Tuesday, May 26 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Đại lễ kỷ niệm Đức Thánh Trần tại Arlington, Texas

Arlington- Trong tinh thần nhớ ơn các vị anh hùng dân tộc đã dày công giữ nước, đại lễ kỷ niệm Đức Trần Hưng Đạo, cũng là Thánh Tổ Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa, đã được Hội Hải Quân Trùng Dương Dallas Fort Worth tổ chức thật trang trọng tại New York Event Center trong khu thương mại Bến Thành Plaza, thành phố Arlington, Texas vào trưa ngày Chủ Nhật 8 tháng 8 năm 2019 với khoảng 250 người tham dự.
Hiện diện có quý niên trưởng Đinh Thạch On, Đỗ Trang Phúc, Huỳnh Kim Hiếu, Trần Trọng Kính, Nguyễn Quang Vinh, và Trần Đỗ Cẫm đến từ Houston. Thị trưởng Haltom City, Tiến sĩ Trương Minh Ẩn. Nhị vị Chủ tịch cộng dồng Dallas và Tarrant County, Jason Lý và Hồ văn Điền. Các vị Hội trưởng hoặc đại diện các các hội đoàn Nhảy Dù, Thủ Đức, Biệt Động Quân, Nha Kỷ Thuật, Quân Cảnh, Công Binh, Cao Niên Dallas, Cao Niên Fort Worth, Bình Định, Thừa Thiên Huế. Bác sĩ Đàng Thiện Hưng, Chủ tịch Ủy Ban Bảo Tồn Tượng Đài Việt Mỹ DFW. Ông Võ Đan. Trưởng Ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo Arlington/Fort Worth. Tổng Hội trưởng Nha Kỷ Thuật, Hoàng Như Bá, Phó Chủ Tịch Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam, Bùi Quang Thống.

Chào quốc kỳ
Sau nghi thức chào quốc kỳ và mặc niệm anh hùng chiến sĩ quốc gia và đồng bào, cùng dân quân Nhà Trần đã hy sinh để bảo tồn giang sơn Đại Việt, Trưởng ban tổ chức cũng là Hội trưởng Hải quân DFW, Nguyễn văn Lạc lên chào mừng mọi người tham dự, cãm tạ mọi đóng góp giúp cho buổi tổ chức này thành công tốt đẹp và nói, đại lễ kỷ niệm anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo người đã ba lần đại thắng quân Nguyên Mông với trận Bạch Đằng Giang lịch sử chấm dứt 1000 năm đô hộ từ phương bắc, nhưng từ đó trải qua bao thăng trầm của lịch sử, phương bắc luôn là mối đe dọa chèn ép, kinh tế, chính trị, và xâm lược nước ta cho đến ngày nay. Đây là niềm băn khoăn thao thức của người Việt trong nước và hải ngoại trước vận mạng của dân tộc, vì giấc mộng đại đế của Thành Cát Tư Hãn vẫn còn ngự trị trong giới lãnh đạo Bắc Kinh, Hoàng Sa rồi Gạc Ma đã rơi vào tay Trung cộng, dân chúng có phản đối thì bị cộng sản Việt Nam bắt bớ tù đày, với niềm tin chắc chắn vào tinh thần anh dũng kiêu hùng của dân tộc ta, với kỳ vọng của giới trẻ Việt Nam tiếp nối cha ông, chúng ta vẫn luôn hy vọng cho một ngày mai tươi sáng của dân tộc.
Tiếp theo là lễ trao Thánh Kỳ Tiết Chế Trần Hưng Đạo (Tiết Chế là chức vụ Tổng Tham Mưu Trưởng quân đội ngày xưa) cắm bên cạnh bàn thờ Đức Thánh Trần và phần tế lễ cổ truyền theo nghi thức Hải Quân tiếp theo, bài văn tế tán thán công đức của Thái Sư Thượng Phụ Thượng Quốc Công, Nhân Võ Hưng Đạo Đại Vương, Trần Quốc Tuấn đã thống lãnh tam quân ba lần anh dũng đánh tan quân Mông Cổ, là đạo quân khét tiếng xâm lược quốc tế đã chiếm gần hết châu Á và 1/3 Châu Âu vào thế kỷ thứ 13, chiến thắng này đã mở ra một thời kỳ độc lập dân tộc kéo dài 175 năm, đến thời cộng sản Việt Nam bán nước làm tay sai cho Tàu cộng gây ra không biết bao nhiêu thống khổ cho dân tộc ta. Sau đó quý vị đại diện tinh thần các tôn giáo và hội đoàn lên niệm hương trước bàn thờ Đức Thánh Trần. Chương trình tiếp theo với phần thuyết trình của Hải quân Đại Tá Trần Đỗ Cẫm có slide show minh họa rất chi tiết về tiểu sử Đức Thánh Trần, và trận Bạch Đằng Giang.

