Wednesday, April 8 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Dự luật hỗ trợ chi phí cho người dân Mỹ đã bị tắc nghẽn vì Đảng Dân Chủ, đứng đầu là bà Nancy Pelosy không ủng hộ.Bà này nói rằng ” theo quan điểm của tôi, chúng ta còn nhiều khác biệt ” Như vậy gói hỗ trợ 1000 tỷ đô la giúp người dân và doanh nghiệp Mỹ hiện đang bị kẹt lại
By Duc Tien
March 23 at 4:00 pm
Một cuộc bỏ phiếu để thúc đẩy thông qua dự luật hỗ trợ chi phí cho người người dân vì dịch bênh coronavirus đã thất bại vào tối Chủ nhật tại Thượng viện vì các cuộc đàm phán cho đến nay vẫn chưa tạo ra một thỏa thuận về gói viện trợ hơn 1 nghìn tỷ đô la.

Đảng Cộng hòa cần 60 phiếu để dự luật được thông qua, nhưng đảng Dân chủ đã chặn lại, nghĩa là sẽ không có viện trợ nào sẽ đưa ra bao gồm kiểm tra sức khoẻ cho các cá nhân, giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ và cứu trợ cho các tập đoàn lớn…tất cả đã hoãn lại

Đảng Dân chủ nói rằng họ không hài lòng với các biện pháp bảo vệ người lao động trong dự luật do đảng Cộng hòa viết và các quy tắc về giải cứu doanh nghiệp quá lỏng lẻo.

“Chúng ta sẽ thấy điều gì xảy ra. Tôi nghĩ chúng ta sẽ đạt được”, Tổng thống Donald Trump nói tại thời điểm Nhà Trắng sau khi dự luật này không đạt đươck. “Chúng ta phải giúp đỡ công nhân. Chúng ta phải cứu các công ty.” Ông Trump nói thêm.

Sau cuộc bỏ phiếu, Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell công bố ,dự luật hỗ trợ chi phí cho người dân, công nhân và các doanh nghiệp bị tắt nghẽn là do phía Đảng Dân Chủ mà đứng đầu là bà Nancy Pelosy đã tìm mọi cách trì hoãn .

Về phía Dân Chủ, Schumer nói: “Sáng sớm hôm nay, Nhà lãnh đạo McConnell đã trình bày cho chúng tôi một dự luật rất đảng phái được viết bởi đảng Cộng hòa, và ông nói rằng ông sẽ gọi một cuộc bỏ phiếu để tiến hành ngày hôm nay. Vậy ai là người ủng hộ? Để thông qua dự luật này, cần cả sự ủng hộ của đảng Dân chủ và Cộng hòa.”

“Cho thêm thời gian, tôi tin rằng chúng ta có thể đạt đến điểm mà luật pháp đủ gần với những gì quốc gia cần cho tất cả các thượng nghị sĩ, tất cả các thượng nghị sĩ muốn tiến lên phía trước,” Schumer nói thêm. “Chúng tôi chưa đến thời điểm đó.”

Theo thông tin chi tiết về dự luật được công bố hôm thứ Năm, Đảng Cộng hòa Thượng viện đề nghị hỗ trợ 1.200 đô la cho mỗi người lớn công dân Mỹ có thu nhập dưới 75.000 đô la, sau đó được giảm dần là đưới 99.000 đô la. Hỗ trợ xuống còn 600 đô la cho những người có ít hoặc không có đóng thuế thu nhập và 500 đô la sẽ được thêm vào cho trẻ em. Việc xem có đủ điều kiện hay không sẽ được dựa trên hồ sơ thuế năm 2018.

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, đã đề xuất chi 2.000 đô la mỗi tháng “trong suốt thời gian của cuộc khủng hoảng.” Các đảng viên Dân chủ Thượng viện khác đã đề nghị kiểm tra hàng quý bắt đầu ở mức 2.000 USD mỗi người, giảm dần theo thời gian dựa trên các yếu tố kinh tế.

Tổng gói hỗ trợ vì dịch bệnh coronavirus mà McConnell thông qua sẽ có giá khoảng 1 nghìn tỷ đô la. Quốc hội đã phê chuẩn – và TT Trump đã ký – luật viện trợ coronavirus cung cấp xét nghiệm coronavirus miễn phí và đảm bảo nghỉ phép khẩn cấp, trong số các biện pháp khác.

Phía chính phủ đang nóng lòng hy vọng Quốc Hội đạt được thỏa thuận chiều Chủ Nhật để có thể bỏ phiếu vào Thứ Hai, 24 Tháng Ba.

Bộ Trưởng Mnuchin nhận định, nền kinh tế hiện đang bị ảnh hưởng nặng, nhưng sẽ phục hồi nhanh chóng khi chế ngự được bệnh dịch COVID-19.

Ông cho biết, nếu bệnh dịch tiếp tục kéo dài hơn từ 10-12 tuần sẽ có thêm chính sách tài chánh khác để hỗ trợ nền kinh tế.

Ông Mnuchin cho rằng cụm từ “kinh tế suy thoái” gây lo ngại hiện nay chỉ là ngôn ngữ chuyên môn của các nhà kinh tế.

Quan điểm của ông là: “Kinh tế suy thoái phải là kết quả một tình trạng kinh tế yếu đuối lâu dài. Tình hình bây giờ là một hiện tượng bất thường đột ngột xảy ra. Những lệnh hạn chế đi lại, cấm tụ tập làm ảnh hưởng một số kỹ nghệ là quyết định của chính phủ để đối phó với tình trạng lây nhiễm. Khi có giải pháp y khoa, toàn bộ nền kinh tế sẽ hoạt động trở lại.”

Gần một phần tư dân số Hoa Kỳ được lệnh ở nhà khiến nhiều cơ sở thương mại và dịch vụ phải đóng cửa. Hoạt động thương mại đình trệ và tình trạng thất nghiệp gia tăng đe dọa nhiều gia đình không có đủ thực phẩm.

Thống kê cho thấy 40% dân Mỹ không có tới $400 để xài trong trường hợp khẩn cấp

https://vietstarusa.com/dang-dan-chu-bac-bo-ho-tro-3000-moi-gia-dinh-tt-trump-phai-dieu-dinh-lai-tim-cach-giai-ngan-giup-nguoi-dan-d30343.html

Share.

Leave a Reply