Monday, September 28 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Vĩnh Phúc cách ly toàn xã nơi bùng phát ổ dịch Covid-19

Toàn bộ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, sẽ được cách ly từ ngày 13 Tháng Hai, để dập dịch Covid-19. (Hình: Nguyễn Khánh/Tuổi Trẻ)

VĨNH PHÚC, Việt Nam (NV) – Trước tình hình “diễn biến phức tạp” của dịch Covid-19, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định cách ly ngay lập tức toàn bộ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, cấm tất cả người dân xã này đi khỏi khu vực trong 14 ngày.

Nói với báo chí chiều 12 Tháng Hai, 2020, ông Lê Duy Thành, phó chủ tịch thường trực Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết đây là một trong những “biện pháp mạnh hơn” của chính quyền để ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp do Covid-19 lây lan, sau khi cân nhắc từ thực tế 10 trường hợp bị nhiễm bệnh trong tỉnh.

Cùng lúc, chính quyền đang mở nhiều điểm bán hàng lưu động, vận chuyển thực phẩm, cấp phát khẩu trang miễn phí cho hơn 10,600 người dân, đồng thời đặt thêm ba chốt kiểm soát, nâng tổng số lên tám chốt ở xã Sơn Lôi. Mỗi chốt có bốn người gồm cán bộ xã, nhân viên y tế và công an phụ trách.

Chốt kiểm soát dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra tại xã Sơn Lôi. (Hình: Đình Nguyễn/VNExpress)

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời ông Thành cho biết thêm ngay trong chiều 12 Tháng Hai, Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Vĩnh Phúc đã triệu tập kỳ họp bất thường quyết định ngay chính sách hỗ trợ cho người dân trong xã Sơn Lôi lúc bị cách ly với mức hỗ trợ 40,000 đồng ($1.72)/ngày đối với mỗi người bị cách ly tại nhà và 60,000 đồng ($2.58)/ngày với mỗi gia đình trong xã bị đưa tới điểm cách ly tập trung.

Ngoài ra, mức hỗ trợ cho cán bộ y tế, người tham gia phòng, chống dịch bệnh tại các chốt là 200,000 đồng ($8.6)/người/ngày làm việc bình thường và 400,000 ($17.2) đồng/người/ngày nghỉ, ngày lễ.

Share.

Leave a Reply