Wednesday, February 26 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Theo phân tích mới đây của các nhà khoa học, với tốc độ lây hiện tại, mỗi người nhiễm virus corona ở Vũ Hán truyền bệnh cho 2-3 người.

Theo thông tin mới nhất trên Bloomberg, số người chết vì dịch bệnh virus corona đã tăng lên 80 trường hợp (tính đến 9h ngày 26/1) với 2.017 người nhiễm bệnh trên toàn thế giới.

“Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu dịch bệnh này có thể được ngăn chặn ở Trung Quốc hay không”, Neil Ferguson, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Hoàng gia London (Anh), cho biết.

Theo Channel News Asia, đội ngũ các nhà khoa học thuộc nhóm của ông Ferguson đưa ra giả thuyết với tốc độ lây truyền như vậy, trung bình mỗi người bệnh ở Vũ Hán sẽ tiếp tục lây nhiễm cho 2-3 người khác.

Trung binh mot ca nhiem virus corona o Vu Han lay benh cho 2-3 nguoi hinh anh 1 virus_corona_2.jpg
Nhân viên bán hàng tại các hiệu thuốc ở Vũ Hán mặc trang phục bảo hộ, đeo khẩu trang bán hàng vật tư y tế. Ảnh: AFP.

Nghiên cứu thứ hai của Đại học Lancaster (Anh) cũng đã tính toán tỷ lệ lây nhiễm là mỗi người nhiễm bệnh truyền cho 2,5 người mắc mới. Nghiên cứu cho biết các ổ dịch có tiếp tục lan rộng với tốc độ này hay không phụ thuộc vào hiệu quả của các biện pháp kiểm soát. Để thay đổi cục diện, các biện pháp kiểm soát phải ngăn chặn sự lây truyền trong ít nhất 60% trường hợp mắc bệnh.

“Nếu dịch bệnh tiếp tục không suy giảm ở Vũ Hán, chúng tôi dự đoán con số này sẽ lớn hơn đáng kể vào ngày 4/2”, các nhà khoa học khẳng định. Cụ thể, họ ước tính thành phố Vũ Hán, trung tâm bắt đầu bùng phát dịch bệnh, sẽ có khoảng 190.000 trường hợp nhiễm bệnh vào ngày 4/2.

Chương trình nghiên cứu an toàn sinh học tại Viện Kirby, Đại học New South Wale ở Australia, cho biết tình trạng lây lan dịch bệnh viêm phổi do virus corona đã lan rộng ra nhiều vùng lãnh thổ.

Australia, điểm du lịch phổ biến của người Trung Quốc, xác nhận 4 trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên, tất cả đều là du khách đến từ Vũ Hán. Theo Raina MacIntyre, người đứng đầu chương trình nghiên cứu này, những gì họ cần là các dữ liệu được công bố về yếu tố rủi ro, lây truyền, thời gian ủ bệnh và dịch tễ học để có biện pháp kiểm soát phù hợp nhất.

Trung binh mot ca nhiem virus corona o Vu Han lay benh cho 2-3 nguoi hinh anh 2 Lay_benh_Cach_phong.jpg
Đồ họa: Minh Hồng.
Share.

Leave a Reply

tredeponline