Wednesday, May 22 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
May 13, 2024
SEATTLE, Washington (NV) – Melinda French Gates quyết định rời khỏi quỹ từ thiện Bill and Melinda Gates Foundation, ba năm sau khi không còn chung sống với tỷ phú đồng sáng lập Microsoft Bill Gates.

Trong một thông cáo trên Instagram hôm Thứ Hai, 13 Tháng Năm, Melinda French Gates cho biết bà sẽ giữ lại $12.5 tỷ để chuyển qua các chương trình hỗ trợ phụ nữ và gia đình.

“Đây là một quyết định không dễ dàng gì,” French Gates viết. “Tôi vô cùng hãnh diện về quỹ từ thiện mà Bill và tôi đã gầy dựng và những công tác tuyệt vời mà tổ chức đang thực hiện nhắm vào những chênh lệch không công bằng khắp thế giới.”

Melinda French Gates ở Paris, Pháp ngày 22 Tháng Sáu, 2023 (Hình: LUDOVIC MARIN/POOL/AFP/Getty Images)

Trên bài đăng riêng của mình, Bill Gates viết, “Tôi lấy làm tiếc rằng Melinda rời đi, nhưng tôi đoan chắc rằng bà sẽ có ảnh hưởng lớn trong những công tác từ thiện tương lai.”

Quỹ Gates hiện nay trị giá $75.2 tỷ. Trong thời gian ba thập niện, quỹ đã phân phối $77.6 tỷ cho các tổ chức, ghi dấu là một trong những tổ chức cho tiền từ thiện lớn nhất thế giới, tập trung vào sức khỏe và phát triển xã hội. Một trong những tổ chức nhận được nhiều tiền của quỹ Gates nhất là Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO, đặc biệt trong thời kỳ đại dịch Covid-19.

Năm 2015, French Gates thành lập tổ chức Pivotal Ventures, giúp hỗ trợ cơ hội phát triển cho phụ nữ và sắc dân thiểu số tại Hoa Kỳ, nhất là trong lãnh vực kỹ thuật.

French Gates, năm nay 59 tuổi, có ba người con với Bill Gates. Hai người ly dị vào Tháng Tám năm 2021. (TTHN)

Share.

Leave a Reply