Tuesday, October 19 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
September 16, 2021
CIUDAD ACUÑA, Mexico (NV) – Chính phủ Biden lại phải đối diện trường hợp khẩn cấp mới khi có hơn 10,000 di dân cắm trại dưới cây cầu International Bridge, bắc ngang con sông Rio Grande, phân chia lãnh thổ Mỹ và Mexico.

Ông Bruno Lozano, thị trưởng Del Rio, Texas, cho biết tính đến chiều Thứ Năm, 16 Tháng Chín, có tới 10,503 di dân xin tị nạn tụ tâp trung dưới cầu Internation mé thành phố Del Rio, Texas, so với chỉ có khoảng 8,200 người vào buổi sáng, theo Reuters.

Di dân xin vào Mỹ tị nạn tụ tập dưới chân cầu Rio Grande. (Hình: John Moore/Getty Images)

Thực phẩm và nước khan hiếm, khoảng 20 di dân nói với phóng viên, và nhiệt độ nóng bức ở mức 99 độ F (37 độ C).

Phóng viên Reuters chứng kiến ​​hàng trăm người di cư lội qua sông Rio Grande về phía Mexico để tìm nhu yếu phẩm mà họ nói không nhận được từ phía Mỹ.

Những di dân ở đây chủ yếu là người Haiti, sau đó là người Cuba, Venezuela và Nicaragua.

Các điều kiện tồi tệ phản ánh một thách thức nhân đạo mà chính phủ Biden phải đối mặt dù các vụ bắt giữ ở biên giới ở mức cao nhất tính trong 20 năm qua.

Cơ quan tuần tra biên giới Mỹ đã bắt giữ hơn 195,000 di dân không giấy tờ tại vùng biên giới với Mexico vào Tháng Tám, theo dữ liệu của chính phủ công bố hôm Thứ Tư.

Qua một công bố, giới chức biên giới Mỹ cho biết đang tăng thêm nhân viên ở Del Rio để tạo điều kiện cho một “quá trình an toàn, nhân đạo và có trật tự.”

Theo bản tuyên bố nước uống, khăn tắm và nhà vệ sinh di động đã được cung cấp, trong khi những người di cư chờ được đưa đến các trại di dân.

Những di dân này được cơ quan di trú Mỹ phát số thứ tự để được phỏng vấn.

Di dân bước trên cầu International Bridge ban đêm đến cửa biên giới xin tị nạn vào Mỹ. (Hình: John Moore/Getty Images)

Nhiều người cho biết có cả hàng trăm người có số trước họ vẫn còn chờ đợi, trong khi tiền trong túi cạn dần chưa biết phải xoay xở ra sao.

Tổng Thống Joe Biden đã đảo ngược nhiều biện pháp nhập cư cứng rắn của người tiền nhiệm, và hiện nay bị kẹt giữa các nhóm ủng hộ người di cư và một số đảng viên đảng Dân Chủ, những người này chỉ trích chính phủ không làm nhiều hơn nữa để giúp đỡ những người di cư; còn phe đối lập lại phản đối rằng các chính sách của ông Biden đã khuyến khích tình trạng nhập cư bất hợp pháp. (MPL) [qd]

Share.

Leave a Reply