Thursday, February 20 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Trước cuộc đàm phán về chiến tranh thương mại dự kiến diễn ra vào tháng 10, Trung Quốc được cho sẵn sàng mua thêm nông sản của Mỹ với hy vọng đạt được thoả thuận có lợi.

South China Morning Post dẫn lời một nguồn thạo tin cho biết các quan chức đang thảo luận về nội dung thỏa thuận. Văn bản này sau đó sẽ được Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer cùng Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin phê duyệt tại Washington vào tháng 10.

Nội dung thỏa thuận dựa trên dự thảo mà hai bên đã đàm phán vào tháng 4, theo nguồn tin giấu tên. 

Trong quá trình thảo luận, Trung Quốc đề xuất mua các sản phẩm của Mỹ với mong muốn Mỹ sẽ gia hạn áp thuế mới và nới lỏng lệnh cấm đối với gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies.

Trung Quoc se mua them nong san My de dat thoa thuan co loi hinh anh 1
Trung Quốc sẵn sàng mua thêm nông sản của Mỹ với hy vọng đạt được thoả thuận có lợi. Ảnh: AFP.

Nguồn tin cho biết Trung Quốc có thể đề xuất thêm nhiều cơ hội tiếp cận thị trường, quy định tốt hơn về bảo vệ tài sản trí tuệ và cắt giảm thặng dư công nghiệp. Tuy nhiên, nước này miễn cưỡng thỏa hiệp về trợ cấp, chính sách công nghiệp và cải cách doanh nghiệp quốc doanh.

Vài tuần trước cuộc đàm phán, các nhà lãnh đạo Trung Quốc đang cố gắng tranh thủ sự hỗ trợ từ cộng đồng doanh nghiệp.

Hôm 10/9, Thủ tướng Lý Khắc Cường nói với đại diện các doanh nghiệp Mỹ rằng Trung Quốc muốn một giải pháp được cả hai phía chấp nhận cho tranh chấp thương mại.

Ông Lý cũng cho biết Bắc Kinh hoan nghênh đầu tư của các công ty Mỹ tại Trung Quốc, và nước này sẽ tiếp tục mở cửa và cải cách.

Trong cuộc họp riêng với Giám đốc điều hành Citigroup Michael Corbat, Phó thủ tướng Lưu Hạc cho biết Trung Quốc kiên quyết phản đối cuộc chiến thương mại và hy vọng cộng đồng doanh nghiệp Mỹ sẽ giúp thúc đẩy quan hệ kinh tế và thương mại song phương ổn định giữa hai nước. 

Tiến trình đàm phán thương mại giữa Bắc Kinh và Washington rơi vào bế tắc kể từ tháng 7. Căng thẳng leo thang khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố áp mức thuế mới đối với hàng nhập khẩu Trung Quốc kể từ tháng 8. Bắc Kinh sau đó đáp trả bằng việc dừng mua nông sản Mỹ.

Share.

Leave a Reply

tredeponline