Friday, October 19 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
 • bitcoinBitcoin
  (BTC)
  $ 6,467.39
 • ethereumEthereum
  (ETH)
  $ 203.70
 • rippleXRP
  (XRP)
  $ 0.452195
 • bitcoin-cashBitcoin Cash
  (BCH)
  $ 439.76
 • litecoinLitecoin
  (LTC)
  $ 52.88
 • moneroMonero
  (XMR)
  $ 103.69
 • digibyteDigiByte
  (DGB)
  $ 0.023588

Nguyễn văn Lập

Arlington – Vào lúc 5 giờ chiều ngày Chủ Nhật 18 tháng 6 năm 2017,  tại khu thương mại Bến Thành Plaza, thành phố Arlington, Texas, Lễ động thổ xây dựng tượng đài anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn và kỳ đài đã được cử hành thật trang trọng với sự hiện hiện của các vị dân cử nhiều thành phố, các đại diện hội đoàn, nhân sĩ, và các cơ quan truyền thông báo chí.

Tham dự Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa, trụ trì Chùa Từ Đàm. Bà Lana Wolff, Nghị viên Arlington. Bà Sue Phillips, President of East Arlington Renewal. Phó Thị trưởng Trương Minh Ẩn của thành phố Haltom City. Luật sư John Danish, Nghị viên Irving. Giám sát viên Tarrant County, Andy Nguyễn. Chủ tịch và tân Chủ tịch đắc cử cộng đồng Tarrant County, Bác sĩ Phạm văn Chất và Hồ văn Điền. Chủ tịch cộng đồng Dallas, Jason Lý. Chủ tịch Liên Hội, Nguyễn Hữu Duyệt, cùng một số các vị hội trưởng hoặc đại diện các hội đoàn quân đội, và dân sự.

Trưởng ban điều hành xây dựng, cũng là Chủ tịch Liên hội, Nguyễn Hữu Duyệt đã ngõ lời chào mừng quan khách, cãm tạ mọi yễm trợ tinh thần và vật chất, giúp cho công tác xây dựng sớm được thực hiện, dự trù chi phí vào khoảng từ 25,000 – 30,000 Mỹ kim, một cuộc vận động gây quỹ sẽ được tổ chức sớm sau lễ động thổ này. Thiếu tá Nguyễn Hữu Bé, người đã cống hiến bức tượng và đã về Việt Nam chứng kiến công tác tạc tượng, lên báo cáo công tác xây dựng tượng Đức Thánh Trần tại vài nơi, nhất là tại San Jose trong một không gian chật hẹp, chỉ cho treo cờ vàng trong các ngày lễ, còn tại đây nằm trong khu vực thị tứ rộng rãi nhìn ra ngay ngoài đường rất tiện chiêm ngưỡng tượng đài, tượng Đức Thánh Trần cao 2,5 mét, nặng 3,5 tấn, kỳ đài với ba lá quốc kỳ Hoa Kỳ, Texas, Việt Nam Cộng Hòa sẽ được treo một năm 360 ngày. Việc xây dựng tượng đài Đức Thánh Trần đã được hai cộng đồng Dallas/ Fort Worth, các hội đoàn, và dư luận đồng hương  chấp thuận nói lên tinh thần đoàn kết dân tộc của Hội Nghị Diên Hồng ngày xưa.

Tiếp theo, Hải Quân Nguyễn văn Lang lên đọc tiểu sử Đức Thánh Trần, vị anh hùng kiệt xuất tài kiêm văn võ của Việt Nam, vị tướng duy nhất trên thế giới vào thế kỷ thứ 13 đã ba lần đánh tan quân xâm lược Mông Cổ, mở ra một thời kỳ thái bình thịnh trị lâu dài nhất của dân tộc ta. Tiết chế Trần Hưng Đạo (chức Tổng Tham Mưu Trưởng quân đội) đã thảo Hịch Tướng Sĩ động viên tinh thần quân sĩ nức lòng diệt giặc, với lời thề Sông Hóa còn ghi nếu không diệt được giặc thì không về đến bến sông này nữa (tất cả các tượng Đức Thánh Trần đều có ngón tay chỉ xuống nước là tượng trưng Ngài đã chỉ xuống sông Hóa mà thề diệt giặc Nguyên Mông). Ngài được quân sử thế giới liệt kê đứng sau hai vị danh tướng quốc tế là Alexandre đại đế và Napoléon Bonaparte, và là một trong 10 vị tướng kiệt xuất nhất thế giới thời trung cổ. Sau đó nhạc cử bài Hội Nghị Diên Hồng.

