Friday, June 21 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
May 16, 2024
HOUSTON, Texas (NV) – Dù là lúc thượng đài hay trong đời sống thường nhật, Bi Nguyễn cũng là võ sĩ thực thụ.

Từng là võ sĩ MMA (Mixed Martial Arts – Võ Tổng Hợp) người Mỹ gốc Việt, Bi Nguyễn đang phá vỡ các rào cản và viết ra các quy tắc của riêng mình đồng thời truyền cảm hứng cho những người cũng đang muốn làm điều tương tự, phóng sự do Đài KHOU 11 News ghi nhận.

Bi Nguyễn được mệnh danh là “Ong Sát Thủ.”

Võ sĩ quyền anh Bi Nguyễn (Hình: KHOU)

“Tôi cần phải làm điều này. Tôi muốn nói một chuyện,”  Bi Nguyễn nói về định hướng nghề nghiệp gần đây nhất.

Mỗi cú đấm Bi Nguyễn tung ra đều cho quyết tâm sâu thẳm trong con người cô. Sau khi giã từ MMA, Bi Nguyễn chuyển qua tập quyền anh.

“Có vẻ như thân pháp của tôi thích nghi dễ dàng với quyền anh nhưng lại khó thi triển kỹ thuật hơn vì tôi chỉ có thể thực hiện đòn đấm, tôi cần phải sửa vài động tác,”  Bi Nguyễn nói về hành trình mới.

Tuy nhiên, câu chuyện của Bi Nguyễn gần như không mở màn bằng tiếng chuông thượng đài. Cô di cư tới Hoa Kỳ từ lúc còn nhỏ.

“Tôi thực sự tự hào khi nói rằng tôi là một trong những nữ chiến binh người Mỹ gốc Việt đầu tiên trên thế giới,” Bi Nguyễn nói.

Cho tới năm 20 tuổi, Bi Nguyễn mới bắt đầu sự nghiệp võ đài. Bi Nguyễn đưa ra quyết định đó vì một lý do.

“Chỉ là tôi thực sự cần một cái gì đó,” Bi Nguyễn nói. “Trước khi tập võ, tôi thực sự có một mối quan hệ bị lạm dụng trong sáu năm. Tôi cần một cộng đồng. Tôi cần được nhìn nhận. Tôi cần phải tự tin.”

Lối thoát của Bi Nguyễn lại trở thành một cơ hội.

“Tôi không hề biết là nữ giới được trả tiền để thượng đài. Nữ võ sĩ được khuyến khích đấu võ và ai nấy cũng ngưỡng mộ nên khi tôi biết được điều đó, tôi lên võ đài ngay,” Bi Nguyễn nói.

Gần một thập niên rưỡi sau đó, Bi Nguyễn gầy dựng thanh danh và không bao giờ chùn bước.

“Bằng chút đỉnh kinh nghiệm và cả trái tim,” cô nói. “Trong văn hóa Á Châu, người ta dạy phụ nữ thì phải im lặng, không ồn ào, phải phục tùng và tôi thực sự rất vui khi tiếp thêm sức mạnh cho phụ nữ Á Châu vùng lên.”

Bi Nguyễn sẽ có dịp chứng tỏ cho hành trình khổ luyện vào ngày 25 Tháng Năm tại Vận Động Trường NRG.

“Tôi được mời tới Houston đấu võ đài và tôi không bỏ qua được. Houston rất đặc biệt đối với tôi. Tôi khởi đầu tại đó. Lần đầu tiên tôi học tự vệ là cũng tại đó,” Bi Nguyễn nói. (TTHN)

Share.

Leave a Reply