Monday, December 4 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Lễ Veterans Day tại công viên Chiến sĩ Arlington,Texas

Các ảnh Trên tham dự Lễ Veterans Day thất đông hơn mọi năm nhờ thời tiết tốt

Arlington- Như thường lệ hàng năm, Ngáy Cựu Chiến binh Mỹ đã đượrc tưng bừng tổ chức tại Vetgerans Park Thành phố Arlington, Tesas vào lúc 11 giờ trưa ngày Thứ Bảy 11 tháng 11 năm 2033 với gẩn 500 người tham dự hầu hết là các cựu chiến binh Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa, và Đại Hàn cùng thân nhân. Trước đó vào lúc 9giờ30 có lễ khánh thành tượng đài Cựu quân nhân Đại Hàn dưới sự chủ tọa và cắt băng khánh thành của ông Row Smith là giám đốc hệ thống công viên thành phố Arlington cùng với sự hiện diện và phát biểu và cùng cắt  băng khánh thành của Thị trưởng thành phố Arlington, Jim Ross, Phó thị trưởng, tiến sĩ Batbara odom-Wesley, cùng các Nghị viên Helen Moisem Raul GonZales Nikki hunter.Andrew Piel, Rebecca Boxall. Long Phạm. Cảnh sát trưởng Al Jones, Chỉ huy sở cứu hỏa Bret Stidham. Cùng các vị lãnh đạo của Rotary Club và Veterans Park. Đúng 11 giờ trưa. Lễ Veterans Day được cử hành trước tượng đài cựu quân nhân Hoa Kỳ. Về phía cộng đồng Việt Nam có Thượng Tọa Thích Môn Hạnh, cựu tuyên úy Biệt Động quân VNCH.Liê n  ội trương  Liên Hội Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa DFW, Trần văn Thái và cựu iên hội trương  Lê Tùng. cùng các vị Hội trưởng hoặc đại diện các hội Thủ Đức, Nhảy Dù, Biệt Động quân, Hải Quân, Nha Kỳ Thuật, Lực Lượng đặc Biệt, Hội Bình Định, Hội Thừa Thiên Huế và Hội Cao Niên Dallas, Chủ tịch Ủy Ban Bảo Tồn Tượng đài Việt Mỹ DFW, Bác sĩ Đàng Thiện Hưng và Phó Chủ tịch, Bùi Quang Thống. Truyền thông báo chí có báo Người Việt Dallas, đài SBTN và đài 1160 AM,đài Việt Nam Dallas, và TrẻĐẹpOnline. Nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ do toán quốc kỳ Hoa Kỳ gồm nữ thiếu sinh quân Tarant county ROTC, toán quốc kỳ liên quân VNCVH do Liên Hội Phụ trách với bài quốc ca do các chi mặc áo dài hát.

Từ trái Liên hội Phó Nguyễn văn Nở, LIên hội trưởng Trần văn Thái, và cựu Liên hội trưởng Ngyuyễn văn Lac

Các ảnh trên chào quốc lỳ Việt MỹHát quốc ca VNCH

Tiếp theo, Trưởng ban tổ chức, Ông Mc Clete -Aliter, cựu Đại Tá Không quân hoa Kỳ Hoa Kỳ thuộc Greater Arlington Lions Club.,cũng là cựu Chủ tịch Arlington Veterans Park Foundation và cựu Chủ tịch Rotary Club, lên chào mừng mọi ngươi tham dự và nói Nháy lễ Vdteranns Day đươc tổchứcu đó thường niên tại công viên Veterans Park này đúng vào ngày 11/11 là ngày được chính phủ Hoa Kỳ chon để kỷ niệm ngày chấm dứt đệ nhất thế chiến 11/11/1918 để tưởng nhớ và ghi ơn người lính Hoa Kỳ đã hy sinh vì tự do và hòa bình trên khắp thế giới cũng nhằm mục đích này, mới đầu chỉ có tưựng đài cựu chiến binh Hoa Kỳ, sau dó có thêm tượng đài Việt Mỹ do Bác sĩ Đàng Thiện Hưng làm chủ tịch xây dựng, và hôm nay lại có thêm tượng đài Đại Hàn kỷ niệm người lính đại Hàn đồng minh sát cánh cùng quân đôi Hoa Kỳ trãi qua niều cuộc chiến bảo vệ tự do trên thế giới.

Thĩ trưởng Jim Soscs bên phải tặng bằng công nhận ngày Veterans Day cho TBTC, Mc Alete-Aliter

Tiếp theo, Thi trưởngng Jim Ross lên phát biểu ca ngọii ngày Lễ Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ giống như trên rồi tặng bằng công nhận Ngày Lễ Veterans Day là ngày Lễ của thành phố Arlington cho ông Mc Clete—Aliter. Sau đó là à phần tưởng nhớ hai cựu sĩ quan Hoa Kỳ là Tung Tá Jim Persons và Đai Úy Algert Ross mới chết gần đây.. Kế đến, cựu Thị trưởng Arlington, Jeff Williams lên giới thiệu về bảo tang viện Naztional Medal of Honor Museum tại thành phố Arlingon nơi lưu giử chúng tích và tôn vinh những anh hùng trong quân dội Hoa kỳ, xin mời nọi người đến thăm. Sau dó là phầm âm nhạc với bản nh5cMilitary Medley ca ngợi các quân hinh chùng hoa  kỳ và hai bài nhạc Việt Nam, Chiến sĩ Vô Danh và Việt Nam Viêt Nam (Hai bài này hát đi  hát lại mấy lần điệp phúc khiến ngay cả quan khách người Mỹ củng không hài lòng vì chiếm nhiều thời gian)

