Friday, June 21 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
June 10, 2024
BROWARD, Florida (NV) – Một người đàn ông Florida đang phải đối diện với cáo buộc trộm cắp tài sản quy mô lớn tại Quận Broward sau khi có một hành khách bản lĩnh ​bay từ Phi Trường Quốc Tế Fort Lauderdale-Hollywood vào Tháng Ba, tự mình lần theo dấu vết hành lý bị ăn cắp tới tận nhà người đàn ông, theo bản khai hữu thệ về nguyên nhân có thể dẫn tới vụ án được CNN Travel ghi nhận hôm Thứ Tư, 5 Tháng Sáu.

Junior Geneus Bazile, 29 tuổi, ngụ tại Fort Lauderdale bị buộc tội trộm cắp tài sản quy mô lớn cấp độ ba.

Vụ án xảy ra khi nạn nhân dự kiến ​​rời phi trường trên chuyến bay của hãng hàng không Spirit Airlines vào tối 3 Tháng Ba, nhưng hãng hàng không lại hủy chuyến bay và thông báo cho tất cả hành khách lấy hành lý ký gửi trên băng chuyền hành lý tại Trạm 4, bản khai hữu thệ cho biết.

Khu vực lấy hành lý ở phi trường Fort Lauderdale-Hollywood International Airport ở Fort Lauderdale, Florida ngày 2 Tháng Chín, 2019 (Hình: MICHELE EVE SANDBERG/AFP/Getty Images)

Paola Garcia nói với Đài WPLG rằng bà thường xách valise lên phi cơ, nhưng lần này, Spirit Airlines yêu cầu bà phải ký gửi. Garcia cho biết bà phải đợi ít nhất hai tiếng đồng hồ để lấy valise màu hồng, trong đó có một cái laptop Apple MacBook, Apple iPad, Apple Watch, trang sức, phục trang phụ nữ đắt tiền và đồ dùng vệ sinh cá nhân. Nhưng cái valise của Garcia biệt tích.

Trong buổi phỏng vấn với WPLG, Garcia cho biết Spirit Airlines có nói với bà rằng họ chở hành lý tới nhà cho bà rồi. Cuối cùng bà chẳng thấy cái valise ở đâu cả. Nhưng Garcia nhanh trí áp dụng cách khác bằng thiết bị theo dõi điện tử của riêng bà.

Garcia, không nêu tên trong bản khai hữu thệ, sau đó kích hoạt tín hiệu của các thiết bị điện tử bên trong valise để cố gắng định vị, và tín hiệu cho thấy tất cả đang có mặt tại một địa chỉ ở Fort Lauderdale, bản khai hữu thệ cho biết.

Sau đó, Garcia tới đòi lại hành lý tại địa chỉ đó, nhưng bà không liên lạc được với bất kỳ ai trong nhà, bản khai hữu thệ cho biết. Khi tới căn nhà nọ, bà liền quay phim và chụp hình, tại đó bà thấy “có vài hành lý ở đằng trước nhà,” và không có hành lý nào là của bà, bản khai hữu thệ cho biết.

Garcia nói với WPLG rằng bà liền gọi 911. “Điều đầu tiên mà tôi nhớ cảnh sát nói với tôi là: ‘Bà đang làm gì ở đây thưa bà? Thật nguy hiểm khi bà tự tiện làm chuyện này một mình.’”

Khi một thám tử thuộc Văn Phòng Cảnh Sát Quận Broward tra cứu địa chỉ căn nhà mà Garcia dò dược trong cơ sở dữ liệu nhân viên phi trường, viên thám tử phát giác ra rằng Bazile được cho là sống tại địa chỉ đó.

Theo bản khai hữu thệ, được biết, Bazile làm việc tại một cửa hàng bán lẻ có tên Paradies Lagardère Travel Retail tại phi trường và đang làm việc vào ngày xảy ra vụ trộm valise.

Cảnh sát liên lạc viên chức đặc trách phòng ngừa mất mát tại cửa hàng và ông cũng cung cấp cho thám tử đoạn phim CCTV nội bộ vào ngày xảy ra vụ tẩu tán valise, trong đó có cảnh Bazile mò vào kho trong cửa hàng, trên tay cầm theo một cái valise màu hồng, trùng khớp với mô tả về hành lý bị ăn cắp, và bới tung valise, bản khai hữu thệ cho biết. Sau đó, nghi can dường như lấy cái MacBook cùng các vật dụng nhỏ ra khỏi valise và nhét vô mấy cái túi khác.

Một đoạn phim từ WPLG cho thấy một người đàn ông đang cầm một cái bịch nylon đựng một cái valise màu hồng và một cái máy tính xách tay.

Sau khi bị buộc tội trộm cắp tài sản quy mô lớn ở cấp độ ba, Belize không nhận tội và nộp $30,000 tiền thế chân. Hồ sơ tòa án cho thấy phiên tòa tiếp theo xét xử ông được ấn định vào ngày 23 Tháng Tám.

Trong một tuyên bố, Spirit Airlines nói với CNN rằng mặc dù họ “chưa có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy có nhân viên nào dính líu tới vụ cuỗm valise,” Spirit Airlines tiến hành gửi ngân phiếu bồi thường cho người phụ nữ bị ăn cắp hành lý, “như một hành động dĩ hòa vi quý.” (TTHN)

Share.

Leave a Reply