Monday, September 28 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Cựu Đệ Nhất Phu Nhân Michelle Obama và nữ tài tử Julia Roberts sắp đến Việt Nam ‘cổ võ nữ quyền’

Cựu Đệ Nhất Phu Nhân Michelle Obama (trái) và nữ Tài tử Julia Roberts. (Hình: AFP-Getty Images)

LOS ANGELES (NV) – Cựu Đệ Nhất Phu Nhân Michelle Obama và nữ tài tử Julia Robert sắp đến Việt Nam để cổ võ nữ quyền, khuyến khích các cô gái trẻ.

Theo tạp chí People, nữ tài tử nổi tiếng Julia Roberts sẽ cùng đi với bà Michelle Obama sang Việt Nam và Malaysia để diễn thuyết về chủ đề “trao quyền cho các cô gái trẻ” trong Tháng Mười Hai. Mấy tháng trước bà Obama loan báo chuyến đi của bà có thể sẽ gồm cả một số “khách đặc biệt,” trong đó có nhà truyền thông Jenna Bush Hager phụ trách chương trình Today trên truyền hình. Bà Hager là con gái của cựu Tổng Thống George W. Bush.

Hôm Thứ Hai, 2 Tháng Mười Hai, tổ chức Obama Foundation loan báo thêm một số chi tiết về một số khách đặc biệt cùng đi với bà Obama là có cả nữ tài tử Julia Roberts.

Nữ tài tử Julia Roberts, năm nay 52 tuổi, nổi tiếng qua rất nhiều phim như Homecoming, Pretty Woman, đầu tuần tới tức ngày 9 Tháng Mười Hai, 2019, sẽ đến Việt Nam cùng với tổ chức Girls Opportunity Alliance “gặp các tổ chức giáo dục con gái tại địa phương và những người thụ hưởng chương trình giúp các cô thiếu nữ cơ hội đạt hết tiềm năng qua giáo dục,” bản tin của tổ chức Obama Foundation viết.

Sau đó, bà Roberts sẽ thảo luận với bà Obama trên một sân khấu vào ngày 12 Tháng Mười Hai tại Malaysia trước một cử tọa và người điều khiển chương trình là Deborah Henry, một người dẫn chương trình truyền hình. Tại đây, bà Obama sẽ thảo luận về chuyến thăm viếng Việt Nam cùng với “những bài học của những hành trình dẫn đạo và các chặng đường đột phá trong nghề nghiệp của họ.” Sau đó là phần hỏi đáp.

Quỹ Obama Foundation chủ xướng một cuộc quy tụ 200 nhà lãnh đạo dân sự trong khu vực Á Châu Thái bình Dương tại thủ đô Kuala Lumpur từ ngày 10 đến 14 Tháng Mười Hai trong đó gồm cả phần nữ tài tử Julia Robets đối thoại với bà cựu Đệ Nhất Phu Nhân Michelle Obama.

“Có hơn 98 triệu thiếu nữ không được đi học mà bằng chứng rất rõ rệt. Khi con gái có được cơ hội chúng được hưởng, cả thế giới được hưởng lợi ích,” bà Obama nói trên chương trình truyền hình Today hồi Tháng Mười vừa qua khi loan báo chuyến đi Việt Nam. “Đó là lý do chúng tôi đang vận động để nâng lên những nhà lãnh đạo tiềm năng và các tổ chức trên thế giới hàng ngày đóng góp cải thiện đời sống các cô gái trẻ.”

Quỹ Obama Foundation tiến hành chương trình Liên Minh Cơ Hội Cho Các Cô Gái Trẻ (Girls Opportunity Alliance) hồi năm ngoái. Từ khi cựu Tổng Thống Barrack Obama rời Tòa Bạch Ốc, Tháng Mười Một năm ngoái, bà Michelle xuất bản quyển hồi ký với tựa đề “Becoming” thuộc hàng sách bán chạy nhất. Còn ông Back Obama cũng đang viết hồi ký và dự trù xuất bản năm tới. (TN)

Share.

Leave a Reply