Nghị viên Long Phạm đang phát biểu

Tiếp theo. Nghị viên Phạm Long,cựu đại tá Lục quân trừ bị Hoa Kỳ lên phát biểu nói ngày Veterans Day 11 tháng 11 được Tổng Thống Dwight Eisenhower ký công nhận vào năm 1954 sau cuộc chiến tranh Triều Tiên, để tôn vinh tất cả cựu quân nhân đã phục vụ quân dội Hoa Kỳ trong chiến tranh bảo vệ tự do và dân chủ, ngày này nguyên thủy được gọi là ”Armistice Day” kỷ niệm đệ nhất thế chiến nhưng giới trẽ không hiểu biết gì nhiều về ngày này. Ngày đặc biệt này để chúng ta vinh danh tất cả cựu quận nhân và những người đã hy sinh mạng sống của mình để chúng ta được sống còn. Những người này là những người bình thường như chúng ta cho đến khi họ nhận lệnh tòng quân, ho rời bỏ gia đình, nhà cửa, và cà sinh mệnh của mình không phải để được công nhận hay vinh danh. Họ làm hành dộng cao cả để bảo vệ tổ quốc và duy trì cuộc sống cho chúng ta, hiện nay chỉ có 1% người Mỹ phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ, còn 99% người khác thỉ đang hưởng mọi thuận lợi mà tất cả chiến binh đang phục vụ phải cung ứng.1 % số người nàychính là con trai và con gái của công dân Hoa Kỳ và họ thực sự là kho báu của Nước Mỹ, trong lòng họ hầu như chỉ có một điều đơn giản thông thường là họ yêu mến những gì họ có vì quốc gia vĩ đại này, bài nói chuyện khá dài và kết thúc với những tín niệm mà các binh chùng Hoa Kỳ đã tuyên thệ hêt lòng phục vụ và trung thành với tổ quốc khá giống như ba tín niệm của QLVNCH là Danh dự- Tổ Quốc-Trách Nhiệm.

Mũ Đỏ Nguyễn Đình Trung phat biểu cảm tưởng về ngày Veterans Day 11/11/2023

Kế đến là phần phát biểu của Mũ Đỏ Nguyễn đình Trung, Chi hội phó Gia Đình Mũ Đỏ Dallas Fort Worth như sau,  48 năm qua tôi xa quê hươ ng, bỏ lại tất cả đễ làm lại cuộc đời, nhớ lại thời còn là một sĩ quan Nhảy Dù, chúng tôi chiến đấu có quân dội hoa Kỳ anh dũng cùng chung chiến tuyến bảo vê tự do cho miền nam Việt Nam chống cộng sản Bắc Việt xâm lược. Tôi đã chứng kiến những tấm gương hy sinh anh dũng của quân đội Hoa Kỳ. Ngày tôi rời quê hương với hai bàn tay trắng, đến nay gia đình đã ổn định, tôi và con cháu được học hành tử tế, Xin cãm ơn nước Mỹ đã cưu mang chúng tôi và giúp cho người tỵ nạn có cơ hội gầy dựng lại cuộc đời. Xin ghi ơn trên 58,000 chiến sĩ Hoa ỳ đã hy sinh tính mạng để bảo vệ tự do và dân chủ cho đất nước tôi. Xin chân thành cảm ta hơn 3 triệu quân nhân Mỹ đã phục vụ tại miền nam Việt Nam. Cuộc chiến tranh chống khủng bố và bảo vệ tự do dân chủ và đã hy sinh trên khắp thế giới của nước Mỹ đã làm chúng ta nhận chân rằng tự do thật vô cùng quý giá. Và những ngườii đã nằm xuống hay còn sống phải được tôn vinh và đời đời tưởng nhớ. Họ không bao giờ bị bỏ quên trong niềm thương tiếc của chúng ta, God Bless America. God Bless You,

Muscsư Tuyên Úy Rich Stoglin đang cầu nguyện Chuong trình Lễ Veterans Day kết thúc với lờicầu nguyện của của cựu tuyên úy Rich Stoglin cùng với một hồi còi thê thiết tiển biệt của Tiến sĩ Thẫm phán Brent Carr, và Trưởng ban tổ chức kính mời mọi người tham dự dùng bửa trưa BBQ do Bác sĩ Đàng thiện Hưng cung hỷ như mọi năm. Trong khi đó lễ cắt  băng khánh thành tượng đài cựu quân nhân Đai Hàn đươc tiếp tục với cộng đồng Đại Hàn tại vùng bắc Texas tham dự.(TrẻĐẹpOnline)

Bác sĩ Đảng Thiện Hưng, Chủ ti5cvh Uy Ban Bảo Tồn Tương đài Việt Mỷ Arlinton đưngng bên trái cùng cới các cựu chiến binh Mỹ& VNCHCắ băng khánh thành tựong đài cựu chiến sĩ Đại Hàn

Video do TQLC Ngyễn  Kha Lạt thực hiện

Share.

Leave a Reply