Sunday, June 23 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
Thiện Lê/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Đông đảo đồng hương có mặt tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ ở Westminster vào trưa Chủ Nhật, 6 Tháng Sáu, để dự lễ động thổ và đặt viên đá đầu tiên cho Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.

Ban điều hành, các nhà bảo trợ và khách mời tham gia nghi thức động thổ xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)
Buổi lễ này có sự tham dự của nhiều cựu chiến binh của quân lực VNCH, nhiều lãnh đạo tôn giáo ở Little Saigon, và các thành viên của ban điều hành Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Quảng Trị, cùng quan khách ở nhiều nơi đến.

Trước khi buổi lễ bắt đầu, Thị Trưởng Trí Tạ của Westminster đưa các quan khách và lãnh đạo tôn giáo địa phương đi viếng thăm các tượng đài trong Công Viên Tự Do để tưởng nhớ các tử sĩ, nhấn mạnh sự quan trọng của việc xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm do các cựu chiến binh điều hợp, ban tổ chức cho biết tượng đài này được xây dựng để vinh danh các tử sĩ, để ghi nhớ công ơn của họ vì đã đánh bại được năm sư đoàn Cộng Sản Bắc Việt để tái chiếm Quảng Trị vào ngày 16 Tháng Chín, 1972.

Các thành viên của ban điều hành cho hay rất vinh dự vì có sự tham dự đông đảo của đồng hương, và tượng đài này sẽ là một chiến tích lịch sử cho nhiều thế hệ người Việt ở hải ngoại.

Họ còn nói Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị sẽ là một bài học lịch sử cho thế hệ trẻ, làm các em hiểu biết thêm những chiến sĩ được vinh danh và lý do họ sẵn sàng hy sinh mạng sống để bảo vệ đất nước.

Các lãnh đạo tôn giáo ở Little Saigon dâng lời cầu nguyện tại nơi đặt tượng đài. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Sau phần thắp hương của nhiều người tham dự và phần trình diễn ca khúc “Cờ Ta Bay Trên Quảng Trị Thân Yêu” của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, ban điều hành một lần nữa nhấn mạnh ý nghĩa của tượng đài, cho biết nơi này sẽ là một trang sử hào hùng của Little Saigon, thủ đô tinh thần của người Việt tị nạn.

Ngoài ra, họ cho biết đây là một công trình bất vụ lợi, với mọi chi phí quyên góp từ các nhà bảo trợ và các mạnh thường quân, sẽ không tốn một đồng nào cho thành phố Westminster.

Sau khi đặt viên đá đầu tiên, ban điều hành xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị thông báo dự tính khánh thành tượng đài vào giữa Tháng Chín năm nay. [đ.d.]

Share.

Leave a Reply