Tuesday, June 2 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Giải vô địch túc cầu DFW: Đội VN United Dallas vô địch lão tướng, đội Saigon FC Pomona California vô địch giới trẻ
Dallas- Giải túc cầu mùa hè 2019 do cộng đồng Dallas tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 13 -14 tháng 7 năm 2019 tại sân vận động Winters Park, thành phố Garland, Texas đã diễn ra hết sức tốt đẹp trong tinh thần thượng võ và còn được yêu cầu sang năm tổ chức tiếp.


Ngay từ khi có dự định tổ chức, cộng đồng Dallas đã được thành phố Garland, các cơ sở thương mại, và giới truyền thông báo chí hết lòng yễm trợ, vì đây là một event thể thao lớn nhất của thành phố này từ trước đến nay, lại do một cộng đồng dân cư đứng ra tổ chức được 17 đội banh từ các tiểu bang Virginia, Oklahoma, California, , Minesota, Washington, Kansas, và Texas về tham dự cùng với gia đình và cổ động viên, riêng Dallas có tới 3 đội gồm hai đội lão tướng và một đội trẻ. Liên Đoàn Túc Cầu Hoa Kỳ ( US Soccer Federation) cũng nhập cuộc cử các trọng tài chuyên nghiệp đến điều khiển các trận đấu, còn một số các trọng tài biên thì do các đội banh tham dự cung cấp. Trọng tài quốc tế Joshua Fon và Trọng tài Ali Mohamed thổi trận vô địch giới trẻ và vô địch lão tướng, cùng với việc kiểm soát an toàn sân đấu có các Grand Mashall thiện chí.
Lễ chào quốc kỳ và mặc niệm, cùng với lễ khai mạc đã diễn ra rất trịnh trọng tại Winters Park vào lúc 9 giờ sáng ngày Thứ Bảy 13/7/2019, sau đó các đội được phân chia thi đấu, các đội trẻ từ 18 tuổi trở lên; và các đội lão tướng từ 40 tuổi trở lên đấu với nhau trong hai hiệp, mỗi hiệp 35 phút, đến phút 20′ thì được nghỉ một chút để giải khát rồi tiếp tục thi đấu trong lúc khán giả chia ra các sân để theo dõi và cổ vũ cho đội nhà.

Trọng tài Joshua Fon ở giửa dẫn hai đội trẻ California và Houston ra sân

Sau các trận thi đấu vòng loại, và loại trực tiếp, chiều Chủ Nhật 14/7/2019, hai trận chung kết diễn ra cùng lúc vào lúc 3 giờ chiều giửa hai đội trẻ Cali Saigon FC và Houston VFC, Đội trẻ Cali thắng 3-0 chiếm giải nhất vô địch, đội trẻ Houston chiếm giải nhì.

Lão tướng Dallas tấn công gỡ hòa 1-1

Còn trận chung kết vô địch giải Lão Tướng giửa hai đội Virginia và Dallas hòa 1-1 phải thi đá luân lưu 11 mét, đội Dallas thắng 5-4 chiếm giải nhất vô địch, và đội Virginia chiếm giải nhì.

Lão tướng Virginia quyết chiến thắng nhưng sau cùng chiếm hạng nhì

Trước đó, tranh ba tư, đội lão tướng Minesota thắng 5-0 chiếm hạng 3, đội lão tướng Oklahoma thua chiếm hạng 4. Dư luận khen ngợi đội trẻ Cali đến từ thành phố Pomona đá rất xuất sắc, và đội lão tướng Dallas sau khi bị quả phạt đền ở phút vào lúc 3 giờ 49′, với quyết tâm chiến thắng, chưa đầy 5 phút sau đã gở hòa bằng bàn thắng phối hợp cú sút từ và đá tiếp tuyệt đẹp vào goal vào lúc 3giờ 53′.

Lão tướng Dallas vô địch

Đội trẻ Calforinia vô địch, Thị trưởng Garland, Scott Le May đứng vỗ tay bên phải
Có tất cả 10 giải thưởng được phát ra cho giải trẻ và giải lão tướng, gồm giải 1,2,3 với một cup và hiện kim do các cơ sở bảo trợ, còn giải 4 là một trophy.

Đại diện công ty Americards Servies trao hải giải Vua Phá Lưới

Riêng 2 giải, Vua Phá Lưới lão tướng là Phúc Đặng và đội Trẻ là Khánh Đỗ do đại diện công ty Americards Servies bảo trợ lên trao giải. Giới chức trao giải do các cơ sở bảo trợ, và Thị trưởng Garland, Scott Le May, Chủ tịch cộng đồng Dallas, Jason Lý, Ông Skip Keller, người phụ trách Garland Park- Receation, Bà Jennfer Nguyễn, Chủ tịch ủy Ban Đa Văn Hóa Garland, cựu tuyển thủ quốc gia, Cù Hè, và Ông bà Giám đốc Lee’s Sanwhiches Garland, Mike Chen và Kim Chen lần lượt lên trao giải.

Ban tổ chức Giải Túc Cầu Mùa Hè 2019, Chủ ịch cộng đồng Dallas, Jason Lý đứng thứ nhì  bên phải

Theo yêu cầu của khán giả và cầu thủ, Chủ tịch cộng đồng Dallas, Jason Lý và Thị trưởng Garland, Scott Le May, đã đồng ý sang năm tổ chức tiếp. Khi biết đây không chỉ là một sự kiện thể thao của một cộng đồng cư dân đứng ra tổ chức mà còn là là một event thể thao lớn nhất của cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại từ trước tới nay, thì ông Thị trưởng rất ngạc nhiên nói với chúng tôi rằng ông rất hãnh diện và sẻ cộng tác tổ chức sang năm chu đáo hơn. Trong niềm vui chiến thắng, sau đó đội banh VN Unied Dallas vô địch lão tướng đã mời báo Bút Việt News cùng tham dự tiệc mừng chiến thắng tại Nhà hàng Tasty China, mọi người cùng giơ chai chúc sức khỏe và hẹn nhau sang năm.

Khán giả Dallas ủng hộ hội nhà

Người đẹp ủng hộ đội nhà Minesota
Nhân dịp này, trong khu thương mại Cali Saigon Mall, thành phố Garland vào tối ngày Thứ Sáu và Thứ Bảy 12-13 tháng 7 năm 2019, cũng lần đầu tiên, cộng đồng Dallas tổ chức hai buổi chợ đêm với các gian hàng ẫm thực Á Đông và văn nghệ với các nghệ sĩ địa phương và cộng đồng các sắc dân Á Châu.

Share.

Leave a Reply