Sunday, May 31 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
LTS* Ông Nguyễn Xuân Nghĩa trong chương trình “giải ảo thời sự” đã mượn rượu mạt sát thậm tệ danh sư Chu văn An, người được tôn thờ như một vị Vạn Thế Sư Biểu của nền văn hóa Việt Nam, được cả nước kính trọng như một vị Thầy uy vũ bất năng khuất, mặc dù làm quan cấp nhỏ nhưng không sợ chết, Thầy đã dâng sớ xin chém đầu 7 nịnh thần hại dân hại nước, Vua không chấp nhận, Thầy đã từ quan về quê mở trường dây học. Những thế hệ học sinh sinh viên nối tiếp của Thầy vẫn noi theo sĩ khí của Thầy cho đến muôn đời. Mọi sư xúc phạm đến danh tiết của Thầy đều không thể chấp nhận được, và chắc chắn sẻ có rất  nhiều phản ứng quyết liệt không chỉ có cựu học sinh Chu văn An mà còn của các cựu học sinh các trường khác. Dưới đây là thư ngõ của Bác sĩ CVA65 Nghiêm Hữu Hùng
THƯ NGỎ
Bác Sĩ Nghiêm Hữu Hùng dạy dỗ Kinh Tế Gia ‘Tự phong’ Nguyễn Xuân Nghĩa
 
Trước hết, tôi xin nhắc lại cho các bạn nghe chuyện này:
Truyền thống người Việt mình rất lạ: Nhiều bà mẹ Việt Nam ngày mới lấy chồng về làm dâu bị mẹ chồng “đì sặc máu”. Nhưng tới khi được trở thành mẹ chồng rồi thì lại “hành hạ” con dâu của mình đủ điều.
Ý tôi muốn nói là: đối với người Việt, không ai có thể thuyết phục để thay đổi được ai, về bất cứ điều gì (dĩ nhiên chỉ trừ những người cực thông minh).
Ở đây cũng vậy: Tôi đã xem cái YouTube của một thằng tự xưng là kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa, ăn nói hỗn láo khi đề cập tới Danh Sư Chu Văn An.
Thư Ngỏ này không nhằm mục đích thay đổi cách suy nghĩ và hành động vô giáo dục của nó.
Nhưng nếu thấy những việc sai trái nó làm mà không bỏ ra chút thì giờ ‘dạy dỗ’ nó thì không phải là một truyền thống mà một cựu học sinh Chu Văn An như tôi đã thấm nhuần.
Trong YouTube, cũng có một số người khen ngợi thằng khốn nạn Nguyễn Xuân Nghĩa.
Điều này không lạ, một ca sĩ Karaoke dù hát dở tới đâu cũng có người vỗ tay, để tới phiên mình hát sẽ được vỗ tay trả lễ! Đó là cách suy nghĩ của họ
Còn đối với tôi, Nguyễn Xuân Nghĩa chỉ là một thằng vô danh tiểu tốt.
Tôi chưa hề biết nó là thằng nào, cho tới khi xem YouTube do các bạn gửi tới, trong đó có đoạn nó xúc phạm Danh Sư Chu Văn An, thì tôi mới biết mặt thằng mất dậy, hạ cấp, vô giáo dục này.
Vì đây là một xứ tự do, muốn bày tỏ ý kiến, phê bình, chỉ trích ai chẳng được. Huống chi dưới mắt thằng chó đẻ Nguyễn Xuân Nghĩa này: “Chu Văn An cũng “cà chớn”, và “thường thôi” ?!!! 
Nó muốn ra vẻ: “Tao cứ nói đấy, thách xem đứa nào dám làm gì tao ?”
Thằng mất dậy Nguyễn Xuân Nghĩa này, muốn ‘chơi nổi’ nhưng vừa ngu, lại vừa hèn, biết một mà không biết hai:
Nếu có can đảm, muốn ‘chơi nổi’ thêm tí nữa, cứ lên cái Chương Trình “Giải Ảo…cái con mẹ” gì đó của nó, mà phát biểu:
“Giáo Chủ đạo Islam, Muhammad, cũng là “thằng cà chớn” và “thường thôiRất tệ“!
Để xem chuyện gì xảy ra cho biết ?
Qua thư này, tôi muốn nhờ các bạn chuyển cho thằng Nguyễn Xuân Nghĩa đọc, để nhắn nhủ nó vài điều:
1- Thế là đủ rồi đấy! Hãy câm miệng lại.
2- Nếu nó cần chút tiền uống rượu, cứ làm đơn xin tôi, tôi sẳn sàng thí cho nó 100 USD mỗi tháng, mà khỏi cần cám ơn hoặc gửi lời cám ơn tới Tổng Thống Donald Trump cũng được, vì tôi mới nhận được cái stimulus check 1,200 dollars, cũng chưa biết dùng để làm gì? Chi bằng bố thí cho một con chó nát rươu để nó khỏi sủa bậy.
3- Tôi nghe “thiên hạ” đồn là thằng chó đẻ Nguyễn Xuân Nghĩa này ‘kiến thức rất rộng, ăn nói rất giỏi’, nên cũng muốn dạy thêm cho nó một chút về Đạo Làm Người:
 Hãy làm thế nào trở thành một người tử tế, để “thiên hạ” đừng đào mả cha, mả mẹ nó lên mà chửi.
4- Đó là về VĂN, còn nếu cần VÕ, thì bất cứ lúc nào thằng Nguyễn Xuân Nghĩa muốn dùng sức mạnh để giải quyết vấn đề danh dự, thì Tôi, Bác Sĩ Nghiêm Hữu Hùng, cũng hứa là nó cứ việc xin phép một cách quang minh chính đại: Lên Võ Đài.
Tôi sẵn sàng chấp nó một tay. À, mà thôi, nhìn cái bản mặt cô hồn của thằng hạ tiện này, tôi chấp nó cả 2 tay, chỉ dùng 2 chân thôi cũng đủ.
Tôi không biết nó bao nhiêu tuổi, còn tôi sinh tháng 5, năm 1945. Có lẽ cũng không đến nỗi mang tiếng bắt nạt nó.
Cứ cho nó biết tên và số điện thoại của tôi, đừng ngần ngại.
Các bạn ơi,
Đây là chuyện cá nhân giữa tôi với thằng một con hoang, thiếu giáo dục cơ bản Nguyễn Xuân Nghĩa.
Tôi chỉ muốn nhờ các bạn giúp tôi chuyển bức Thư Ngỏ này cho nó đọc, chứ thực ra đối với một thằng vô hạnh, dốt nát, và khốn nạn như Nguyễn Xuân Nghĩa, lẽ ra không đáng để cho tôi đề cập tới.

Có thể một vài bạn, vì lý do nào đó sẽ bất mãn khi đọc lá thư này.

Các bạn cứ việc phản biện, tôi sẽ đọc và trả lời tất cả.

Tuy nhiên, là một cựu học sinh Chu Văn An, nên tôi thấy cần phải nói trước:
Bất cứ ai, lý luận với tôi cho có lý lẽ thì được, còn nếu mượn cớ chửi tục tĩu, bậy bạ, thì tôi sẵn sàng đưa toàn bộ tên tuổi của bạn này lên các websites, báo chí đã từng đăng những truyện tôi viết, khoảng hơn 50 websites, facebooks,….
Và vì họ đang rảnh do shelter-in-place, nên thích đọc những loại truyện này lắm đấy.
Thân ái
Nghiêm Hữu Hùng, MD
Share.

Leave a Reply