Wednesday, February 26 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Lễ tưởng niệm chiến sĩ Hoàng Sa 2020 tại Dallas Fort Worth
Hồn tử sĩ gió ù ù thổi
Mặt chinh phu trăng dõi dõi soi
Chinh phu tử sỉ mấy người
Nào ai mạc mặt, nào ai gọi hồn (Chinh Phụ Ngâm Khúc)

Arlington – Trong lúc cộng đồng người Việt vui xuân đón mừng Tết cổ truyền của dân tộc, mừng xuân của đất trời về với đất khách quê người, thì ở một không gian nhỏ hẹp nằm trong khu thương mại Bến Thành Plaza trưa ngày Chủ Nhật 19 tháng 1 năm 2020 có trên 200 người Việt lưu vong tụ họp về đây thương tiếc những người con của đất nước, những chiến sĩ hải quân Hoàng Sa đã đền nợ nước trong cuộc hải chiến ngày 19 tháng 1 năm 1974.

Chào quốc kỳ
Hiện diện có quý vị niên trưởng Trần Trọng Kính, Nguyễn Quang Vinh, Trịnh Thiên Khoa, Lê Tấn Hải, phu nhân cố Đại Tá Hà văn Ngạc. Thị trưởng Haltom City, cũng là cựu phi công QLVNCH, Tiến sĩ Trương Minh Ẩn. Chủ tịch cộng đồng Tarrant County, Hồ văn Điền. Cựu Tổng hội trưởng Hải Quân, Nguyễn Xuân Dục. Chủ tịch Liên Hội, Nguyễn Hữu Duyệt. Đại diện Ủy Ban Bảo Tồn Tượng Đài Việt Mỹ DFW, Phan văn Châu. Giám đốc Bến Thành Plaza, David Đặng. Cùng các vị hội trưởng hay đại diện các hội Nhảy Dù, Thủ Đức, Công Binh, Quân Cảnh, Biệt Động Quân, Nha Kỷ Thuật, Lực Lượng Đặc Biệt, Quãng Ngãi, Bình Định, Thừa Thiên Huế. Đặc biệt là có sự hiện diện của Hải Quân Huỳnh văn Phước, người sống sót trong trận Hoàng Sa vì bị tàu của ta bắn lầm trên chiến hạm HQ16. Sau nghi thức chào quốc kỳ và mặc niệm anh hùng chiến sĩ quốc gia, tử sĩ Hoàng Sa và đồng bào đã hy sinh vì tổ quốc, tiếp theo là lễ đặt vòng hoa lên Đài Tử Sĩ.
Hội trưởng Hội Hải Quân Trùng Dương DFW cũng là Trưởng ban tổ chức, Nguyễn văn Lạc đã sơ lược về cuộc hải chiến Hoàng Sa chống Trung cộng đã đi vào lịch sử dân tộc và hàng năm nơi nào có hội Hải quân đều tổ chức lễ tưởng niệm này cùng ngày cùng giờ khởi đầu trận chiến Hoàng Sa. Sau đó là phần chào kiếm theo nghi thức hải quân và đặt kiếm trên bàn thờ do Hải quân Trần đại Trung thủ lễ. Tiếp đến là tuyên đọc danh sách 74 tử sĩ Hoàng Sa đã đền nợ nước trong niềm tiếc thương vô hạn của cựu quân nhân và đồng hương tham dự. Tiếp theo là lễ dâng 74 ngọn nến lên bàn thờ tổ quốc tượng trưng cho 74 chiến sĩ Hải Quân đã anh dũng hy sinh.

Dâng 74 ngọn nến lên Đài Tử Sĩ
Tiếp tục chương trình là phần phát biểu của quan khách. Chủ tịch cộng đồng Tarrant County, Hồ văn Điền cãm ơn Hội Hải Quân Trùng Dương DFW đã tổ chức lễ tưởng niệm này để cho các thế hệ mai sau biết đến sự hy sinh cao cả của cha ông trong công cuộc bảo vệ tổ quốc trước các cuộc ngoại xâm của giặc phương bắc.

Thị trưởng Haltom City, Tiến sĩ Trương Minh Ẩn cũng là cựu Trung úy Không Quân kêu gọi đoàn kết quốc gia

Còn Thị trưởng Trương Minh Ẩn sau lời thương tiếc anh hùng chiến sĩ quốc gia đã hy sinh vì tổ quốc, nói hôm nay lần đầu tiên tôi mặc quân phục để tưởng nhớ đồng đội đã nằm xuống, để nhớ đến tình đoàn kết quốc gia của người lính Việt Nam Cộng Hòa trong công cuộc Bảo Quốc An Dân, vì tương lai cộng đồng chúng ta phải đoàn kết lại bỏ qua những bất đồng đã có (không tổ chức hai Ngày Quốc Hận 30 tháng 4 và hai Ngày Quân Lực 19 tháng 6 tại hai nơi chỉ cách xa nhau vài phút lái xe), dưới lá cờ vàng tượng trưng cho linh hồn tổ quốc, tôi xin kính chúc quý niên trưởng, quý chiến hữu, và quý đồng hương một năm mới an khang, thịnh vương, và đoàn kết quốc gia.

Đồng ca Hải Quân Hành Khúc
Tiếp theo là lời chúc tết của niên trưởng Hải quân Lê Tấn Hải, nói mùa xuân với màu hoa mai vàng tượng trưng cho màu vàng của lá cờ tổ quốc mà người lính quốc gia một đời hy sinh để bảo vệ, mùa xuân của đất nước đã về trên quê hương và trên đất nước tạm dung này, trước thềm năm mới xin kính chúc quý vị và các bạn và gia đình, tâm an khang, lộc tràn đầy, chúc hậu duệ luôn tấn tiến trên đường công danh làm rạng rỡ cho ông bà tổ tiên, và hướng lòng về quê hương nguyện cầu cho quốc thái dân an, tự do dân chủ sớm về với đất nước Việt Nam.

Hoạt cảnh Xin Làm Ánh ĐuốcHợp ca Tiếng Sóng Vân Đồn
Phần hai của chương trình là văn nghệ mừng xuân với các bài hát lành mạnh, các bài đồng ca và hoạt cảnh yêu nước, do hai ban văn nghệ Sân Khấu Nhỏ và Thu Hoàng trình diễn và dĩ nhiên không thể thiếu bài hát Hàng Sa Trường Sa.

Share.

Leave a Reply

tredeponline