Monday, September 28 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Lễ Veterans Day tại Arlington, Texas
Arlington – Lễ Veterans Day đã được tổ chức trang trọng tại trung tâm Bob Duncan Center, thành phố Arlington, Texas vào lúc 11 giờ trưa ngày 11 tháng 11 năm 2019 với gần 300 người tham dự.

Một góc trung tâm
Đây là một lễ thường niên do Rotary Club tổ chức phối có sự tham dự của một số hội đoàn Mỹ, và Ủy Ban Bảo Tồn Tượng Đài Việt Mỹ DFW năm nào cũng được vinh dự mời phối hợp tổ chức chung trong ngày lễ Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ. Tham dự có Phó thị trưởng Arlington, Victoria Farrar Myers và nghị viên Marvin Sutton. Giám sát viên Tarrant County, Devan Allen. Chủ tịch Arlington Veterans Park, Clete McAlister. Thẫm phán Brent A. Carr cũng là trưởng ban nhạc Cowtwn Music Club phụ trách phần văn nghệ cho buổi lễ. Niên trưởng Võ Ngọc. Hội Thừa Thiên Huế và Cao Niên Dallas với áo dài màu vàng. Bác sĩ Đàng Thiện Hưng, Chủ tịch Ủy Ban Bảo Tồn Tượng Đài Việt Mỹ DFW cùng các vị hội trưởng hoặc đại diện các hội đoàn quân đội như Hải Quân, Nha Kỷ Thuật, Biệt Động Quân, Lực Lượng Đặc Biệt, Thủ Đức, và nhiều cựu quân nhân các binh chủng Hoa Kỳ và VNCH. Chương trình do MC cựu đại tá không quân James Cambell Quick cũng là trưởng ban tổ chức điều hành.

Chào quốc kỳ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa
Sau nghi thức cầu nguyện của Tuyên úy Rich Stoglin, là lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa do đội quốc kỳ Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ và Liên Quân VNCH thủ kỳ. Sau đó, nghi viên Marvin Sutton trao bằng công nhận ngày Veterans Day cũng là của thành phố Arlington. Tiếp theo là ba bài nói chuyện của ba keynote.

Cựu đại tá Charles J. Moses đang phát biểu

Cựu đại tá TQLC Charles J.Moses sơ lược về ngày Veterans Day lấy ngày giờ chấm dứt thế chiến thứ nhất vào lúc 11 giờ trưa ngày 11 tháng 11 năm 1918 và ngày này trở thành ngày Veterans Day hàng năm của Mỹ, ông cũng nói về việc huấn luyện để trở thành người lính, sư mưu sinh thoát hiểm để sống còn và sự hy sinh sư hy sinh của người lính Hoa Kỳ qua các cuộc chiến, và mời cựu quân nhân WW 2, Vietnam War Iraq War…đứng lên và gửi lời tuyên dương. Giáo sư tiến sĩ James Sandy của Trường đại học UTA nói về D Day cách đây 75 năm tại bờ biển Normandy với cuộc đổ bộ lớn nhất thế giới với 5,000 tàu chiến của quân đội đồng minh do đại tướng Eisenhower chỉ huy đánh quân Đức, sau đó tiến sĩ chuyển qua nói về các cuộc chiến tranh khác rồi đề cập đến chiến tranh Việt Nam (một đề tài nhức nhối muôn thuở của Hoa Kỳ duy nhất được gọi là Việt Nam Syndrome, các cuộc chiến khác người Mỹ có thể quên vì đều chiến thắng, và cuộc chiến Việt Nam thì nước Mỹ chia rẻ, phản bội bỏ rơi đồng minh nên bị thua).

Cựu trung úy Nguyễn Hân phát biểu
Phần trình bày của cựu trung úy Nguyễn Hân cũng là Hội trưởng Hội Pháo Binh DFW nói về sự thành tựu của ba vị tướng hiện dịch người Mỹ gốc Việt, Phó Đề Đốc Chuẩn tướng Nguyễn Từ Huấn, Chuẩn Tướng Flora Lập Thể, Thiếu Tương Lương Xuân Việt, cùng hàng ngàn người Mỹ gốc Việt đang phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ, thấm nhuần tinh thần chiến đấu anh dũng của cha ông là QLVNCH bảo vệ tổ quốc và nay đang bảo vệ quốc gia tự do như là một đất nước của thượng đế (land of God), và mới tháng trước là lễ an táng hài cốt và truy điệu anh linh 81 chiến sĩ Nhảy Dù VNCH tại nam California với sự chủ đạo của cựu TNS Jim Webb, một Vietnam Vet, cũng là cựu Bộ trưởng Hải Quân Hoa Kỳ đã nói lên tình đồng đội của quân đội hai nước, xin nghiêng mình biết ơn sự hy sinh cao cả của quân đội Hoa Kỳ để bảo vệ tự do cho miền nam Việt Nam.

Bác sĩ Đàng Thiện Hưng đứng giửa cạnh hai quân nhân VNCH
Xen kẻ chương trình là vui tươi và nhạc lính Hoa Kỳ trong đó có bài Chiến sĩ Vô Danh, chương trình Lễ Veterans Day 2019 chấm dứt với hồi kèn tiển biệt, sau đó mọi người dùng cơm chung, một phần do Bác sĩ Đàng Thiện Hưng cung hỷ.

Share.

Leave a Reply