Friday, June 2 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
March 14, 2023
WASHINGTON, DC (NV) – Cựu Tổng Thống Jimmy Carter nhờ Tổng Thống Joe Biden đọc điếu văn sau khi ông Carter qua đời, ông Biden cho hay hôm Thứ Hai, 13 Tháng Ba, theo CNN.

Sau một loạt lần vô bệnh viện, ông Carter, 98 tuổi, được đưa về nhà để an dưỡng cuối đời từ tháng trước tới nay, theo hội từ thiện do ông thành lập – Carter Center.

Cựu Tổng Thống Jimmy Carter . (Hình minh họa: Drew Angerer/Getty Images)

“Ông ấy nhờ tôi đọc điếu văn cho ông ấy. Xin lỗi, tôi không nên nói vậy,” Tổng Thống Biden cho hay trong buổi gây quỹ ở Rancho Sante Fe, California, phóng viên ở đó đưa tin.

“Tôi từng tới thăm ông Jimmy Carter. Cuối cùng, ông cũng bị. Nhưng người ta tìm ra cách giúp ông sống lâu hơn người ta dự trù, vì người ta đạt được bước đột phá,” ông Biden tiếp.

Có lẽ, Tổng Thống Biden lúc đó đang nhắc tới việc cựu Tổng Thống Carter chống chọi với bệnh ung thư suốt nhiều năm.

Ông Carter, thuộc đảng Dân Chủ, lên làm tổng thống Mỹ thứ 39 sau khi thắng cựu Tổng Thống Gerald R. Ford trong cuộc bầu cử năm 1976. Ông chỉ tại chức một nhiệm kỳ rồi thất cử trước ông Ronald Reagan của Cộng Hòa năm 1980.

Tháng Tám, 2015, ông Carter phải mổ cắt khối u ung thư nhỏ trong gan. Năm sau, ông loan báo không cần điều trị nữa vì thuốc thử nghiệm loại bỏ được bất kỳ dấu hiệu ung thư nào.

Năm 2019, ông phải vô bệnh viện nhiều lần, và cuối cùng, phải mổ để giảm áp lực sọ não.

Tháng trước, Carter Center loan báo ông Carter quyết định về nhà ở Georgia để an dưỡng cuối đời.

Cựu Tổng Thống Carter mừng sinh nhật gần đây nhất hồi Tháng Mười năm ngoái cùng gia đình, bạn bè ở Plains, thị trấn nhỏ ở Georgia nơi ông và phu nhân, bà Rosalynn, sinh ra trong những năm giữa Đệ Nhất Thế Chiến và Đại Suy Thoái.

Lần gần đây nhất Tổng Thống Biden gặp ông Carter là năm 2021, ở Plains. (Th.Long)

Share.

Leave a Reply