Cọc Bạch Đằng
Đức Trần Hưng Đạo là một vị danh tướng kiệt xuất tài kiêm văn võ nhất trong lịch sử dân tộc ta, Ngài tên thật là Trần Quốc Tuấn, sinh năm 1226, là con An Sinh Vương Trần Liễu, cháu gọi Vua Trần Thái Tông bằng chú. Quê ở làng Tức Mặc, phủ Thiên Trường, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định. Được phong ấp ở hương Vạn Kiếp, thuộc huyện Chí Linh, châu Nam Sách, lộ Lạng Giang, mất ngày 20 tháng Tám năm Canh tý 1300 tại Vạn Kiếp, thọ 74 tuổi. Sau khi mất, được triều đình phong tặng Thái Sư Thượng Phụ Thượng Quốc Công, Nhân Võ Hưng Đạo Đại Vương. Đền thờ Ngài tại Vạn Kiếp gọi là “Đền Kiếp Bạc”, và khắp nơi trong nước cũng như hải ngoại xây dựng đền thờ hay tượng đài đời đời hương khói tưởng niệm.Trước họa mất nước, Ngài đã soạn Hịch Tướng Sĩ có thể xem như là một tuyên ngôn lịch sử động viên tướng sĩ dốc lòng chống giặc, và hai cuốn Binh Thư Yếu Lược và Vạn Kiếp Bí Truyền dạy quân sĩ đánh giặc. Đời Nhà Trần có thể nói có nhiều nhất các danh tướng tài giỏi nhất trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta như Trần Quang Khải ,Trần Nhật Duật, Trần Khánh Dư, Trần Quốc Toản, Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Khoái, và Yết Kiêu, Dã Tượng là hai vị tướng có thủy tánh rất cao.
Trận Bạch Đằng là chiến thắng vẻ vang của quân Đại Việt do Quốc công Tiết chế Trần Hưng Đạo cùng với Thái thượng hoàng Trần Thánh Tông và vua Trần Nhân Tông chỉ huy trước quân xâm lược Nguyên Mông. Sông Bạch Đằng còn gọi là Bạch Đằng Giang (chữ Nho: 白藤江; tên Nôm: sông Rừng), hiệu là sông Vân Cừ, là một con sông chảy giữa thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) và huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng), cách vịnh Hạ Long, cửa Lục khoảng 40 km. Nó nằm trong hệ thống sông Thái Bình.Năm 1288, sau khi rút lui khỏi kinh đô Thăng Long, Trần Hưng Đạo đã quyết định đánh một trận lớn chống quân Mông Cổ xâm lược đi vào Đại Việt thông qua sông Bạch Đằng. Sông Bạch Đằng trước đó cũng là một địa danh lịch sử khi Ngô Quyền đã từng đánh thắng quân Nam Hán trong năm 938, kết thúc gần 1000 năm Bắc thuộc. Trần Hưng Đạo đã nghiên cứu kỹ lưỡng quy luật thủy triều của con sông này để vạch ra thế trận cọc để mai phục quân Nguyên Mông. Trần Hưng Ðạo chỉ huy quân dân Đại Việt chuẩn bị một trận địa mai phục lớn trên sông Bạch Ðằng, là nơi đoàn thuyền của quân Nguyên sẽ phải đi qua trên đường rút chạy. Các loại gỗ lim, gỗ táu đã được đốn ngã trên rừng kéo về bờ sông và được đẽo nhọn cắm xuống lòng sông ở các cửa dẫn ra biển như sông Rút, sông Chanh, sông Kênh làm thành những bãi chông ngầm lớn, kín đáo dưới mặt nước. Khi Ô Mã Nhi dẫn đoàn thuyền tiến vào sông Bạch Đằng nhân lúc nước lớn, thủy quân nhà Trần tràn ra giao chiến, rồi giả thua chạy vào sâu bên trong. Ô Mã Nhi trúng kế khích tướng nên thúc quân ra nghênh chiến, khi thuyền quân Nguyên đã vào sâu bên trong sông Bạch Đằng, tướng Nguyễn Khoái dẫn các quân ra khiêu chiến và nhử quân Nguyên tiến sâu vào khúc sông đã đóng cọc, trong khi quân Trần đợi cho thủy triều xuống mới quay thuyền lại và đánh thẳng vào đội hình địch. Quân nhà Trần đại thắng, bắt được hơn 400 chiến thuyền, tướng Đỗ Hành bắt được tướng Nguyên là Tích Lệ Cơ và Ô Mã Nhi dâng lên Thượng Hoàng Trần Thánh Tông. Chiến thắng vinh quang của quân Đại Việt trong trận sông Bạch Đằng năm 1288 được xem là một trận đánh hủy diệt và thủy chiến lớn nhất trong lịch sử kháng chiến của dân tộc Việt Nam, và cũng được xem là thắng lợi tiêu biểu nhất của quân Đại Việt trong ba cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông, dẫn đến chấm dứt thắng lợi cho Đại Việt trong cuộc Chiến tranh Nguyên Mông-Đại Việt lần thứ ba.

Hợp ca Hải Quân Hành Khúc
Phần hai của chương trình là văn nghệ yêu nước với các bài hát đấu tranh và ca ngợi đời lính, và chấm dứt gần chiều.

.

Share.

Leave a Reply