Tuesday, July 7 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Đại nhạc hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh VNCH tại Dallas
Galand – Đại nhạc hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh VNCH đã tưng bừng diễn ra tại Nhà thờ Thánh Phêrô, thành phố Garland, Texas từ 12 giờ trưa đến 5 giờ chiều ngày Chủ Nhật 10 tháng 11 năm 2019 với khoảng 1700 người tham dự.

Chào quốc kỳ
Đây là một đại nhạc hội gây quỹ lần đầu tiên tại Dallas do Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Cô Nhi Quã Phụ VNCH với bà Hội trưởng Nguyễn Thanh Thủy phối hợp tổ chức với các hội đoàn và truyền thông báo chí, cùng với hàng trăm thiện nguyện viên do Nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh và nhà báo Thái Hóa Lộc điều hành. Chương trình thực hiện chỉ chưa đầy hai tháng với một khối lượng công việc rất lớn, trước đó, đại nhạc hội như thế này tổ chức tại nam Califonia thu được trên 500,000 Mỹ kim với nhiều ngàn người tham dự.

Bà Nguyễn Thanh Thủy, TBTC cãm tạ quý đồng hương
Để cổ động cho đại nhạc hội này, các cơ quan truyền thông báo chí ngay từ ngày đầu đã liên tục thông báo, vận động, kêu gọi đồng hương tham dự, nhiều vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo cũng nhập cuộc kêu gọi lòng quãng đại của cộng đồng Việt Nam hảy trượng nghĩa tham dự hoặc đóng góp chút ít giúp cho Thương Phế Binh như một sự đền ơn đáp nghĩa cho người lính đã hy sinh một phần thân thể của mình nơi chiến trường để cho chúng ta được sống còn như ngày hôm nay. Ban tổ chức đã huy động tất cả phương tiện truyền thông truyền hình sẳn có và chuyên nghiệp do Giám đốc Phạm Hợp từ Caifornia đem qua để phối hợp truyền hình tại chổ qua các đài CámƠnAnh.com, THVN24, VietTV55.5, Viet Face TV 55.3, và VietToday. Đồng thời mở đường dây cho các nơi xa gọi vào đóng góp hiện kim giống như đã làm tại nam Californina.

Vẫy cờ theo điệu nhạc đấu tranh
Chương trình văn nghệ liên tục với các bài hát nổi tiếng và nhiều nhất là nhạc lính kéo dài gần 5 tiếng đồng hồ với các ca sĩ Bích Liên, Đặng Thế Luân, Gia Huy, Diễm Liên, Trần Thái Hòa, Hoàng Anh Thư, Diệp Thanh Thanh, Đặng Vũ, Lê Quốc Tuấn, Đức Tân, Y Phương, Thiên Kim, Thanh Trúc, Lê Thành với hai MC Đỗ Thanh và Thu Nga, cùng với sự đóng góp của các ban văn nghệ cộng đồng tai Houston và DFW. Cha xứ Thánh Phêrô, Phạm Ngọc Minh nổi tiếng chuyên trị nhạc lính cũng đóng góp giọng ca của mình để gây quỹ.

Các ca sĩ đợi trình diễn

Ca nhạc sĩ Lê Thành đang trình diễn

Cha Phạm Ngọc Minh nổi tiếng chuyên trị nhạc lính

Một hình ảnh rất cãm động ghi nhận được, ba cụ bà Trần thị Tuyền, Nguyễn Mộng Lành, và Nguyễn thị Thu Huyền đầu tóc bạc phơ tay run run chìa ra $500 toàn giấy bạc $20 xếp cẩn thận, không nói lời nào, một cụ đại diện giao cho người tiếp nhận, làm chúng tôi nhìn vào muốn khóc, ba cụ là bà mẹ lính hay vợ lính chắt chíu được chút it số ít tiền lương hưu nhỏ nhoi của mình để trợ giúp cho đồng đội của chồng mình hay con mình đang lê đôi nạng gỗ sống lê lết tại quê nhà.

Ba cụ đóng góp hiện kim

Một khán giả nói hầu như những cơ cở thương mại hết lòng với những trợ giúp nhân đạo và xã hội nếu không tham dự thì ghi danh đóng góp, trong khi đó, hàng chục siêu thị mà chỉ có một chợ trợ giúp, hàng trăm nha y dược sĩ luật sư mà chỉ lèo tèo có vài người tham dự.

Đồng hương tham dự
Một đồng hương nghẹn lời nói, người Mỹ đã yễm trợ cho quân đội chúng ta, đã bảo lãnh được cho hàng trăm ngàn HO và gia đình định cư tại nước Mỹ, thì họ cũng phải có nghĩa vụ trợ giúp cho Thương Phế Binh của chúng ta, những người đã từng chiến đấu và thương tật trước khi người Mỹ rút lui, cộng đồng chúng ta cần phải vận động chính phủ Mỹ về điều này, và chúng ta có thể trích một phần nhỏ các cuộc quyên góp để lobby cho cuộc vận động này, dầu sao thì cũng sẻ có tiếng nói nếu chúng ta quyết tâm làm như thế.

Được biết số vé in dự trù 2,000 vé, mỗi vé giá $15, nhưng số người tham dự vào khoảng 1,700 người, và vào lúc 4 giờ chiều, số tiền đóng góp tại chổ của khán giả được khoảng 40,000 Mỹ kim, trong đó có nhiều cơ sở thương mại đóng góp số tiền lớn không tiện nêu danh vì nhiều người, đáng lẽ số tiền này cao hơn nữa nếu không tổ chức trùng ngày giờ với công ty Teletron kỷ niệm 6 năm thành lập với hai buổi văn nghệ miễn phí tại thành phố Grand Prairie, vạn sự bao giờ cũng khởi đầu nan, kinh nghiệm đã có, lần sau tất tốt hơn.
Kết quả gây quỹ Đại nhạc hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh VNCH tại Dallas sẻ được thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông báo chí.

Share.

Leave a Reply