Hội Hải Quân Trùng Dương DFW trong phần đọc tiểu sử Đức Thánh Trần

Phần phát biểu tiếp theo của Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa nói việc an trí tôn tượng anh hùng dân tộc với kỳ đài có lá quốc kỳ di sản văn hóa của người Việt tỵ nạn, tạo nên tình đoàn kết hướng về quê hương đấu tranh cho tự do dân chủ sớm về với Việt Nam. Giám sát viên Andy Nguyễn thì nói đây là cơ hội nhắc nhỡ con em chúng ta hiểu biết thêm về vị anh hùng của dân tộc ta, và hy vọng nơi đây trong tương lại sẽ trở thành một Little Saigon. Phó Thị trưởng Trương Minh Ẩn thì nói việc xây dựng tượng Đức Thánh Trần tượng trưng cho quyết tâm chống ngoại xâm, bảo vệ lá cờ vàng và khẳng định dân tộc ta không bao giờ chịu khuất phục Trung cộng, chúng ta hảy động viên con em ứng cử các chức vị dân cử, gia nhập dòng chính, làm tiếng nói của cộng đồng Việt Nam thêm mạnh mẽ. Giám đốc Bến Thành Plaza, David Đặng phát biểu nói việc xây dựng nơi thờ phượng anh hùng dân tộc ta là một hành động cao quý của cộng đồng, chúng tôi xin góp phần nhỏ vào công tác chung có ý nghĩa này. Bác sĩ Phạm văn Chất, Chủ tịch Ủy ban xây dựng tượng đài phát biểu nội dung giống như các phát biểu trên trên và mong muốn con đường Pioneer sẽ có thêm tên đường Trần Hưng Đạo. Việc này được bà nghị viên Lana Worlff đồng tình trong phần phát biểu nói nơi đây xứng đáng trở thành một khu văn hóa của người Việt Nam, bà mong muốn cũng có một tên đường quốc tế tại thành phố Arlington. Sau đó, Hòa Thượng Thích Tín Nghĩa đã lên cầu nguyện cho công tác xây dựng sớm được viên mãn tốt đẹp, xong, các vị dân cử và hội đoàn, lên niệm hương trước bàn thờ Đức Thánh Trần, xúc đất làm lễ động thổ, rồi đến chiêm ngưỡng bức tượng Trần Hưng Đạo với lời thề Sông Hóa.

Hoà Thượng Thích Tín Nghĩa cầu nguyện trong buổi lễ động thổ

Các vị dân cử và hội đoàn xúc đất động thổ

Chụp ảnh lưu niệm bên cạnh tượng Đức Thánh Trần

Nhân dịp này, chúng tôi cũng nói với bà Nghị viên Lana Wolff rằng đã có tên đường Bellaire – Trần Hưng Đạo tại thành phố Houston, và đường Bolsa – Trần Hưng Đạo tại Orange County, bà có biết gì về vị anh hùng dân tộc của chúng tôi không, và chúng tôi rất ngạc nhiên khi bà trả lời, bà đã biết ít nhiều về Tướng Trần Hưng Đạo, và rất mong tên Ngài được đặt tại Arlington, để chứng tỏ sự đồng tình với cộng đồng trong việc đặt tên đường, bà Lana Wolff, bà Sue Philipps, và ông David Đặng đã đứng chụp ảnh chung dưới tên đường Trần Hưng Đạo ngay mặt tiền Bến Thành Plaza.     

   Từ trái, bà Lana Wolff, ông David Đặng, và bà Sue Philipps bên cạnh tên đường Trần Hưng Đạo

 

Share.