Tuesday, May 26 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Giám đốc dự án Libra là David Marcus vừa cho rằng Bitcoin không phải là một dạng tiền tệ. Thay vào đó, ông tin rằng đây chỉ là một dạng vàng kĩ thuật số.

Giám đốc David Marcus của Libra: "Bitcoin không phải là tiền tệ"
Giám đốc David Marcus của Libra: “Bitcoin không phải là tiền tệ”David Marcus

Bitcoin không có tính năng như một công cụ thanh toán

Ông Marcus cho biết trong hội nghị Deal Book của New York Times rằng “Bitcoin không phải là một công cụ trao đổi vì nó biến động quá lớn.”

Theo đó, ông tin rằng đây là một loại vàng kĩ thuật số, nhưng với độ biến động lớn của mình, Bitcoin thật khó có thể phù hợp cho các giao dịch xuyên biên giới.

Ngược lại, ông nhấn mạnh rằng, Libra lại được neo giá vào đồng pháp định như Euro hay USD theo đó sẽ luôn giữ được độ ổn định theo thời gian.

Những vấn đề Libra vướng phải

Phát biểu trên được đưa ra vào thời điểm mà Libra đã hết sức được quan tâm vì những vấn đề với các nhà quản lí. Nói về những rào cản luật pháp mà Libra gần đây gặp phải, ông David nhấn mạnh:

“Tôi nghĩ rằng những điều này có thể được lường trước. Một là vì đây là một cách tiếp cận mới. Bạn cần thêm thời gian đẻ có thể ý thức được Libra Association hoàn toàn không nằm trong quyền kiểm soát của ví Calibra cũng như Facebook. Thực chất, đây là giải pháp giúp hệ thống thanh toán trở nên đơn giản hơn,  đây không phải một công cụ để thống trị thế giới.”

 Theo Bitcoinist

Share.

Leave a Reply