Wednesday, May 22 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
May 14, 2024

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Bà Trương Thị Mai, thường trực Ban Bí Thư kiêm trưởng ban Tổ Chức Trung Ương của đảng CSVN, nhiều phần sẽ “rớt đài” trong cuộc đua trở thành một trong hai “tứ trụ” là chủ tịch nước hoặc chủ tịch quốc hội tại cuộc họp bất thường của đảng dự đoán diễn ra vào ngày 16 Tháng Năm, tại Hà Nội.

Facebooker Lê Nguyễn Hương Trà, tức blooger Cô Gái Đồ Long, vào chiều 14 Tháng Năm (giờ California, tức sáng 15 Tháng Năm giờ Việt Nam), viết bản tin với nhiều ẩn ý về “số phận” của bà Trương Thị Mai: “Ngôi sao tuyển nữ quốc gia, bông hoa duy nhất có mặt trong ban điều hành Liên Đoàn Bóng Đá vừa bất ngờ bỏ việc. Cô đã dọn đồ về quê, chấm dứt sự nghiệp đỉnh cao.”

Bà Trương Thị Mai. (Hình: Thông Tấn Xã Việt Nam)

Điều đặc biệt đáng lưu ý Facebooker Lê Nguyễn Hương Trà cũng là người đã loan tin sớm và chính xác về việc hai chủ tịch nước, Nguyễn Xuân Phúc và Võ Văn Thưởng, lần lượt mất chức hồi Tháng Giêng 2023 và Tháng Ba 2024.

Bà Trương Thị Mai, hiện là thành viên nữ duy nhất trong số 13 người còn lại của bộ chính trị của đảng CSVN, sau khi năm người bị loại bỏ là Nguyễn Xuân Phúc, Võ Văn Thưởng, Vương Đình Huệ, Phạm Bình Minh và Trần Tuấn Anh.

Facebooker Lê Nguyễn Hương Trà, viết tiếp: “Từng là một ứng cử viên cho chức chủ tịch, và cũng được xem là người phù hợp nhất do nhiều kinh nghiệm đa dạng khi thi đấu tại nhiều vị trí khác nhau. Phản ứng của sao nữ trước những cáo buộc trách nhiệm và đấu đá nội bộ, là chưa từng có trong lịch sử của tổ chức này.”

Theo một quy định của đảng CSVN, người được lọt vào “tứ trụ” (tổng bí thư, chủ tịch nước, thủ tướng và chủ tịch quốc hội) phải trải qua ít nhất một nhiệm kỳ năm năm là ủy viên bộ chính trị. Điều này cho thấy, trong tổng số 13 ủy viên bộ chính trị hiện nay, chỉ có ông Tô Lâm, bộ trưởng Bộ Công An và bà Trương Thị Mai đủ tiêu chuẩn này.

Dư luận và các nhà quan sát thạo tin từng dự đoán nhiều phần bà Mai sẽ trở thành chủ tịch nước, chiếc ghế mà ông Tô Lâm cũng đang nhắm tới, và coi như “bước đệm” để ông này tiếp tục trở thành tổng bí thư thay thế ông Nguyễn Phú Trọng sau đại hội 14 của đảng CSVN.

Ông Tô Lâm hiện đã giữ chức bộ trưởng được hai nhiệm kỳ và không thể tiếp tục thêm một nhiệm kỳ nữa. Nếu không vào “tứ trụ,” ông này sẽ phải về hưu vào 2026.

Như vậy, nếu tin của Facebooker Lê Nguyễn Hương Trà là chính xác một lần nữa, thì “sinh mạng chính trị” của bà Trương Thị Mai sẽ được định đoạt tại cuộc họp quan trọng của đảng CSVN về việc bố trí nhân sự vào hai ghế trống của “tứ trụ” từ ngày 16 đến 18 Tháng Năm. (KN)

Share.

Leave a Reply