Thursday, February 20 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Đà Nẵng: Thêm 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, tình nghi ‘lừa đảo’

Nhóm 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vừa bị công an Hải Châu phát hiện. (Hình: Người Lao Động)

ĐÀ NẴNG, Việt Nam (NV) – Công An quận Hải Châu lại phát hiện 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đến lưu trú tại phường Hòa Cường Nam, cùng nhiều thiết bị công nghệ điện tử nghi dùng để lừa đảo.

Ngày 10 Tháng Mười, 2019, Đại Tá Trần Phước Hương, trưởng Công An quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, xác nhận với báo Người Lao Động, công an quận này đã phát hiện 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, nghi để lừa đảo qua điện thoại.

Cụ thể, nhóm người này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường bộ trong khoảng thời gian cuối Tháng Chín, 2019. Trong đó chỉ có hai người có hộ chiếu, sáu người chỉ có căn cước công dân và hai người hoàn toàn không có giấy tờ tùy thân. Ngoài ra, công an còn phát hiện 15 máy tính, 11 điện thoại, năm thiết bị phát sóng wifi,… do nhóm người Trung Quốc này sở hữu và sử dụng.

Ông Hương cho biết, hiện Công An quận Hải Châu đã tạm giữ giấy tờ, lập biên bản và niêm phong toàn bộ số thiết bị trên, đồng thời điều tra làm rõ hoạt động của nhóm người Trung Quốc nghi là tội phạm này.

Người Trung Quốc nhập cảnh bất hợp pháp nằm ngủ, bất chấp cảnh sát đến kiểm tra. (Hình: Facebook Đông Giang)

Liên quan đến sự việc, một tấm hình được đưa lên mạng xã hội Facebook, cho thấy khi bị công an Việt Nam truy xét, cả nhóm người Trung Quốc nhập cư bất hợp pháp trên dường như không quan tâm, trong đó nhiều người vẫn nằm ngủ mà không hề tỏ ra lo lắng hay sợ hãi.

Trên trang Facebook cá nhân với tên Đông Giang của nhà báo Nguyễn Minh Khâm, báo Sài Gòn Giải Phóng, đăng lại tấm hình, kèm theo lời bình: “Trong hình là Công An Đà Nẵng kiểm tra các đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh bất hợp pháp và mang theo thiết bị thu phát sóng trái phép. Nhưng không hiểu sao các đối tượng này có vẻ như nằm ngủ chả quan tâm điều gì.”

Trong khi đó, bạn Hoàng Công Tâm thẳng thắn bày tỏ: “Nó có coi cả Việt Nam ra éo gì đâu mà chả quan với tâm.”

Trước đó, chiều 17 Tháng Chín, Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra Công An Đà Nẵng đã bắt tạm giam năm người Trung Quốc và một phụ nữ Việt Nam để điều tra tội “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.” Cụ thể là dụ trẻ em và các cô gái ở Đà Nẵng đóng phim sex trực tuyến để bán qua mạng Internet.

Theo báo Thanh Niên, nhóm người Trung Quốc bị bắt gồm Tưởng Đăng Quân (Jiang Deng Jun, 30 tuổi), Trương Huệ Mẫn (Zhang Hui Min, 38 tuổi), Phương Tuấn Kiệt (Fang Jun Jie, 33 tuổi), Đới Hồng Hi (Dai Hong Xi, 22 tuổi), Lưu Tiểu Duy (Liu Xiao Wei, 20 tuổi) và nữ đồng phạm Sầm Thị Sen (24 tuổi, quê Sơn La, trú tại xã Tân An, huyện Đắk Cơ, tỉnh Gia Lai).

Nhóm người Trung Quốc này nhập cảnh vào Việt Nam theo visa du lịch, nhưng đến Đà Nẵng để “xây dựng” đường dây sex trực tuyến, với đủ các món đồi trụy, đáp ứng mọi nhu cầu của các đối tượng trên mạng xã hội sex trực tuyến. (Tr.N)

Share.

Leave a Reply

tredeponline