Các hội đoàn tham dự giơ tay bỏ phiếu 100% ủng hộ Cộng đồng Tarrant tiếp tục nhiệm vụ cho đến khi bầu xong Tân Hội Đồng Quản Trị
Dalworthington Gardens – Trong một phiên họp khoáng đại lần 2 của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tarrant County & Vùng Phụ Cận (CĐT) tổ chức tại trụ sở cộng đồng, thành phố Dalworthington Gardens, Texas vào lúc 1 giờ chiều ngày Chủ Nhật 06/6/2021 thể theo lời yêu cầu của 17 hội đoàn, toàn thể phiên họp đã giơ tay 3 lần bỏ phiếu 100% ủng hộ lưu nhiệm CĐT tiếp tục công tác, ủng hộ Ủy Ban Bầu Cử tiếp tục làm nhiệm vụ, và lưu giử 5,000 Mỹ kim từ một account bí mật không rõ mục đích, cho đến khi người đã làm account này giải thích rõ mục đích tại sao lại núp bóng account cộng đồng sẻ trả lại sau.
Một góc phiên họp
Tham dự có Niên trưởng Trịnh Thiên Khoa. Bà Kim Trần. Bà Trần Thủy Tiên, Hội trưởng Hội Cao Niên Dallas & Hội Thân Hữu Thừa Thiên Huế cùng một số thành viên. Bà Đoan Trang, Hội trưởng Hội Phụ Nữ Quốc Gia Việt Nam DFW. Đại diện Phong Trào Hưng Ca, Chi Huệ. Anh Lê Quang Dũng, Hội trưởng Hội Quãng Ngãi. Phó hội trưửng Hội Quãng Trị, Nguyễn Toàn. Hội trưởng Hội Hải Quân, Nguyễn văn Lạc. Hội trưởng Nha Kỷ Thuật, Nguyễn Ngọc Quý. Hội trưởng Quân Cảnh, Lê văn Lới. Hội trưởng Thủ Đức, Nguyễn Ngọc Sơn và một số thành viên. Đại diện Ủy Ban Bảo Tồn Tượng Đài Việt Mỹ DFW, Hoàng Như Bá kiêm Tổng Hội trưởng Nha Kỷ Thuật. Cùng một số thân hào nhân sĩ, và các cơ quan truyền thông báo chí có Bút Việt News, TrẻĐẹpOnline, Bà Liên Bích đài Dallas Việt Nam Radio. Nhà báo tự do, Trần Lộc.
Ban điều hành cộng đồng Tarrant County lần lượt báo cáo công tác
Sau nghi thức chào quốc kỳ và mặc niệm, phiên họp bắt đầu với Ban điều hành thường nhật của CĐT với Chủ tịch Hồ văn Điền. Tổng Thư ký, Tam Quỳnh. Thủ quỷ Nguyễn thị Hiến. GSV Nguyễn Toàn Toàn, và thành viên Nguyễn Minh Huy trên bàn chủ tọa. Mở đầu, Chủ tịch Hồ văn Điền (với lời bổ túc của anh Nguyễn Minh Huy) ngõ lời cãm ơn quý đồng hương đã ủng hộ CĐT từ bấy lâu nay, cãm tạ quý hội đoàn đã quan tâm đến sinh hoạt và sự sống còn của cộng đồng và đề nghị buổi họp khoáng đại này để chúng tôi trình bày hoạt động của cộng đồng từ 4 năm nay, rồi nói, khi chúng tôi đắc cử Chủ tịch cộng đồng năm 2017, Bác sĩ Đàng Thiên Hưng đã gửi lời chúc mừng, sau đó trong tinh thần đoàn kết, tôi có ra tượng đài tham dự sinh hoạt tổ chức tại đây thì bị những lời trách móc dèm pha từ phía cộng đồng, ngay cả buổi họp nhằm mục đích tổ chức chung ngay Quốc Hận 30 tháng 4 năm 2018 với sự tham dự của hai cộng đồng Dallas, và Tarrant County với UBBT Tượng Đài và Liên hội, CĐT cũng bị áp lực khiến buổi họp này bất thành, ông Điền nói tôi