Friday, September 25 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

26 máy bay MV-22 và 14 trực thăng CH-53E Super Stallions của Thủy quân lục chiến Mỹ đồng loạt cất cánh trong đợt diễn tập kỹ thuật “voi đi bộ” cực kỳ hoành tráng.

40 truc thang Thuy quan luc chien My pho dien ky thuat ‘voi di bo’ hinh anh 1
Trung tuần tháng 6, Tập đoàn hàng không hải quân số 16, (MAG-16), Thủy quân lục chiến Mỹ đã tổ chức đợt diễn tập kỹ thuật “voi đi bộ”, tại căn cứ Miramar, Nam California. 7 phi đội với 40 máy bay đã tham gia vào đợt diễn tập, phá vỡ các kỷ lục trước đó.
40 truc thang Thuy quan luc chien My pho dien ky thuat ‘voi di bo’ hinh anh 2
“Voi đi bộ” (Elephant Walk) là một thuật ngữ quân sự mô tả việc hàng loạt máy bay trang bị đầy đủ khí tài xếp thành hàng dài trên đường băng để chuẩn bị cất cánh. Các máy bay duy trì cự ly và lần lượt chạy đà để cất cánh.
40 truc thang Thuy quan luc chien My pho dien ky thuat ‘voi di bo’ hinh anh 3
Thuật ngữ “voi đi bộ” bắt nguồn từ Thế chiến II, khi các phi đội máy bay ném bom của phe Đồng minh xếp thành hàng dài trên đường băng để cất cánh, trong những nhiệm vụ tấn công có sự tham gia của hàng trăm máy bay.
40 truc thang Thuy quan luc chien My pho dien ky thuat ‘voi di bo’ hinh anh 4
Kể từ đó, thuật ngữ “voi đi bộ” được đưa vào từ điển hàng không Mỹ để mô tả những đợt diễn tập quy mô lớn. Lợi ích của diễn tập “voi đi bộ” nhằm phô diễn sức mạnh cũng như kỹ năng làm việc nhóm giữa các phi công.
40 truc thang Thuy quan luc chien My pho dien ky thuat ‘voi di bo’ hinh anh 5
Theo Thủy quân lục chiến Mỹ, 26 máy bay cất cánh thẳng đứng MV-22 Osprey và 14 trực thăng CH-53E Super Stallions đã tham gia vào đợt diễn tập “voi đi bộ”.  Đại tá Craig C. LeFlore, sĩ quan chỉ huy MAG-16 nói: “Chúng tôi muốn kiểm tra năng lực, nếu có một cuộc khủng hoảng ở đâu đó trên thế giới, nhiệm vụ của chúng tôi là phải phản ứng với nó ngay lập tức”.
40 truc thang Thuy quan luc chien My pho dien ky thuat ‘voi di bo’ hinh anh 6
Sau khi cất cánh, các máy bay tiếp tục diễn tập kỹ thuật cơ động chiến thuật và phối hợp nhóm. MV-22 Osprey là xương sống trong năng lực không vận của Thủy quân lục chiến Mỹ. Osprey là một thiết kế độc đáo kết hợp giữa trực thăng và máy bay cánh cố định.
40 truc thang Thuy quan luc chien My pho dien ky thuat ‘voi di bo’ hinh anh 7
Osprey có thể chở theo 20 lính thủy quân lục chiến, hoặc 9 tấn hàng hóa, tốc độ tối đa 500 km/h, tốc độ hành trình 446 km/h. Khả năng linh hoạt cao của Osprey đưa nó trở thành phương tiện lý tưởng cho các nhiệm vụ phản ứng nhanh của Thủy quân lục chiến Mỹ.
40 truc thang Thuy quan luc chien My pho dien ky thuat ‘voi di bo’ hinh anh 8
Trong khi đó, CH-53E đảm nhận vai trò vận tải hạng nặng cho Thủy quân lục chiến Mỹ. Trực thăng này có thể chở theo tới 13 tấn hàng hóa hoặc 30 binh sĩ với đầy đủ trang bị. CH-53E được tối ưu hóa để hoạt động trên biển ở độ cao rất thấp.
40 truc thang Thuy quan luc chien My pho dien ky thuat ‘voi di bo’ hinh anh 9
CH-53E có thể bay với tốc độ tối đa 278 km/h. Sự kết hợp giữa tính linh hoạt của MV-22 và khả năng chuyên chở hàng hóa của CH-53E đem lại cho Thủy quân lục chiến Mỹ cặp phương tiện “song kiếm hợp bích” giúp họ phản ứng nhanh với mọi tình huống.
40 truc thang Thuy quan luc chien My pho dien ky thuat ‘voi di bo’ hinh anh 10
“Voi đi bộ” là hoạt động mà quân đội Mỹ thường xuyên thực hiện để phô diễn sức mạnh và quy mô hạm đội máy bay hùng hậu của họ. Tháng trước, 20 tiêm kích tàng hình F-35B trình diễn kỹ thuật “voi đi bộ” tạo nên cảnh tượng rất đẹp mắt và hùng hậu. Nó cho thấy sự sẵn sàng của F-35B trong các nhiệm vụ.

Share.

Leave a Reply