Wednesday, May 22 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
June 9, 2021
TEMBISA TOWNSHIP, Nam Phi (NV) – Một phụ nữ ở Nam Phi lúc đầu tưởng sẽ sinh tám, nhưng nay đang là người giữ kỷ lục thế giới sau khi sinh một lúc tới 10 em bé.

Bản tin của hãng thông tấn UPI hôm Thứ Ba, 8 Tháng Mười, nói rằng ông Teboho Tsotetsi, cư dân Tembisa Township, ở vùng Ekurhuleni, Nam Phi, nói rằng vợ của ông, bà Gosiame Thamara Sithole, 37 tuổi, đã sinh 10 đứa con tại một bệnh viện ở Pretoria.

Bà Gosiame Thamara Sithole, người một lúc sinh 10 đứa con, và ông chồng Teboho Tsotetsi. (Hình: Thobile Mathonsi/African News Agency-ANA)

Theo ông Tsotetsi, các bác sĩ lúc đầu nghĩ rằng bà Sithole mang thai tám đứa con, nhưng sau đó khám phá ra rằng các lần quét sóng đã không nhìn thấy được hai em bé khác. Ông nói rằng các bác sĩ bàng hoàng sau phẫu thuật sanh mổ C-section và đưa tất cả 10 em bé ra ngoài.

Ông Tsotetsi nói với tờ báo Pretoria News rằng hai vợ chồng nay có bảy con trai và ba con gái. Bà Sithole có bầu bảy tháng bảy ngày thì các bác sĩ quyết định mổ lấy thai.

Hai vợ chồng cũng cho biết bà Sithole mang bầu mà không dùng thuốc giúp thụ thai gì.

Bà Sithole trong cuộc phỏng vấn trước đó, khi nghĩ rằng mình mang bầu tám đứa con, nói rằng: “Tôi rất bàng hoàng. Tôi chỉ biết cầu nguyện Thượng Đế giúp cho tất cả các con tôi ra đời được khỏe mạnh và cho cá nhân tôi cũng như các con được sống còn, như vậy là tôi mừng rồi.”

Bà Gosiame Thamara Sithole. (Hình: African News Agency ANA)

Giáo Sư Dini Mawela, phó giám đốc trường Y tại đại học Sefako Makgatho, nói rằng vô cùng hiếm khi có trường hợp sản phụ có nhiều con như vậy mà không dùng đến thuốc giúp thụ thai.

Bà Sithole nay được coi là người giữ kỷ lục thế giới Guinness World Record về người mang bầu nhiều con nhất. Bà Halima Cisse tại Morocco đạt kỷ lục này hồi Tháng Năm 2021, khi bà sinh chín con.

Kỷ lục trước đó đã đạt được năm 2009 tại Mỹ, khi bà Nadya Suleman đẻ tám đứa con ở California. (V.Giang)

 

Share.

Leave a Reply