Monday, August 3 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Sau khi tiêm thuốc tại phòng khám tư, bé trai 10 tuổi mệt mỏi, khó thở, co giật, sau đó tử vong.

Trao đổi với Zing.vn chiều 15/11, ông Phan Văn Thiền, Chánh thanh tra Sở Y tế tỉnh Phú Yên, cho biết đơn vị này đã nắm được thông tin vụ bé trai T.T.H. (10 tuổi, ngụ Phú Yên) tử vong sau khi tiêm thuốc tại phòng khám tư của bác sĩ Hồ Văn Khương, địa chỉ tại thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa, Phú Yên.

Be 10 tuoi o Phu Yen tu vong sau khi tiem tai phong kham tu hinh anh 1
Phòng khám bác sĩ Khương, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Pháp Luật Saigon.

“Ngay khi tiếp nhận thông tin, đoàn thanh tra của Sở Y tế tỉnh Phú Yên đã tiến hành làm việc với các bên liên quan để xác minh, điều tra nguyên nhân vụ việc. Bước đầu, chúng tôi xác nhận phòng khám của bác sĩ Khương có giấy phép hành nghề, có đầy đủ trang thiết bị. Tuy nhiên, phòng khám này đã vượt quá phạm vi chuyên môn nên thanh tra quyết định đình chỉ hoạt động đến khi có kết luận chính thức”, ông Thiền nói.

Cũng theo ông Thiền, phòng khám của bác sĩ Khương hoạt động có giấy phép nhưng chỉ được cấp phép hoạt động thăm khám, kê toa thuốc, không được tiêm thuốc cho bệnh nhân.

Bác sĩ Khương là người trực tiếp điều hành phòng khám và đã vượt qua phạm vi chuyên môn cho phép. Thanh tra Sở Y tế Phú Yên đã yêu cầu bác sĩ này tường trình toàn bộ vụ việc.

Trước đó, bé H. than đau bụng nên gia đình đưa bé đến khám tại phòng khám bác sĩ Khương. Sau khi thăm khám, bác sĩ Khương tiến hành tiêm thuốc kháng sinh và chống viêm cho bé.

Sau khi về nhà, bé than mệt, khó thở và lên cơn co giật. Gia đình đã đưa bệnh nhi đến cấp cứu tại trung tâm y tế gần nhà nhưng bệnh nhi đã tử vong.

Share.

Leave a Reply