Wednesday, May 22 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

RFA

2021-09-29
Chủ tịch Quốc hội Việt Nam sắp gặp trực tuyến hàng chục tập đoàn của MỹChủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ
 Ảnh: Quochoi.vn

Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ sẽ chủ trì buổi làm việc trực tuyến với Đoàn doanh nghiệp cấp cao của Hội đồng Kinh doanh Mỹ – ASEAN vào sáng ngày 30/9/2021.

Hội đồng Kinh doanh Mỹ – ASEAN là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Thủ đô Washington, D.C, đại diện cho 170 Tập đoàn thành viên có hoạt động kinh doanh toàn cầu.

Buổi làm việc trực tuyến có sự tham dự của ông Ted Osius – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Hội đồng Kinh doanh Mỹ – ASEAN; ông Michael Michalak – Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc điều hành Khu vực của Hội đồng; đại diện Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam và lãnh đạo của hơn 30 tập đoàn đa quốc gia hàng đầu của Mỹ.

Về phía Việt Nam ngoài Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, còn có Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội; Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Đại diện Thường trực một số Uỷ ban của Quốc hội, lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Buổi làm việc được tổ chức nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai bên theo thẩm quyền của Quốc hội; thúc đẩy những đóng góp của Hội đồng và các doanh nghiệp Mỹ đối với việc xây dựng các chính sách ưu tiên của Quốc hội Việt Nam. Hai bên cũng trao đổi việc thực hiện các hiệp định thương mại mà Việt Nam và Mỹ có lợi ích liên quan như EVFTA, RCEP…

Hôm 12/9/2021, trong cuộc điện đàm với Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimondo để thảo luận về các vấn đề kinh tế và thương mại song phương, Bộ trưởng Công thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên khẳng định với phía Mỹ rằng việc duy trì nguồn cung cấp hàng hóa, hoạt động sản xuất và xuất nhập khẩu là những ưu tiên quan trọng hàng đầu của Việt Nam trước những lo ngại về việc gián đoạn chuỗi cung ứng ở Việt Nam do đợt bùng phát COVID-19 lần thứ tư.

Ông Diên cũng đề nghị Bộ Thương mại Hoa Kỳ tăng cường thảo luận để công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường và đưa ra ý kiến ​​khách quan, công bằng phù hợp với các quy định của WTO trong các cuộc điều tra phòng vệ thương mại.

Share.

Leave a Reply