Tuesday, May 17 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Dân làng ở Kenya đã cùng tập hợp, đặt bẫy bắt một con cá sấu khổng lồ dài 5,1 mét và giết con cá sấu này bằng rìu, sau khi nó ăn thịt một bé trai 3 tuổi.

Kenya: Cá sấu khổng lồ ăn thịt bé trai, dân làng giận dữ vây bắt, trút cơn thịnh nộ - 1

Con cá sấu khổng lồ bị người dân địa phương ở Kenya giết chết.

Một bé trai 3 tuổi cùng mẹ đi lấy nước ở khu vực bờ hồ Victoria, Kenya vào ngày 7.5 thì bị con cá sấu trồi lên kéo xuống nước, theo Daily Star. Con cá sấu được cho là đi lạc vào khu dân cư. Bé trai xấu số là một trong số 3 đứa trẻ của gia đình. Người mẹ gào khóc tìm con khiến cộng đồng dân làng chấn động.

Các thành viên gia đình và dân làng East Asembo, hạt Siaya, sau đó lập nhóm săn lùng con cá sấu. Làng East Asembo nằm ở bờ hồ Victoria.

Paul Omondi, một ngư dân ở khu vực Ralayo Beach, gần làng East Asembo, nói về việc đặt bẫy bắt con cá sấu khổng lồ. “Chúng tôi găm miếng thịt vào một chiếc móc, khi con cá sấu đớp miếng thịt, miệng nó sẽ bị mắc lại”, Omondi nói. Đám đông người dân phẫn nộ sau đó giết chết con cá sấu dài 5,1 mét bằng rìu.

Alex Otieno, một cư dân địa phương, nói sự việc xảy ra do người dân ngày càng sống gần môi trường sống truyền thống của cá sấu.

Kenya: Cá sấu khổng lồ ăn thịt bé trai, dân làng giận dữ vây bắt, trút cơn thịnh nộ - 2

Khu vực ven hồ Victoria ở Kenya.

Những vụ cá sấu tấn công người trong khu vực diễn ra khá phổ biến. Tháng 8.2020, một con cá sấu tấn công một phụ nữ 32 tuổi cũng ở bờ hồ Victoria. Năm đó, Cơ quan Quản lý Động vật Hoang dã Kenya (KWS) đã kịp thời can thiệp để giải cứu con cá sấu.

KWS thông báo các vụ việc sinh vật hoang dã đụng độ với con người cần phải được thông báo để nhà chức trách xử lý và đưa con vật đến nơi khác phù hợp hơn.

Lần này, người dân địa phương đã ra tay sát hại con cá sấu, bất chấp cảnh báo của KWS.

Nhà chức trách sau đó có mặt và thu thập các mảnh xác cá sấu. Theo Meshack Okuku, người phụ trách khu vực bờ hồ Victoria ở hạt Siaya, nói các vụ cá sấu và hà mã tấn công người thời gian qua ngày càng tăng, khuyến cáo người dân thận trọng khi tới khu vực ven hồ.

Share.

Leave a Reply