Saturday, September 18 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Số lượng người đang trở thành trình xác thực (validator) trên Ethereum 2.0 (Eth2) hiện đã vượt mốc 200.000, cũng như có hơn 6,4 triệu ETH đang staking.  

Bạn có thể mua tiền điện tử ngay tại đây.

Ethereum 2.0 vượt mốc 200.000 trình xác thực và hơn 14 tỷ USD ETH đang được staking

Staking ETH trên Eth2 vẫn đang là kênh hoạt động vô cùng thu hút cũng như liên tục chứng kiến nhiều cột mốc tăng trưởng quan trọng trong thời gian qua. Chỉ chưa đầy 4 tuần, các trình xác thực (validator) trên Ethereum đã tăng từ 180.000 lên hơn 200.000. Sự bổ sung đáng kể validator cũng giúp số lượng ETH staking tiếp tục tăng cao.

Hiện tại, theo dữ liệu từ Beaconcha.in ghi nhận hơn 6,4 triệu ETH (tương đương hơn 14 tỷ USD) đang được staking trên Ethereum 2.0.

Ethereum 2.0 đã có hơn 6,4 triệu ETH được stake và 200.000 validators (Nguồn: Beaconcha.in)

Ethereum vẫn đang rất phổ biến

Sự phổ biến của Ethereum tiếp tục được áp dụng trong toàn ngành tiền mã hoá, đặc biệt là về tài chính phi tập trung (DeFi). Gần đây, Ethereum công bố đề xuất “hợp nhất với Eth2. Động thái này chính là thông báo chính thức về việc nâng cấp Ethereum sang cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) – một trong những điều rất được chờ đợi trong suốt bao lâu nay.

Bên cạnh đó, việc triển khai hard fork London vào ngày 04/08 sắp tới và bản đề xuất Ethereum EIP-1559 là những sự kiện rất được mong đợi. Bởi nhiều người dùng kỳ vọng nó sẽ đốt phí gas sau khi thay đổi cơ chế đấu giá hiện tại. Việc bao gồm phí cơ sở cho các giao dịch sẽ được bao gồm trong khối tiếp theo. Điều này sẽ cho phép những người dùng muốn ưu tiên các giao dịch của họ thêm “tiền boa” để tăng tốc giao dịch.

Vitalik Buterin muốn có nhiều tiện ích hơn cho ETH

Người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin gần đây cũng đã đưa ra bình luận về tình trạng tài chính phi tập trung (DeFi) trong hệ thống sinh thái Ethereum. Cụ thể, tại Hội nghị EthCC diễn ra ở Paris, Vitalik Buterin chia sẻ rằng anh ấy muốn thấy Ethereum được sử dụng nhiều hơn là chỉ trong DeFi. 

Ngoài ra, Buterin còn muốn Ethereum trở thành một trình điều khiển tiện ích hơn, và giá không phải là yếu tố chính. 

“Giá thì tốt, nhưng giá chỉ nên đến như một hệ quả của tiện ích.” – Vitalik Buterin chia sẻ mong muốn của mình về Ethereum.

Ethereum hồi phục đến 40% kể từ giá đáy vào ngày 20/07

Ngày 20.07, toàn thị trường tiền mã hoá đã chứng kiến một đợt giảm giá mạnh khi Bitcoin “chảy máu” về dưới 30.000 USD. Là đồng tiền mã hoá lớn thứ 2 thế giới nên ETH cũng chịu tác động đáng kể.

Lúc này, nhiều người đùa rằng “đề xuất EIP-1559” hoá ra là một thông báo rằng Ethereum sẽ giảm về mức 1.559 USD. Thế nhưng lời đùa này đã không thành sự thật khi ETH đã có một màn hồi phục đầy ngoạn mục. Tính đến thời điểm viết bài, ETH đang được giao dịch quanh mức 2.364 USD, tức hồi phục đến 40% so với mức giá đáy vào ngày 20/07.

Biểu đồ giá của ETH/USDT (Nguồn: Trading View)

Coin68

Bạn có thể mua tiền điện tử ngay tại đây.

Share.

Leave a Reply