Friday, August 7 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Thủ tướng Anh Boris Johnson đề phòng cá tính bất thường của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, và nói ông Trump không nên bình luận về cuộc bầu cử Anh tháng này.

Tổng thống Trump sẽ lên đường sang London ngày 2/12 để dự hội nghị thượng đỉnh của khối Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), theo Reuters.

Trước đây, khi còn đang tranh cử và khi mới đắc cử vào Tòa Bạch Ốc, ông Trump thường xuyên lên tiếng ủng hộ Anh rời Liên minh châu Âu (EU) và chỉ trích một số chính khách nước này trong vấn đề Brexit.

TT Trump du hop NATO - Anh yeu cau ong khong binh luan ve bau cu hinh anh 1 1000x563_trump-off-to-london-for-nato-summit-under-pressure-to-steer-clear-of-british-election_AFP.jpg
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) gặp Thủ tướng Anh Boris Johnson bên lề Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York ngày 24/9. Ảnh: Reuters.

Yêu cầu của ông Boris Johnson đã khiến Tòa Bạch Ốc phải lên tiếng, và một quan chức cho biết ông Trump “hoàn toàn nhận thức rằng không nên can thiệp vào chuyện bầu cử của nước khác”.

Nhưng đó sẽ là thử thách với cá tính của ông Trump, vì ông sẽ ra trước các phóng viên nhiều lần trong chuyến công du, bao gồm một cuộc họp báo ngày 4/12.

Ông có các cuộc hội đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Emmanual Macron, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg, và có buổi ăn trưa làm việc với đại diện các nước Estonia, Hy Lạp, Latvia, Ba Lan, Rumani, Litva, Bulgari và Anh.

Trong chuyến đi, ông được dự đoán sẽ gây sức ép để các thành viên NATO tăng chi tiêu quốc phòng, đồng thời tìm kiếm sự ủng hộ trong việc kiềm chế các chính sách của Trung Quốc mà Mỹ cho là bành trướng.

“Trung Quốc đang muốn hiện diện nhiều hơn và có ảnh hưởng hơn trên toàn cầu, bao gồm ở những khu vực vốn là trách nhiệm của NATO”, một quan chức khác của Mỹ cho biết.

Share.

Leave a Reply