Friday, June 21 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Glitter

NGUỒN HÌNH ẢNH,PA MEDIA

Chụp lại hình ảnh,Gary Glitter tên thật là Paul Gadd, từng bị trục xuất khỏi Campuchia và ngồi tù 2,5 năm ở Việt Nam
Phạm nhân tội ấu dâm Gary Glitter, người từng bị xử hai năm rưỡi tù giam ở Việt Nam, không được thả ở Anh vì “vi phạm quy định trong thời gian thử thách”.

Cựu ca sĩ nhạc rock ở Anh, tên thật là Paul Gadd, đã bị xử tù 16 năm hồi 2015 vì “xâm hại tình dục ba nữ sinh trong khoảng thời gian từ 1975 đến 1980.

Đáng ra, kẻ ấu dâm năm nay 79 tuổi được thả sau khi thụ án một nửa thời gian ngồi tù vào tháng 2/2023 nhưng ông ta đã bị đưa lại nhà tù ở Dorset chỉ sau sáu tuần sống tự do, trong thời gian thử thách.

Tuần này, hội đồng xét duyệt ân giảm (Parole Board) ở Anh ra quyết định không thả tự do cho ông ta, vì “phạm nhân không hề hối lỗi và lại vi phạm quy định thời kỳ thử thách”.

Các báo Anh hôm 07/02/2024 nói sau khi thả khỏi tù, Gary Glitter đã “tải xuống từ mạng Internet ảnh trẻ em để xem”.

Hội đồng ân giảm cho hay, “để ông ta bên ngoài xã hội sẽ gây nguy hiểm cho công chúng, vì vậy chúng tôi khuyến nghị giữ ông Gadd trong tù”.

Nơi thụ án của nhân vật này là nhà tù ở Portland, hạt Dorset, miền Tây Nam nước Anh.

Án tù ở Anh chỉ liên quan đến các lần phạm tội ấu dâm của Glitter tại nước này.

Gây án ở Việt Nam và Campuchia

Năm 2002, cựu ca sĩ Anh bị trục xuất khỏi Cambodia sau khi có tin về nghi vấn ông ta “xâm hại tình dục trẻ em”.

Vào tháng 3/2006, Gary Glitter bị xử tù ở Việt Nam vì xâm hại hai em gái 10 và 11 tuổi.

Các bằng chứng sau này được đưa ra trước tòa, gồm cả phiên xử ở Việt Nam, nói Glitter ngay từ năm 1999 đã “sở hữu 4.000 hình ảnh trẻ em bị xâm hại tình dục” khiến ông ta bị xử tù bốn tháng.

Riêng về̀ các cáo trạng tại Việt Nam ông ta thừa nhận với BBC (02/05/2006) là “có cho các bé gái vào giường nhưng không nghĩ là họ còn ở tuổi trẻ con”, điều nhà chức trách nước sở tại hoàn toàn bác bỏ và đưa ra lời khai của các nạn nhân.

Sau khi ngồi tù 2,5 năm ông ta bị trục xuất về Anh từ VN, quá cảnh ở Bangkok năm 2008 và ngay lập tức bị nhà chức trách Anh đưa vào danh sách những người có tiền án về tội danh tình dục để giám sát.

Năm 2015, các bằng chứng mới về tội ấu dâm từ lâu trước đó, với hành vi xâm hại các em gái Anh 8, 12 và 13 tuổi khiến Gary Glitter bị xử tù.

Từng nổi tiếng trong thập niên 1971-80, Gary Glitter từng bán 18 triệu đĩa nhạc năm 1975, trở thành triệu phú nhưng sau đó thì phá sản.

Năm 1984, ông ta trở lại sân khấu với ca khúc Dance Me Up.

Hiện nay, không chỉ danh tiếng bị hoen ố vì các tội ấu dâm và án tù, Gary Gliiter đã mất bản quyền âm nhạc của nhiều băng đĩa.

Công ty Snapper Music ở London cho hay họ đã giữ bản quyền của album âm nhạc chính của Gary Glitter từ 1997 và ông ta không được hưởng tiền từ tác quyền nữa.(BBC)

Share.

Leave a Reply