Tuesday, January 31 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Dân Biểu Janet Nguyễn Thành Công Nhận Được Ngân Sách Để Thiết Lập Chương Trình Giảng Dạy Mô Hình Người Mỹ Gốc Việt, SB 895

Dân Biểu Janet Nguyễn Đã Thành Công Nhận Được Ngân Sách Để Thiết Lập Chương Trình Giảng Dạy Mô Hình Người Mỹ Gốc Việt, SB 895
Sau 6 năm, việc tạo ra chương trình giảng dạy về kinh nghiệm người Mỹ gốc Việt tị nạn đã được tài trợ thông qua dự luật ngân sách giáo dục TK-12, AB 167
SACRAMENTO, CA – Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: “Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này.”
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình SB 895 vào tháng 1 năm 2018, yêu cầu Ủy Ban Giảng Dạy (IQC) phát triển và trình bày với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập Mô Hình Giảng Dạy có tiếng nói của các cựu chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà và tiếng nói của những người vượt biển tị nạn. Dự luật này sẽ bao gồm các câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong số đó có những câu chuyện của thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
“Tôi là một người Mỹ gốc Việt tị nạn, rất tự hào và biết ơn các đồng nghiệp đã sát cánh cùng tôi để chúng ta có được thành công này cho cộng đồng Người Việt. Điều quan trọng hơn bao giờ hết là những con em của chúng ta trong tiểu bang California sẽ được học về lịch sử của cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Nhờ vào đó, các em sẽ được hiểu rõ hơn về lịch sử của nhau,” Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu.
Vào tháng 9 năm 2018, Thống Đốc Brown đã ký SB 895 thành luật, với thời hạn đến tháng 3 năm 2023 để thiết lập mô hình giảng dạy này. Trong thời gian đó, nhiều cư dân và hội đoàn trong địa hạt và trên toàn nước Mỹ đã cùng nhau ủng hộ dự luật này. Hơn 1,000 người đã đến Sacramento để bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với SB 895 trong các phiên điều trần khác nhau của ủy ban. Hơn 20,000 người đã ký vào bản kiến nghị.
Điều đáng tự hào nhất là hầu hết những người đến phát biểu chưa bao giờ đến Sacramento cũng như Toà Nhà Quốc Hội Tiểu Bang. Một số đồng hương đã lái xe hơn 10 tiếng để đến phát biểu ủng hộ cho dự luật.
Dân Biểu Janet Nguyễn chia sẽ: “Tôi rất vui mừng khi thấy cộng đồng của chúng ta đoàn kết tranh đấu để con em chúng ta hiểu được lý do tại sao cha mẹ chúng lại hy sinh vượt biển đi tìm tự do và đến Hoa Kỳ,” Dân Biểu Janet Nguyễn tiếp tục: “Tôi chân thành cảm ơn quý đồng hương và tất cả hội đoàn đã dành thời gian đến Sacramento để sát cánh tranh đấu cùng tôi. ”
Vì thời hạn của SB 895 chỉ đến năm 2023, sau khi Dân Biểu Janet Nguyễn được bầu vào Quốc Hội Tiểu Bang vào tháng 11 năm 2020 và đã bắt tay ngay vào công việc kéo dài thêm thời hạn và thiết lập mô hình giảng dạy cho dự luật AB 1039. Dự luật này đã được gia hạn thời hạn mới, cho đến năm 2027. Thông qua các cuộc thảo luận với các đồng viện, cùng với Ủy Ban Ngân Sách để thiết lập mô hình giảng dạy, từ đó AB 167 đã được thành lập.
AB 167 cung cấp cho học sinh và giáo viên quyền tìm kiếm các tài liệu học tập và giáo dục được tạo ra để các em có thể tìm hiểu về những câu chuyện của người Mỹ gốc Việt, những người vượt biển tị nạn, chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Dự luật AB 167 đã được Quốc Hội Tiểu Bang thông qua với đại đa số. Dự luật AB 167:
1. Sửa đổi các mốc thời gian và mở rộng phạm vi phát triển mô hình giảng dạy.
2. Sử dụng các quỹ được cung cấp trong Đạo Luật Ngân Sách 2021-22
“Ở đây, chúng ta có cơ hội để làm tăng thêm sự hiểu biết về văn hóa của người Mỹ gốc Việt trong các trường học và cộng đồng của chúng ta. Đây là những bài học quan trọng cần được giảng dạy trong các trường học để không bị lãng quên”. Dân Biểu Janet Nguyễn chia sẽ.
Quận Cam có cộng đồng người Mỹ gốc Việt lớn nhất tại Hoa Kỳ và cũng là khu vực tập trung đông cư dân Việt Nam ngoài lãnh thổ Việt Nam. California hiện là nơi sinh sống của hơn nửa triệu người Mỹ gốc Việt. Cộng đồng của chúng ta sẽ có cơ hội để hỗ trợ và tham gia vào việc tạo ra những tài liệu giảng dạy và giáo dục về những người Mỹ gốc Việt đầu tiên của Tiểu Bang California. Những câu chuyện này sẽ được truyền lại. Trong vài tháng tới, Dân Biểu Janet Nguyễn sẽ bắt đầu chương trình thành lập một ủy ban để soạn thảo và phát triển mô hình giảng dạy cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt.
Janet Nguyen | 12866 Main Street, Suite 202Garden Grove, CA 92840
Unsubscribe bebeliem@aol.com
Update Profile | Constant Contact Data Notice
Sent by info@janetnguyen.com powered by
Trusted Email from Constant Contact - Try it FREE today.

Share.

Leave a Reply