Tuesday, June 6 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Việt Nam cùng bảng Mỹ, Hà Lan ở World Cup nữ 2023

NEW ZEALANDViệt Nam cùng bảng đương kim vô địch Mỹ và á quân Hà Lan ở vòng chung kết World Cup nữ 2023, sau lễ bốc thăm tại thành phố Auckland hôm nay 22/10.

A New Zealand Na Uy Philippines Thuỵ Sĩ
B Australia Ireland Nigeria Canada
C Tây Ban Nha Costa Rica Zambia Nhật Bản
D Anh Đội vớt bảng B Đan Mạch Trung Quốc
E Mỹ Việt Nam Hà Lan Đội vớt bảng A
F Pháp Jamaica Brazil Đội vớt bảng C
G Thuỵ Điển Nam Phi Italy Argentina
H Đức Morocco Colombia Hàn Quốc

World Cup 2023 sẽ là lần đầu đội tuyển nữ Việt Nam gặp Mỹ và Hà Lan. Mỹ giàu thành tích nhất lịch sử World Cup với bốn lần vô địch qua tám kỳ giải được tổ chức. Họ cũng đăng quang ở cả hai kỳ gần đây năm 2015 và 2019.

Còn Hà Lan mới lần đầu dự VCK World Cup năm 2015, nhưng đã vào vòng 1/8. Ở lần thứ hai góp mặt, họ đi tới chung kết và chỉ thua Mỹ 0-2.

Đại diện còn lại ở bảng E là đội thắng trong vòng vớt bảng A, Thái Lan, Cameroon hoặc Bồ Đào Nha. Trong đó, Thái Lan sẽ gặp Cameroon trước, để chọn ra đội thắng đấu Bồ Đào Nha và giành suất vào VCK World Cup. Bồ Đào Nha được đánh giá cao hơn hẳn bảng này.

Diễn biến chính lễ bốc thăm.

World Cup 2023 diễn ra từ 20/7 đến 20/8 tại Australia và New Zealand, với 32 đội chia đều vào tám bảng. Ở vòng bảng, các đội đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn ra hai đội điểm cao vào vòng 1/8.

Việt Nam nằm trong 29 đội đã giành suất vào VCK. Ba suất còn lại được xác định qua các trận vớt tháng 2/2023, trong đó có Thái Lan.

Đây là lần đầu Việt Nam dự VCK World Cup, sau năm lần dừng bước ở vòng loại. Chiến thắng trước Thái Lan và Đài Loan ở loạt play-off tháng 2/2022 giúp thầy trò Mai Đức Chung dự World Cup.

Việt Nam cùng bảng Mỹ, Hà Lan và có thể cả Bồ Đào Nha ở World Cup 2023.

Việt Nam cùng bảng Mỹ, Hà Lan và có thể cả Bồ Đào Nha ở World Cup 2023.

Dẫn dắt Việt Nam ở World Cup 2023 vẫn là HLV Mai Đức Chung, khi ông sẽ bước sang tuổi 73. Sau khi giúp đội nhà giành suất dự World Cup, HLV Mai Đức Chung tỏ ý muốn xin nghỉ và để một người khác đưa đội tới Australia và New Zealand. Đến tháng 8/2022, HLV 73 tuổi đồng ý gia hạn hợp đồng với VFF đến cuối năm 2023.

HLV Mai Đức Chung không đặt nặng thành tích ở sân chơi World Cup. Ông mừng khi đây là cơ hội để đội cọ xát những đối thủ mạnh mà họ sẽ không bao giờ chịu đá giao hữu với Việt Nam.

Quang Dũng – Hoàng An

Share.

Leave a Reply