Friday, June 2 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
 05-06-2021
Trang We Global đánh giá tỷ lệ đi tiếp của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á là cao nhất so với các đội trong bảng G.
Tỷ lệ đi tiếp ở VL World Cup của Việt Nam vượt UAE, bỏ xa Thái Lan và Malaysia

Ngoài Indonesia chắc chắn xếp bét bảng G, cơ hội đi tiếp vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á vẫn được dành cho Việt Nam, Malaysia, Thái Lan và UAE. Tuy nhiên sau lượt trận ngày 3/6, cơ hội đi tiếp giữa những đội bóng này đã có sự thay đổi. Dù chưa thể khẳng định ai sẽ là đội tiếp tiếp ở bảng đấu này nhưng rõ ràng, căn cứ vào lịch thi đấu, điểm số và xếp hạng, Việt Nam và UAE là những đội sáng cửa thấy rõ.

Cụ thể, We Global – trang web thống kê bóng đá nổi tiếng thế giới có trụ sở ở Mỹ vừa tiến hành mô phỏng trên máy tính kết quả các trận đấu còn lại ở mọi bảng đấu để tính ra tỷ lệ về cơ hội đi tiếp của những đội bóng tham dự. Theo đó, trước lượt trận ngày 3/6, tỷ lệ dành cho thầy trò HLV Park Hang Seo là 74.20%. Tuy nhiên, với những kết quả bất lợi mà Thái Lan và Malaysia phải trải qua, con số này của chúng ta hiện tại đã tăng lên thành 77.88% – cao nhất bảng đấu. So với các đối thủ tại bảng G, tỷ lệ đi tiếp của ĐT Việt Nam là vượt trội khi con số này với UAE, Malaysia hay Thái Lan chỉ lần lượt là 65.72%, 1.36% và 6.40%.

Đội tuyển Việt Nam đang được đánh giá có cơ hội lớn đi tiếp - Ảnh: Minh Anh Đội tuyển Việt Nam đang được đánh giá có cơ hội lớn đi tiếp – Ảnh: Minh Anh

Tỷ lệ này sẽ có sự thay đổi tuỳ theo kết quả các trận Việt Nam – Indonesia và UAE – Thái Lan vào ngày 7/6 tới. Rõ ràng nếu như Việt Nam đáp ứng được điều kiện thắng Indonesia thì khả năng đi tiếp của thầy trò Park Hang Seo lại càng trở nên có cơ sở. Tuy nhiên ở một góc nhìn khác, FIFA cũng đưa ra bình luận thận trọng đối với đội tuyển Việt Nam. Trong bài gần đây về bảng G của vòng loại World Cup 2022, FIFA có viết: “Đội tuyển Việt Nam vẫn đang dẫn đầu bảng với cách biệt 2 điểm. Nhưng hãy coi chừng khi cả 3 đội klà UAE, Thái Lan và Malaysia đều đang có 9 điểm trong tay và Việt Nam vẫn còn trận đối đầu trực tiếp với UAE”.

Nguồn BONGDAPLUS

 

Share.

Leave a Reply