Wednesday, February 26 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Uống vài ngụm nước nhỏ, ăn chuối, bánh quy hay hạt lanh… trước hoặc trong khi đi tàu xe có thể giúp bạn giảm cảm giác chóng mặt, buồn nôn khi say xe.

An gi de giam chong mat, buon non khi say xe? hinh anh 1 giam_say_xe_1.jpg
Nước lọc: Nước giúp cơ thể ngậm nước. Uống một ngụm nước nhỏ để giảm những cơn đau đầu và buồn nôn khi say xe. Bắt đầu bằng cách uống từ từ một lượng nhỏ và không uống quá nhiều vì nó khiến tình trạng say xe tồi tệ hơn. Ảnh: Thehealthy.
An gi de giam chong mat, buon non khi say xe? hinh anh 2 giam_say_xe_2.jpg
Chuối: Ăn nhẹ với một quả chuối nếu bạn cảm thấy mất nước và buồn nôn. Chuối giúp khôi phục kali, dưỡng chất thường bị cạn kiệt do tiêu chảy và nôn mửa. Nó cũng chứa một lượng tinh bột lành mạnh trong đó. Ảnh: Ndtv.
An gi de giam chong mat, buon non khi say xe? hinh anh 3 giam_say_xe_3.jpg
Gừng: Đây là thực phẩm phổ biến được sử dụng để điều trị buồn nôn. Thành phần gingerol và shogaol trong gừng kích thích dạ dày trống rỗng và giảm cảm giác buồn nôn. Nhai một lát gừng tươi hoặc ăn kẹo gừng khi bạn bắt đầu cảm thấy choáng váng, buồn nôn. Hoặc bạn có thể ăn hoặc uống trà gừng khoảng một giờ trước khi lên xe. Ảnh: Healthline.
An gi de giam chong mat, buon non khi say xe? hinh anh 4 giam_say_xe_4.jpg
Chanh: Chanh tươi có thể làm giảm buồn nôn và nôn khi bạn di chuyển trên tàu xe. Chanh chứa các chất dinh dưỡng có thể làm dịu dạ dày. Cắt lát mỏng hoặc cầm theo 1-2 quả chanh tươi. Ngậm lát chanh hoặc ngửi chanh khi bạn bắt đầu cảm thấy khó chịu. Ảnh: Thehealthsite.
An gi de giam chong mat, buon non khi say xe? hinh anh 5 giam_say_xe_5.jpg
Các loại bánh khô: Theo Medical News Today, bánh mặn, bánh quy, bánh gạo… là lựa chọn hoàn hảo cho những người thường xuyên bị say xe. Lý do là chúng dễ tiêu hóa, ít hoặc không có mùi, giúp giảm cảm giác buồn nôn. Nhấm nháp những chiếc bánh quy với nước lạnh để có kết quả tốt nhất. Ảnh: Indiatimes.
An gi de giam chong mat, buon non khi say xe? hinh anh 6 giam_say_xe_6.jpg
Bạc hà: Cả lá và tinh dầu bạc hà đều giúp đối phó với chứng khó tiêu và hội chứng ruột kích thích. Ngoài ra, mùi hương của dầu bạc hà có thể giảm cảm giác buồn nôn. Trước và trong khi di chuyển, bạn nên ngậm bạc hà, nhai lá, ngậm một giọt tinh dầu hoặc uống trà bạc hà. Ảnh: Medicalnewstoday.
An gi de giam chong mat, buon non khi say xe? hinh anh 7 giam_say_xe_7.jpg
Các loại hạt: Theo India Times, một số loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, lạc… chứa nhiều protein. Chúng giúp bổ sung năng lượng cạn kiệt cho bạn, giảm cảm giác buồn nôn. Ảnh: Livestrong.
Share.

Leave a Reply

tredeponline