Tuesday, June 6 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Wednesday của năm 2022 bị đánh giá quá khác biệt với gia đình Addams trước giờ.

Là dự án thành công vào dịp cuối năm 2022 của Netflix, Wednesday đã mang đến cho khán giả một cô nữ chính Wednesday Addams vô cùng khác biệt qua màn thể hiện của Jenna Ortega. Tuy nhiên bộ phim vẫn vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, cho rằng tính chất của nhân vật hoàn toàn khác xa, thậm chí “lệch pha” với cách xây dựng gia đình Addams từ trước đến nay. Vậy những tình tiết nào trong Wednesday được cho là bất ổn, chưa thật sự thỏa lòng đại đa số khán giả?

Loạt tình tiết bất ổn của bom tấn Wednesday: Một nhân vật bị khắc họa sai lệch và nhạt nhòa - Ảnh 1.

Gán ghép tình yêu vào Wednesday

Wednesday Addams là một cô bé dị biệt, độc đáo theo cách riêng của mình. Wednesday thực chất là hình mẫu của kiểu nữ giới hiện đại, biết yêu và tôn trọng bản thân trước tiên và không ngại khác biệt. Thậm chí trên màn ảnh, cô nàng từng thú nhận sẽ không kết hôn do cảm thấy không cần thiết, và sẽ thương hại bất kì gã nào say mê cô.

Loạt tình tiết bất ổn của bom tấn Wednesday: Một nhân vật bị khắc họa sai lệch và nhạt nhòa - Ảnh 2.

Thế nhưng trong bản phim 2022, kịch bản lại đưa Wednesday Addams vào một “tam giác tình yêu” cùng Tyler và Xavier. Vậy mà rốt cuộc chẳng có chàng trai nào phù hợp với cô: Tyler không thành thật, còn Xavier mang tư tưởng độc hại, ám ảnh với việc Wednesday phải bên cạnh mình. Rốt cuộc, đây vẫn không thể là bộ phim về riêng lý tưởng của Wednesday, vẫn phải có màu sắc tình yêu thiếu niên dư thừa, là lý do mà phim nhận về nhiều đánh giá là “Riverdale thứ 2” hoặc “phim hạng xoàng đài CW”. Wednesday chỉ nên là Wednesday, được hỗ trợ bởi những người bạn nhiệt thành để cô toả sáng mà thôi!

Loạt tình tiết bất ổn của bom tấn Wednesday: Một nhân vật bị khắc họa sai lệch và nhạt nhòa - Ảnh 3.

Wednesday 2022 sa đà nhiều vào tình yêu

Bất hòa mẹ con

Bên cạnh tình cảm thiếu niên, Wednesday của 2022 còn khắc hoạ rõ nét một yếu tố đầy tranh cãi khác: bất hoà mẹ con Morticia – Wednesday. Đương nhiên sẽ không có gì khó hiểu khi Wednesday bước vào thời kì “phản nghịch” đúng lứa tuổi, đồng nghĩa với việc thái độ của cô đối với cha mẹ bắt đầu thay đổi. Song, sự thay đổi này vô hình trung phá hỏng đi giá trị gắn với chính gia đình Addams kể từ khi ra mắt.

 
Loạt tình tiết bất ổn của bom tấn Wednesday: Một nhân vật bị khắc họa sai lệch và nhạt nhòa - Ảnh 4.

Gia đình Addams của Charles Addams tạo nên là “kẻ lạc loài” giữa xã hội, nhưng những kẻ lạc loài này lại rất yêu thương nhau. Từ khoá không thể loại bỏ khỏi Addams chính là “close-knit”, tức sự gắn kết vô hình giữa các thành viên. Họ quan tâm nhau theo cách đặc biệt không giống ai, thậm chí có phần ghê rợn. Thế nhưng trên thực tế Pugsley và Wednesday rất thương bố mẹ, và rất cần tình thương của họ để trưởng thành. Ấy vậy mà loạt phim mới nhất đã tạo nên nhiều tình tiết chia rẽ tình mẹ con của Wednesday và Morticia, thậm chí còn để Wednesday có nhiều thái độ “ghét bỏ tiêu cực” hướng về bố mẹ. Rất may mắn là về sau, mối quan hệ của cả hai đã có dấu hiệu hòa hoãn trở lại.

Loạt tình tiết bất ổn của bom tấn Wednesday: Một nhân vật bị khắc họa sai lệch và nhạt nhòa - Ảnh 5.

Wednesday không còn là “con gái của mẹ Tish” nữa

Pugsley Addams

Những tình tiết trên tuy chưa thoả lòng khán giả yêu thích Addams lâu năm, nhưng đối với riêng cốt truyện của Wednesday thì vẫn chấp nhận được. Còn trường hợp sau đây chính là điều khó chấp nhận nhất khi một trong những thành viên chính của đại gia đình bị khắc hoạ khá sai lệch.

Loạt tình tiết bất ổn của bom tấn Wednesday: Một nhân vật bị khắc họa sai lệch và nhạt nhòa - Ảnh 6.

Pugsley – nhân vật bị khắc họa bất công nhất phim

Pugsley Addams trong bản phim này là em trai của Wednesday chứ không phải anh trai (do hoạt hình gốc không đề cập ai lớn hơn ai). Điều này vô tình tạo nên cho Pugsley một bộ tính cách hoàn toàn khác lạ, thậm chí “dưới cơ” Wednesday.

Pugsley là một đứa trẻ tinh quái, thông minh và không hề thua kém chị gái mình. Pugsley thừa hưởng những gì “kinh hoàng” nhất của ông bố Gomez, cũng giống như việc Wednesday là “con gái của mẹ Tish” vậy. Song, ngay từ tập đầu thì Pugsley lại bị khắc hoạ yếu đuối, còn bị bắt nạt đến khóc thét trong trường và phải nhờ đến Wednesday ra mặt. Từ một “cậu cả” nhà Addams mà ai cũng né xa, Pugsley giờ chẳng khác nào một nạn nhân bị dìm xuống, vừa nhạt nhoà vừa đáng quên.

Loạt tình tiết bất ổn của bom tấn Wednesday: Một nhân vật bị khắc họa sai lệch và nhạt nhòa - Ảnh 7.

Pugsley phải cố gắng để trở thành một Addams trong khi thông thường, cậu và Wednesday “dị” ngang nhau

Wednesday là một cách tiếp cận mới với thế giới của Gia Đình Addams, thế nhưng vẫn không thể phủ nhận cách tiếp cận này khá mạo hiểm và chưa thể hiện đúng và rõ bản chất của nhân vật. Hi vọng ở những mùa phim sắp tới, gia đình Addams sẽ trở lại mạnh mẽ hơn, cũng như Wednesday sẽ có cách tiếp cận đúng với giá trị mà nhân vật mang đến cho nền văn hoá đại chúng suốt gần 100 năm qua.

Nguồn: Looper

Share.

Leave a Reply