là cá phèn Mullet muối khô. Bạn có thể thưởng thức món ăn này bằng cách xé nhỏ, nhớ mang theo một lon bia hoặc nước lọc đi kèm.

4. Trứng đà điểu

10 món ăn kỳ lạ nhất ở Nam Phi - 4

Quả trứng lớn này là bữa ăn cho cả 1 gia đình, hoặc có thể cứu đói bạn trong vài ngày. Cũng giống như nhiều loại trứng khác, nó cũng được chiên, rán, xào… Một quả trứng đà điểu tương đương với trọng lượng 24 quả trứng gà bình thường.

5. Afval

10 món ăn kỳ lạ nhất ở Nam Phi - 5

Afval là món ăn sử dụng dạ dày, ruột của con cừu. Có rất nhiều đánh giá trái chiều về món ăn này, nhưng bạn nên thưởng thức nó một lần. Thông thường, món này được hầm, nấu cà ri và ăn cùng với cơm. Vị của nó tuỳ thuộc vào cảm nhận của từng người, có người chê kẻ khen.

6. Lưỡi bò

10 món ăn kỳ lạ nhất ở Nam Phi - 6

Lưỡi bò được chế biến thành nhiều cách khác nhau như hầm, chiên, đôi khi còn cho vào cả bánh mì kẹp thịt. Dù được chế biến theo cách nào đi chăng nữa, hương vị của nó được đánh giá là khá ngon.

7. Bunny Chow

10 món ăn kỳ lạ nhất ở Nam Phi - 7

Thực ra đây không phải là món ăn từ thịt thỏ, cũng không rõ từ bao giờ nó lại có cái tên dễ gây hiểu nhầm như vậy. Bunny Chow gồm một bát đầy thịt gà, đậu tây và ít sốt cà ri. Đây là món ăn nhanh yêu thích của người Nam Phi.

8. Bọ xít

10 món ăn kỳ lạ nhất ở Nam Phi - 8

Bọ xít này có mùi hôi, nhưng khi bị cắt bỏ đầu, nấu chín và phơi khô, nó trở thành một món ăn thơm, giòn. Giống như nhiều loại côn trùng có thể ăn được, bọ xít rất giàu protein, có vị như quế và hơi mặn.

9. Chân gà

10 món ăn kỳ lạ nhất ở Nam Phi - 9

Chân gà thường được bán rong, ăn cùng với cháo. Một số người nước ngoài tỏ ra khá ngạc nhiên trước món ăn này, nhưng chân gà có vị khá ngon sau khi được nấu cùng nhiều loại gia vị.

10. Skaapkop

10 món ăn kỳ lạ nhất ở Nam Phi - 10

Một cái đầu cừu với miệng đang cười trông thật đáng sợ khi nhìn. Nhưng sau khi nướng hoặc nấu chín trong vài giờ, kết quả cuối cùng là nó trở nên mọng nước, béo ngậy, tất cả mọi thứ bên trong đều có thể ăn được. Nếu bạn đủ can đảm vượt qua hình ảnh con cừu cười trước khi chết, hãy thử thưởng thức món này.

Share.

Leave a Reply