Tuesday, May 26 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Lễ tưởng niệm cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và anh hùng vị quốc vong thân
Grand Prairie – Như thường lệ hàng năm, lễ tưởng niệm cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và anh hùng vị quốc vong thân do Nhóm Tinh Thần Ngô Đình Diệm đứng ra tổ chức tại khu thương mại Asia Times Square thành phố Grand Prairie, Texas vào trưa ngày Thứ Bảy 2 tháng 11 năm 2019 với khoảng 250 người tham dự.]

Rước di ảnh Ngô Tổng Thống
Hiện diện có quý niên trưởng Nguyễn Quang Vinh, Trần Trọng Kính, Huỳnh Kim Hiếu, Lê Chu, Nguyễn Cúc. Tiến sĩ Geoffrey Shaw đến từ Canada. Cùng các vị hội trưởng, cựu quân nhân các binh chủng và đại diện cộng đồng Tarrant County, Liên Hội, Nhảy Dù, Thủy Quân Lục Chiến, Nha Kỷ Thuật, Võ Bị, Cảnh Sát Quốc Gia, Hải Quân, Tổng Hội và Khu Hội Tù Nhân Chính Trị DFW, Hội Quãng Ngãi, Liên Đoàn Hướng Đạo Quang Trung, Võ Đường Vovinam, Võ Đường Bạch Hổ. Truyền thông báo chí có đài SBTN, Trẻ ĐẹpOnline, và Bút Việt News.

Chào quốc kỳ và đặt vòng hoa trước Đài Tử Sĩ


Mở đầu là nghi thức rước di ảnh cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm lên bàn thờ với bài hát Suy Tôn Ngô Tổng Thống, tiếp theo chào quốc kỳ cùng lễ đặt vòng hoa và truy điệu trước đài tử sĩ với bài văn điếu do nghệ sĩ Chi Huệ diễn ngâm, tán thán công đức của cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và anh hùng chiến sĩ quốc gia đã vị quốc vong thân bảo vệ tổ quốc. Tiếp theo, Trưởng ban tổ chức, Dược sĩ Bảo Vinh lên chào mừng quan khách, cãm tạ mọi đóng góp giúp cho buổi tổ chức này thành công, rồi sơ lược tiểu sử cố tổng thống Ngô Đình Diệm cùng công trạng của người đã sáng lập nền đệ nhất cộng hòa. Với dẫn chứng tập tài liệu ghi công tác của chính phủ Ngô Đình Diệm trong năm đầu tiên 1955-1956, Ông đã bình định các giáo phái, cải tổ quân đội để thành lập quân lực VNCH thay thế cho quân đội quốc gia, định cư khoảng 1 triệu đồng bào từ Bắc di cư vào Nam, gia nhập Minh Ước Liên Phòng Đông Nam Á (SEATO), cải cách điền địa, công chánh, thủy lộ, đường sắt, cải tổ văn hóa giáo dục thành lập 2 viện đại học, và nhất là bảo vệ độc lập chủ quyến quốc gia, chỉ trong một năm đầu đã làm được một khối lượng ích quốc lợi dân to lớn như thế xứng đáng là một bậc vĩ nhân làm chúng ta trân quý những gì mà đệ nhất công hòa đã đạt được.

TBTC Dược sĩ Bảo Vinh ngồi bìa trái, TS Tiến sĩ Geoffrey Shaw và phu nhân ngồi giửa
Tiếp theo là bài nói chuyện của Tiến sĩ Geoffrey Shaw, người Canada, là người đã có công trình nghiên cứu tường tận và trình bày luận án Tiến sĩ về nền Đệ Nhất Cộng Hòa Việt Nam và Tổng Thống Ngô Đình Diệm. Ông nói đây là một cái duyên và khi đi sâu nghiên cứu về đề tài này đã nhận ra khả năng lớn lao của TT Ngô Đình Diệm cùng những bất công xuyên tạc của giáo dục Hoa Kỳ đối với vị lãnh đạo quốc gia yêu nước như ông Diệm cho rằng ông xa rời dân tộc, truất phế Bảo Đại để cầm quyền. Thực tế tình hình miền nam lúc đó rất sôi động, nạn sứ quân cát cứ (quân đội Bình Xuyên và các giáo phái chia quyền lãnh đạo tại dịa phương), và người Pháp lăm le trở lại, cùng với Việt cộng tuyên truyền phá hoại, bắt buộc ông Diệm phải hành dộng nắm quyền lãnh đạo quốc gia, những thành tựu to lớn của Ông Diệm khó thể nào chối cãi trong việc định cư hàng triệu người tỵ nạn cộng sản từ Bắc vào Namn, lập Ấp Chiến Lược cô lập cộng sản, bình định nông thôn, cải tổ quân đội, phát triển kinh tế (Saigon nổi tiếng là Hòn Ngọc Viễn Đông thời đệ nhât cộng hòa), chính quyền vững mạnh, đất nước bình an người dân ca ngợi và biết ơn vị lãnh tụ quốc gia của mình vì dân chúng được ấm no hạnh phúc (thuở thanh bình cửa thường bỏ ngõ). TT Diệm là người thương nước yêu dân và tích cực bảo vệ nền tự do độc lập của dân tộc mình, và cuối cùng cuộc đảo chánh của các tướng lãnh ngày 1/11/1963, đã sát hại TT Diệm và bào đệ Ngô Đình Nhu, lịch sử Việt Nam đi vào một bước ngoặt đột ngột trong việc thành lập đệ nhị công hòa để rồi cuối cùng rơi tay cộng sản ngày 30/4/1975.

Tiếp đến là phần giới thiệu cuốn sách “From Trust to Tragedy” của Frederic Nolting, cựu đại sứ Hoa Kỳ tại Việt nam thời TT Diệm qua bản dịch của Dược sĩ Bảo Vinh” Từ Tín Nhiệm Đến Thãm Cảnh. Sau đó là phần giới thiệu thi bút pháp tức là các bản viết tay bằng Việt ngữ khá đẹp đúng chính tả, viết sẳn từ trước của các cháu thiếu niên về đề tài nội dung buổi tổ chức này, tất cả các cháu đều được tặng thưởng mỗi cháu một bao lì xì của công ty Our Finity Company. Phần hai của chương trình là văn nghệ yêu nước với các màn hòa tấu đàn tranh, hoạt cảnh và các bài ca yêu nước.

Thi bút pháp và văn nghệ yêu nước


Một ghi nhận, dư luận rất quan tâm về phần diễn trình của TS Geoffrey Shaw về công trình nghiên cứu khách quan và rất chính xác về nền Đệ Nhất Cộng Hòa Việt Nam và Tổng Thống Ngô Đình Diệm cùng hy vọng các đại học Hoa Kỳ phải có cái nhìn công bằng hơn về TT Ngô Đình Diệm cũng như không dậy sinh viên hiểu một chiều về TT Ngô Đình Diệm và Việt Nam Cộng Hòa. Nhiều người cũng khen ngợi Dược sĩ Bảo Vinh rất can đãm trong việc làm Trưởng ban tổ chức một lễ tưởng niệm rất tế nhị này, và hãnh diện thế hệ thứ hai dần dần đủ bản lãnh thay thế tầng lớp cha ông đã luống tuổi hiện nay. Cháu đã đích thân tìm hiểu tra cứu tài liệu, rồi mời TS Geoffrey Shaw về trình bày sự việc, cháu cũng rất thẳng thắn xin tạ lỗi nếu có gì sai sót trong nhiệm vụ này làm mọi người hài lòng

Share.

Leave a Reply