Sunday, December 3 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Đội tuyển Đức đồng loạt lấy tay che miệng trước trận đấu với Nhật Bản ở bảng E World Cup hôm 23/11/2022.
Đội tuyển Đức đồng loạt lấy tay che miệng trước trận đấu với Nhật Bản ở bảng E World Cup hôm 23/11/2022.

Các cầu thủ Đức đồng loạt lấy tay che miệng trong một bức ảnh đồng đội trước trận đấu với Nhật Bản ở bảng E World Cup hôm 23/11 giữa lúc cuộc tranh luận về việc FIFA dọa phạt đội trưởng Đức nếu đeo chiếc băng tay mang thông điệp ủng hộ đồng tính “OneLove” vẫn tiếp tục, theo Reuters.

Tất cả các tuyển thủ Đức đều tham gia vào cử chỉ này trước hàng chục nhiếp ảnh gia trên sân trước trận đấu, sau khi Liên đoàn Bóng đá Thế giới FIFA đe dọa phạt 7 đội bóng châu Âu nếu họ đeo chiếc băng tượng trưng cho sự đa dạng và lòng khoan dung.

Bộ trưởng Nội vụ Đức Nancy Faeser được nhìn thấy đeo chiếc băng tay này, ngồi cạnh trò chuyện với Chủ tịch FIFA Gianni Infantino trên khán đài.

Trước đó, bà đã chỉ trích FIFA, nói rằng việc đe dọa trừng phạt là một hành vi sai lầm và không thể chấp nhận được.

“Điều này không ổn, các liên đoàn đang phải chịu áp lực như thế nào,” bà Faeser nói trong chuyến thăm một sự kiện của Hiệp hội Bóng bá Đức ở Doha trước trận đấu.

“Trong thời đại ngày nay, thật khó hiểu khi FIFA không muốn mọi người công khai ủng hộ lòng khoan dung và chống lại sự phân biệt đối xử. Điều đó không phù hợp với thời đại của chúng ta và không phù hợp với mọi người”, bà cho biết thêm.

Một tuyên bố từ Hiệp hội bóng đá Đức (DFB) cho biết: “Chúng tôi muốn sử dụng chiếc băng đội trưởng của mình để bảo vệ những giá trị mà chúng tôi nắm giữ trong đội tuyển quốc gia Đức: sự đa dạng và tôn trọng lẫn nhau. Cùng với các quốc gia khác, chúng tôi muốn tiếng nói của mình được thể hiện và được lắng nghe”.

Tại Qatar, đồng tính được xem là bất hợp pháp.(VOA)

Share.

Leave a Reply