Sunday, April 21 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
January 20, 2023
CORDOBA, Argentina (NV) – Lionel Messi trở thành bất tử ở Argentina với những hình xăm, tranh vẽ trên tường, sau khi dẫn dắt đội tuyển quốc gia giành chức vô địch bóng đá thế giới năm 2022. Giờ đây, khuôn mặt của anh cũng có thể được nhìn thấy từ trên trời – trên một cánh đồng bắp được gieo trồng với thiết kế đặc biệt, theo CNN Sports ngày 19 Tháng Giêng.

Cánh đồng bắp ở vùng Los Condores ở trung tâm tỉnh Cordoba, Argentina, được gieo hạt bằng một phương pháp thuật toán mà hạt giống sẽ được gieo vào đó để khi bắp lớn lên, nó sẽ tạo ra một hình ảnh trực quan khổng lồ cho thấy một khuôn mặt có râu của Messi.

Cánh đồng bắp ở Argentina tạo ra hình khuôn mặt Messi. (Hình: Nicolas Aguilera/AFP via Getty Images)

“Đối với tôi, Messi là bất khả chiến bại,” ông Maximiliano Spinazze, người nông dân trồng cánh đồng bắp khác thường này để ăn mừng chiến thắng của đội, kỳ World Cup đầu tiên của họ kể từ khi Diego Maradona dẫn dắt đội vào năm 1986, cho biết. “Bây giờ, họ là nhà vô địch thế giới, tôi rất vui vì điều này có thể được thể hiện bằng cách trồng trọt.”

Argentina cuồng bóng đá là một quốc gia nông nghiệp lớn, và xuất cảng bắp lớn thứ ba toàn cầu. Nông nghiệp là nguồn xuất cảng chính, mặc dù bóng đá có thể là điểm nổi tiếng hàng đầu của quốc gia Nam Mỹ này.

Ông Carlos Faricelli, một kỹ sư nông nghiệp, đã thiết kế mã hóa cho máy gieo hạt theo một khuôn mẫu chính xác để tạo ra hình ảnh cuối cùng, trong đó, một số khu vực có nhiều hạt hơn những khu vực khác.

“Tôi có ý tưởng tạo ra một mã số có khuôn mặt của Messi trong máy gieo hạt như một sự tri ân,” ông nói, đồng thời cho biết thêm rằng sau đó ông cung cấp mã này cho bất kỳ nông dân nào “dám trồng.”

Cánh đồng được gieo hạt bằng một phương pháp thuật toán mà hạt giống sẽ được gieo vào đó để khi bắp lớn lên, nó sẽ tạo ra một hình ảnh trực quan khổng lồ cho thấy một khuôn mặt có râu của Messi. (Hình: Nicolas Aguilera/AFP via Getty Images)

Kỹ sư Faricelli cho biết, sử dụng các công cụ mã hóa địa lý, máy móc sẽ biết cần phải đặt bao nhiêu hạt trên một mét vuông vào những vị trí nhất định để tạo ra độ tương phản cho các phần khác nhau trên khuôn mặt của Messi.

“Vì vậy, khi cây ngô này phát triển và một bức ảnh chụp từ trên không được chụp, nơi các cây gần nhau hơn và ít nhìn thấy mặt đất hơn, màu xanh lá cây đậm hơn tương phản với nơi có ít cây hơn và sau đó loại hình nghệ thuật nông nghiệp này được tạo ra.” (KV) [đ.d.]

Share.

Leave a Reply