Tuesday, June 2 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Lễ khánh thành tên đường Trần Hưng Đạo tại thành phố Arlington, Texas
Arlington – Lễ khánh thành tên đường Trần Hưng Đạo nằm trên đường Pioneer Pkwy giới hạn giửa hai ngả tư New York và Browning tại thành phố Arlington, Texas đã được cử hành rất trang trọng vào lúc 10giờ 30 sáng ngày Thứ Sáu 12 tháng 4 năm 2019 tại khu vực tượng đài Đức Thánh Trần nằm trong khu thương mại Bến Thành Plaza.

Gắn tên đường Trần Hưng Đạo Parkway
Đây là một buổi lễ do cộng đồng Tarrant County phối hợp với thành phố Arlington tổ chức đánh dấu thành quả vận động của cộng đồng Tarrant County, Phòng thương mại Á châu Tarrant County, Bến Thành Plaza, và báo chí Việt ngữ được thành phố đáp ứng sau khi tượng đài Đức Thánh Trần được dựng nên tại đây. Trưa ngày hôm trước, Thứ Năm 11/4/2019 thành phố Arlinton đã cho dựng 4 bảng tên đường Trần Hưng Đạo nằm trên tên đường Pioneer tại hai ngả tư nói trên hướng ra đường Pioneer. Còn thêm một bảng nữa dành cho buổi khánh thành ngày hôm nay.

Quan khách và đổng hương tham dự
Tham dự buổi lễ khành thành có Thị trưởng Jeff Williams và ba nghị viên Victoria Farrar Myers, Roxane Thalman, Michral Glaspie, và City Manager, Trey Yelverton, cùng một số đại diện cơ quan cảnh sát, học khu, phòng thương mại. Bà Sue Phillips, Giám đốc Arlington East Renewal, và đại diện Dân biểu Chris Turner. Phó Thị trưởng Haltom City, Tiến sĩ Trương Minh Ẩn. Thượng tọa Thích Chánh Quả, Chùa Đại Bi. Chủ tịch Phòng Thương Mai Á châu Tây Nam Hoa Kỳ, Grace McDemott. Chủ tịch Liên hội Nguyễn Hữu Duyệt. Cùng rất đông đại diện các hội đoàn quân đội, và dân sự như Hội Quãng Ngãi, Cao Niên Tarrant County, Hội Thừa Thiên Huế. Giám đốc SB food Depot, Ngô Sa Dũ.

Lễ chào quốc kỳ
Sau nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa cùng một phút mặc niệm anh linh chiến sĩ quốc gia và Đức Thánh Trần cũng quân dân Nhà Trần đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc, Thượng Tọa Thích Chánh Quả lên làm lễ cầu an và chúc thành phố ngày càng phát triển.

Thượng Tọa Thích Chánh Quả cầu nguyện và chia sẻ niềm vui trước việc đặt tên đường vị anh hùng dân tộc tài kiên văn võ, Đức Trần Hưng Đạo

Tiếp theo, Bà Yến Nguyễn Chủ tịch Phòng Thương Mại Á Châu tarrant County lên cãm tạ hội đồng thành phố Arlington và các cơ quan liên hệ đã đã đáp ứng nguyện vọng của cộng đồng Việt Nam đặt tên đường Trần Hưng Đạo là vị danh tướng lẫy lừng của Việt Nam chống giặc ngoại xâm. Phó Chủ tịch cộng đồng Tarrant County, Lê Kim Oanh lên chào mừng quan khách, cãm tạ thành phố Arlington, và mọi nổ lực vận động giúp cho việc đặt tên đường thành công tốt đẹp, và nói việc đặt tên đường này cũng là một sự kiện lịch sử của cộng đồng Việt Nam.
Kế đến, anh Andy Nguyễn, cựu Giám sát viên Tarrant County lên lược sử Đức Trần Hưng Đạo, vị anh hùng dân tộc Việt Nam đã anh dũng đẩy lui ba cuộc xâm lược của quân Nguyên Mông là đạo quân khét tiếng xâm lược thế giới vào thế kỷ thứ 13. Ngài là một vị tướng kiệt xuất tài kiêm văn võ, đã gác thù nhà qua một bên, bỏ qua mọi bất đồng, thống lãnh tam quân diệt ngoại xâm, mở ra một trang sử lẫy lừng của dân tộc ta.

Thị trưởng Arlington chia sẻ niềm vui với cộng đồng Việt Nam

Tiếp theo, Thị trưởng Jeff Williams lên cãm ơn Ban tổ chức và mọi người hiện diện chứng kiến sự kiện đặt tên đường này và nói thành phố Alington luôn tạo mọi điều kiện phát triển về mọi mặt cho cộng đồng các sắc dân cùng đóng góp xây dựng thành phố xứng đáng là noi để sinh sống. Sau đó, Phó Thị trưởng Trương Minh Ẩn lên chia sẻ nổi hân hoan của cộng đồng trong việc đặt tên đường rồi kêu gọi mọi người đi bỏ phiếu cho ông ứng cử chức Thị trưởng Haltom City vào tháng 5 này.

Kéo khăn khánh thành


Trong niềm vui chờ đợi, ban tổ chức mời quý đại diện thành phố và hội đoàn cùng quan khách lên kéo băng khánh thành, tên đường Trần Hưng Đạo lộ ra, phía bên phải có một hình tròn nhiều màu sắc.

Giám đốc Bến Thành Plaza, David Đặng giải thích ý nghĩa logo hình cầu nhiều màu sắc bên phải tên đường Trần Hưng Đạo tương trưng cho nền văn hóa đa sắc tộc tại thành phố Arlington

Ông David Đặng, Giám đốc Bến Thành Plaza giải thích vòng tròn nhiều màu sắc này là logo đầu tiên và mới nhất của thành phố tượng trưng nét văn hóa của cộng đồng các sắc dân, chỉ đặt trong các khu vực phồn thịnh, và hôm nay chúng ta vinh hạnh được nhận logo này. Một lần nữa, mọi người vỗ tay hoan hô cãm ơn nhã ý này của thành phố Arlington.

Lễ đặt tên đường chấm dứt với phần chụp ảnh lưu niệm.

Kính mời quý vị và các bạn click vào dưới đ6y để xem video do Nguyễn Anh Việt thực hiện

Share.

Leave a Reply