tiếc vì không có sự lựa chọn nào khác, và sự hiểu lầm này càng tăng cho đến nay thì nhiều sự việc đã sáng tỏ. Tưởng cũng nên nhắc về buổi họp này tại Bến Thành Plaza, Liên hội và một số thành viên cùng phe đã yêu cầu Bác sĩ Hưng chỉ được mời Liên hội tham dự ngày lễ 30 Tháng Tư và không được mời những hội đoàn Cựu Quân Nhân nằm ngoài Liên hội, vì theo chủ trương của Liên hội thì các hội đoàn quân đội bên ngoài Liên hội là không chính danh. ( Xin nhắc lại là chỉ quân số của một Hội Thủ Đức thôi cũng có thể đông gấp đôi quân số của các hội đoàn trong Liên hội. LHT Nguyễn hửu Duyệt đã năm lần bẩy lượt tự lưu nhiệm mà không thông báo trên báo chí, tại sao không thấy cái Ủy Ban Lâm Thời này làm khó dễ mà vẫn cộng tác? )
Chủ tịch Hồ văn Điền tường trình sự việc xảy ra trong cộng đồng
Ông Điền đã cho biết CĐT đã bị nhiều áp lực núp dưới cái bóng của Liên Hội, việc gì cũng phải có Liên Hội, thậm chí bị buộc phải tri ân Liên Hội hay phải mời TS Ẩn phát biểu mặc dù cả hai không có công trạng gì thí dụ như Lễ đặt tên đường Trần Hưng Đạo, và Ông Điền đã không tham dự để phản đối. Bất cứ việc lớn việc nhỏ gì thí dụ như tổ chức Trung Thu, Thanksgiving, Hội Chợ Tết cũng bị bắt buộc phải mời Liên Hội phát biểu, đến nổi người ta nói cộng đồng là Liên hội và Liên hội là cộng đồng. Ngay trong cả các phiên họp tôi cũng chỉ có một phiếu ( Khi tượng đài Đức Thánh Trần vừa xây xong, cộng đồng ép ông Điền phải tổ chức lễ Thánh Tổ Hải Quân 2019 tại đây, ông Điền không chịu, và nói lễ này Hội Hải Quân DFW tổ chức thường niên, sao chúng ta lại giành giựt tổ chức, các thái thương hoàng không chịu và bắt buộc cộng đồng phải tổ chức, đến khi cộng đồng bỏ phiếu, chỉ có một phiếu chống là của ông Điền). Suốt hơn một năm đại dịch Covid, công đồng chỉ tổ chức hoặc tham dự giới hạn một số hoạt động là vì phải tuân lệnh tiểu bang Texas (nếu tổ chức mà lỡ xẩy ra việc lây bệnh ai sẽ chịu trách nhiệm đây ?) Khi sắp đến Quốc Hận 30 tháng 4 năm 2021, tôi có email nhờ Chị Oanh tìm một địa điểm để tổ chức nhỏ thôi, nhưng họ lại đổ thừa tôi không chịu tổ chức Ngày Quốc Hận,rồi họ tự động cùng ông Ẩn tổ chức, và sau đó họ thành lập Ủy Ban Lâm Thời, và Ủy Ban này mới đây lại nộp đơn tham dự diễn hành July 4 tại thành phố Arlington, một việc mà năm nào CĐT cũng tham dự và năm nay cũng thế, họ cùng nộp đơn lấy cùng danh xưng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tarrant County & Vùng Phụ Cận, việc này là mập mờ đánh lận con đen. Hiện nay chúng tôi đợi kết quả bầu cử xong trong ngày 14/8/2021 sẽ bàn giao nhiệm vụ cho tân Hội Đồng Quản Trị cũng ngay trong ngày này, không có tân HĐQT thì làm sao chúng tôi bàn giao cho ai?
