Thursday, September 24 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
Đồng hương Sóc Trăng hội ngộ cuối năm và thành lập hội
Nhìn nhau bổng thấy quê hương củ
Nghìn trùng rực rỡ núi sông xưa
Arlington – Trong niềm vui hội ngộ bè thân hữu cùng quê trong những ngày cuối năm âm lịch, gần 100 đồng hương và thân hữu Sóc Trăng đã gặp lại nhau để hàn huyên tâm sự và bàn về việc thành lập Hội tại khu thương mại Bến Thành Plaza, thành phố Arlington, Texas tối ngày Chủ Nhật 5 tháng 1 năm 2020.
Thân hữu tham dự có niên trưởng Trần Trọng Kính và phu nhân. Thị trưởng Haltom City, Tiến sĩ Trương Minh Ẩn người Bạc Liêu và phu nhân. Hội trưởng Thừa Thiên Huế & Cao Niên Dallas, Trần Thủy Tiên. Hai nhóm Thiện Nguyễn Hoàng Lan & Thu Hoàng. Tiến sĩ Walter Nguyễn và phu nhân bà Angie Hồ Quang.

Một góc phòng họp

Trưởng ban tổ chức Phan Ngọc Thạch sau lời chào mừng quan khách nói, trong tình đồng hương nghĩa đồng bào thương yêu nhau, đồng hương Sóc Trăng đã có một cuộc hội ngộ năm ngoái tại trụ sở cộng đồng Dallas trong những ngày cuối năm âm lịch để nhớ về quê hương nơi chôn nhau cắt rốn, và canh cánh bên lòng việc thành lập hội thân hữu Sóc Trăng để tương trợ an ũi lẫn nhau nơi đất khách quê người, xin cám ơn ông David Đặng, Giám đốc Bến Thành Plaza đã hết lòng yễm trợ tổ chức buổi hội ngộ này.
Giám đốc David Đặng  chào mừng mọi người tham dự
Tiếp theo, ông David Đặng nói, vì đây là buổi hội ngộ đồng hương, chưa phải là một hội đoàn tổ chức nên không tiện mời quý hội đoàn và nhiều người tham dự, là một người sinh trưởng tại Sóc Trăng, chúng tôi trong khả năng sẳn có xin hết lòng yễm trợ quý bà con cùng quê, cũng như trong tình nghĩa đồng hương, việc gì giúp được cho cộng đồng chúng tôi sẻ làm. Sau đó Ban tổ chức mời Thị trưởng Trương Minh Ẩn lên phát biểu ý kiến và chúc Tết mọi người tham dự.
Thị trưởng Trương Minh Ẩn chúc Tết quý đồng hương
Thị trưởng Trương Minh Ẩn nói việc thành lập hội đồng hương là việc nên làm để tương trợ lẫn nhau, hội đoàn mạnh cộng đồng mới mạnh, và nên nhớ chỉ có người Việt mới giúp người Việt nhiều nhất, xin bà con hảy mạnh dạn khuyến khích con em tham gia dòng chính, ứng cử vào các chức vụ dân cử, như chúng tôi đây là Thị trưởng một thành phố có đến 90% người Mỹ và chỉ có 10% là người thiểu số, điều này chứng tỏ người Việt mình có thể làm những điều lớn hơn chúng ta đã nghĩ, và một vị dân cử người Việt tại địa phương sẻ giúp đỡ cộng đồng mình nhiều lắm, nhân dịp Tết Nguyên Đán 2020 sắp đến, xin kính chúc quý vị và các bạn một năm mới an khang và thịnh vượng.
Tiếp theo là phần phát biểu tự do của đồng hương Sóc Trăng và thân hữu như cụ Mỹ, ông Lý Xua, bà Nga Trần, xướng ngôn viên Thy Lan ca nhạc sĩ Hoàng Lan, Bà Trần Trọng Kính, Phan Ngọc Thuần, và nhiều người nữa về nơi chôn nhau cắt rốn của mình từ thời niên thiếu, về nổi xúc động gặp lại nữ giáo sư dậy dỗ mình nên người tại mái trường Trung học Hoàng Diệu, rồi đến khi vào lính bảo vệ tổ quốc, và cuối đời lưu vong nơi đất khách quê người, về những địa danh không thể nào quên của quê cha đất tổ, những kỷ niệm thân thương của một thời thanh bình trên quê hương yêu dấu, những mối tình thuở học trò, những, những mộng ước tương lai cuối cùng chìm vào cơn lốc của chiến tranh, và hôm nay đây lại nhau nơi đây “nhìn nhau bổng thấy quê hương củ, nghìn trùng rực rỡ núi sông xưa”. Tất cả điều này đã thể hiện rất tự nhiên và chân tình của người cùng quê và những ai có dịp phục vụ tổ quốc tại Sóc Trăng, nơi tụ hội ba cộng đồng Việt, Miên, Hoa nhiều nhất tại vựa lúa miền Tây, nơi có thể nuôi sống cả nước nếu không có chiến tranh.
Tiếp theo là phần sôi động nhất, đề cử một người đứng đầu Ủy Ban Vận Động Thành Lập Hội Đồng Hương Sóc Trăng, và anh Phan Ngọc Thạch được đề cử là Chủ tịch cùng với 13 thành viên tự nguyện trong đó có cả thân hữu yêu mến Sóc Trăng và tình nguyện gia nhập. Xem ra trước sự ưu ái của đồng hương Sóc Trăng thì cựu Đại Úy quân đội Hoa Kỳ, Phan Ngọc Thạch sẽ được bầu lãnh nhiệm vụ ăn cơm nhà vác ngà voi làm Hội trưởng Hội Sóc Trăng, và ông David Đặng làm Cố vấn mặc dù đã nhiều lần từ chối vì quá bận rộn công việc.
Chủ tịch Ủy Ban Vận Động Thành Lập Hội Đồng Hương Sóc Trăng, Phan Ngọc Thạch đứng bên phải giới thiệu toàn thể thành viên của Ủy Ban
Cuối buổi hội ngộ, mỗi người tham dự được tặng một vé số sẻ xổ vào dịp Tết Nguyên Đán tại Bến Thành Plazxa với các lô trúng có giá trị, sau đó ra mắt Ủy Ban Vận Động Thành Lập Hội Đồng Hương Sóc Trăng, và chương trình kết thúc với lời chúc tốt đẹp nhất cho năm mới âm lịch Canh Tý 2020.
Share.

Leave a Reply