Tuesday, October 19 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
CÂU CHUYỆN KHÓ TIN – CÓ THẬT – CÓ HẬU
Chị ấy cuối cùng cũng bỏ được người chồng tàn nhẫn hay đánh đập chị, lại còn ngoại tình..
 một phụ nữ xinh tươi ai dè trong héo ngoài tươi. Đến lúc bỏ được ông chồng vũ phu thì tất cả mọi người chúc mừng nhiệt liệt.
– Gần 50 tuổi, thôi tao nghỉ ngơi mày ạ, thoát được nó là chuyện trong mơ.
Vậy mà một năm sau, mắt long lanh, nụ cười rực rỡ :
– Em, đám cưới chị mày phải đi đấy nhé !
– Hả, hả, cái giề ?
– Tỉnh đi cưng, chị lấy Việt kiều nhé !
Thì ra, sau khi ly hôn, ba mẹ con dọn ra ngoài ở, chị cho thằng đầu du học Mỹ và một sự tình cờ…. một người đàn ông tốt bụng  chưa hề gặp mặt bao giờ chỉ thấy mặt qua 1 tấm hình.
Con trai chị đã phán 1 câu ( Thế giới này chỉ có Bác này là người còn sót lại sẽ yêu thương Mẹ suốt đời…).Thế rồi bằng mọi cách con trai bắt Mẹ phải lấy…
Nó quyết đình chuyển sang Canada học tiếp để sống chung với người đàn ông nó đã chọn cho mẹ. Người đàn ông đó chăm sóc và yêu thương nó hơn cả cha ruột.
 Còn chị nhất định ko là ko. ” Tao già rồi còn tính chi chuyện vợ chồng, người ta cười cho” – ha ha, vậy sao giờ này lại cưới?
Cười lỏn lẻn – ảnh quyết liệt quá, anh ấy bị viêm gan C nữa ( con trai chị lại nói : Mẹ hay làm từ thiện,mẹ có xây bao nhiêu ngôi chùa đi chăng nữa cũng không bằng cứu một người ngay trước mắt mẹ nè…Bác ấy yêu mẹ mà mẹ không yêu bác ấy chết  là mẹ giết người đấy..) mà con chị cứ hối : mẹ kết hôn thì con sẽ được ở lại, thôi thì vì con.
– Hây, vì con mà sao em thấy má chị hồng rực vậy, khai thiệt đi.
– Mày cứ hay bóc mẽ chị, con trai tao nó gả bán tao chứ Tao sợ lắm rồi….nhớ đi đám cưới nha, ko cần tiền mừng, mày có mặt là chị sướng nhất rồi ( chẳng là mình hay nghe tâm sự đời nàng ).
Rồi chị rạng rỡ sau ngày cưới, mà ông chồng thì hiền tới nỗi chỉ ngồi cạnh vợ sai vặt, chị hiện nguyên hình phụ nữ đảm đang biết lo kiếm tiền .
 Bên nhà chồng chị có hệ thống kinh doanh đồ ăn nhanh. Đứa em chồng của chị đưa cho chị 1 cửa hàng.
1 câu tiếng Anh chưa hề biết…vậy mà chị cũng đứng ra kinh doanh ,không ngờ cửa hàng lại bán rất đông khách ( có lẽ cái duyên buôn bán …) và thế là chị phát triển hệ thống bán hàng bên Canada.
 Chị nói một câu mà mình nghẹn lời :
– Giờ chị mới biết thế nào là LÀM VỢ.
– Ô ! Vậy trước giờ chị làm gì?
– Chị làm thú, em có biết là giờ chị mới thấm câu : nghĩa vợ chồng, anh ấy yêu chị vô bờ bến, trời lạnh thì chăm chăm đắp mền, khoác áo, đi làm thì chỉ lo vợ mệt vợ khổ, giành làm đủ thứ .
 Hôm rồi chị chưa kịp lên xe cửa sập lại ổng tưởng chị lên rồi phóng xe một mạch nói chuyện quá trời lát sau phát hiện vợ chưa lên ổng hoảng loạn điên cuồng tìm chỗ quay đầu xe đón vợ, đâu phải dễ, đi thiệt lâu, trời lạnh căm căm tao cứ đứng chờ bên lề, lúc ổng thấy tao bèn phóng xuống ôm chặt vợ như sợ mất, tao cứ trào nước mắt.
Em nghe cũng trào nước mắt !
Chưa kết thúc bây giờ mới đến đoạn hay hơn!
Hơn năm sau chị bay về vì em trai ruột bị tai nạn thảm khốc mất, chị lại lo lắng đèo bồng em dâu dại khờ và 2 cháu xinh đôi bơ vơ. Em dâu trẻ ngơ ngác chị bỏ đi ko đành, chị nhờ mình hỗ trợ phần nào công việc làm ăn cho em dâu đủ sức nuôi con, cô em dâu này hiền, xấu, khờ, thật thà, nói chung nhìn rất nản.
Thế mà cha mẹ ơi, tháng trước mình nghe cô em dâu khờ khờ đó hớn hở khoe : chị H ơi, em sắp đi Canada rồi, em lấy chồng, chồng em thương con em lắm, em giống như trong mơ vậy.
( Đấy chẳng lo mình chỉ mừng khi chồng yêu con mình )
Giời ơi là giời, thế mày lấy thằng Vật kiều nào à? – Dạ em lấy chồng tây – Hả ? Thế nó cao bao nhiêu? – Dạ cao em không đo được. Trời ơi, chị em nhà này toàn cho mình ăn pháo hoa, nó cưới chồng nữa mà mình mừng cứ tưởng mình cưới, kkk, em tốt bụng nó thế đấy các bác ạ !
Thì ra là chị ấy thấy em dâu quá vất vả nên giới thiệu một anh chàng Canada cho em dâu, ai dè ông này thấy cô em dâu hợp ý quá lăn đùng ra say mê, bỏ luôn công việc ở Việt Nam một mực về Canada vì ” vợ em nó ưng đâu em về đó “, chắc ông chủ lộn ruột lắm nhưng biết sao được tình yêu nó có lý lẽ của nó.
Từ một cô gái quê mùa, bỗng trở nên rạng rỡ xinh tươi ko cần tưới. Có ai tin được chuyện chị chồng đi gả chồng cho em dâu không, mình thấy hy hữu và khó tin nhưng đây là những người thân quen của mình, mình chứng kiến từ đầu đến cuối ( cả việc cô em dâu rũ rượi không chút sức sống nằm bẹp sau ngày chồng mất ) kể để các bạn thấy đời còn nhiều câu chuyện có hậu, và cái quan trọng nhất là tất cả đều xuất phát từ tình yêu có thật chứ ko phải giả mạo tình yêu.
Cô ấy sắp xuất cảnh, vẫn giản dị nhưng đầy tự tin – và con tim đã vui trở lại.
Mình ủng hộ quan điểm : tất cả mọi người đều có quyền mưu cầu hạnh phúc, ko ai phải hy sinh cho lề thói cổ hủ, hạnh phúc của cá nhân là do mình quyết định, sướng khổ là do mình chọn. Không  việc gì phải sống cho đẹp lòng dư luận, bởi nói cho cùng những cô quạnh đêm hôm của phụ nữ không  chồng không  có gì bù đắp được.
NHƯNG TRÊN TẤT CẢ HẠNH PHÚC ĐÓ PHẢI DỰA TRÊN TÌNH YÊU VÀ KHÔNG CHÀ ĐẠP LÊN HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH NGƯỜI KHÁC.
HHK
Nguồn: fb VN
Ảnh minh họa, TP lượm trên net
Share.

Leave a Reply