Wednesday, July 15 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Mỹ: ‘Quốc hội Việt Nam ban hành một đạo luật lịch sử’


Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân.
Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân.

Trong khi đó, Đại sứ quán Mỹ nói rằng “với tư cách là đối tác lâu dài của Việt Nam trong các vấn đề lao động, Hoa Kỳ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc củng cố những cải cách trong Luật Lao động, bao gồm cải cách thông qua các văn bản pháp luật sắp được ban hành về thành lập, đăng ký và hoạt động của các tổ chức công đoàn độc lập và sự bảo vệ đầy đủ đối với quyền thương lượng tập thể và quyền đình công”.

“Hoa Kỳ trông đợi được hợp tác cùng Việt Nam trong việc xây dựng các văn bản pháp luật hướng dẫn thi hành Luật Lao động và quá trình thực thi các cải cách cũng như tiếp tục là đối tác của nhau trong các vấn đề quyền lao động”, cơ quan ngoại giao của Hoa Kỳ nói.

Cựu Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên – Môi Trường Đặng Hùng Võ từng nói với VOA tiếng Việt rằng “việc thành lập công đoàn độc lập là một xu hướng tất yếu mà Việt Nam dù muốn hay không cũng không thể né tránh”.

Ông nói: “Thực tế các hiệp định thương mại với Châu Âu thì đã ký cả rồi. Và trong tất cả những hiệp định đấy đều có yêu cầu bảo vệ quyền lợi người lao động và thành lập công đoàn độc lập. Việt Nam đã quyết định ký thì Việt Nam phải thực hiện chứ không thể lẩn tránh mãi được. Và theo tôi đây là một nhu cầu cũng không thể đảo ngược của người lao động”.

Tin cho hay, Bộ luật Lao động sửa đổi gồm 17 chương, 220 điều, sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2021.

Share.

Leave a Reply