Tiếp theo, thủ quỹ Nguyễn thị Hiến báo cáo tài chánh, ngày 2/7/2017 cộng đồng nhậm chức rồi gây quỹ Cộng Đồng Là Ta đến nay còn $12,544, mới đây khi cô Oanh ra khỏi cộng đồng, thì cộng đồng phải làm lại account và tôi phát giác ra có một account ăn theo có khoảng trên $5,100, Account này không nêu rõ chi tiêu, thậm chí còn có đoạn rút ra trên $4,000 bằng tiền cash không ghi chi trả cho ai, nên cộng đồng tạm thời nhập số tiền $5,100 này vào, và không thể giao cho ai. Như vậy là quỹ cộng đồng hiện nay còn $17,000. Anh Điền thêm vào nói ông Nguyễn Hữu Duyệt nói số tiền này là của Tượng đài Đức Thánh Trần, và anh Điền đã mời ông Duyệt tham dự buổi họp ngày hôm nay để nói rõ chi tiết chứng minh, cộng đồng sẻ trả lại, nhưng ông Duyệt đã không đến không hiểu vì lý do gì.
Đến phần Ủy Ban Bầu Cử với ông Lê văn Lới là Trưởng ban báo cáo công tác đến nay đã gửi ra thông báo số 3 và hiện nay chưa có liên danh nào ghi tên ứng cử, ngoài ra ông Nguyễn Trọng Hiếu và bà Tina Nguyễn đã xin rút tên ra khỏi Ủy Ban Bầu Cử, nhưng không hợp lệ vì cần phải làm đơn xin rút tên có văn bản đàng hoàng, để tránh việc nói chúng tôi tự ý gạch tên. Nếu bên Ủy Ban Lâm Thời muốn ứng cử thì cứ việc nộp đơn, chúng tôi hoan nghênh.
Hội trưởng Hải Quân, Nguyễn văn Lạc đang dặt câu hỏi
Hội trưởng Hội Cao Niên Dallas & Hội Thân Hữu Thừa Thiên Huế đóng góp ý kiến
Nhân sĩ Trần Kỷ đề nghị hai bên ngồi lại với nhau
Phần hai của chương trình là đặt câu hỏi rất sôi nổi của hầu hết các vị hội trưởng hội đoàn và quý đồng hương tham dự, với phần Chủ tọa đoàn trả lời, cùng với sự góp ý rất cương quyết của toàn thể phiên họp, cuối cùng, phiên họp đã đi đến quyết định bằng cách giơ tay biểu quyết với tỷ lệ 100% đồng ý các điểm dưới đây:
Giơ tay bỏ phiếu
1- Lưu nhiệm CĐT điều hành công tác chung cho đến ngày bàn giao cho một tân Hội Đồng Quản Trị.
2- Tín nhiệm Ủy Ban Bầu Cử tiếp tục tổ chức bầu Hội Đồng Quản Trị và Giám Sát nhiệm kỳ 2021-2024
3- Sát nhập số tiền $5,100 từ account ăn theo vào quỹ cộng đồng cho đến khi mọi việc xác định nguồn gốc và mục đích của số tiền này, sẻ giải quyết trả cho đương sự
4- Danh xưng CĐT là hợp pháp luật theo by-law, mọi việc tiếm danh có thể nhờ đến pháp luật phân xử.
Một đồng hương đề nghị với chúng tôi rằng hiện nay trong Cộng đồng Dallas và Tarrant County có khoảng 20 hội đoàn thường xuyên hoạt động, và xin Cộng Đồng Tarrant Lâm Thời công bố xem có bao nhiêu hội đoàn đồng ý với việc làm của mình khi lập ra một cộng đồng cùng tên cùng mục đích hoạt động như thế này, dân chủ là phải như vậy.
Leave a Reply